Đóng cửa sân bay Vân Đồn sau ca nhiễm Covid-19 của nhân viên an ninh

Đóng cửa sân bay Vân Đồn sau ca nhiễm Covid-19 của nhân viên an ninh

Vì có bệnh nhân 1553 là nhân viên an ninh sân bay Vân Đồn nên phía sân bay đã thông báo đóng cửa, tất cả các chuyến bay phải dời sang sân bay khác.

Sân bay quốc tế Vân Đồn (Quảng Ninh) đã ra thông báo tạm dừng hoạt động trong 24 giờ kể từ sáng 28/1 và đang tích cực phối hợp với cơ quan chức năng khoanh vùng, truy vết, lấy mẫu xét nghiệm toàn bộ nhân viên. Đồng thời tăng cường khử trùng, khử khuẩn ngay sau thông tin nhân viên an ninh của sân bay nhiễm virus SARS-CoV-2.

Theo đó, Bộ Y tế đã chính thức thông báo bệnh nhân P.T.D. (SN 1990, trú tại Tổ 1, Khu 6, phường Hồng Hà, TP Hạ Long, Quảng Ninh), nhân viên an ninh làm việc tại Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn là bệnh nhân nhiễm Covid-19 thứ 1553.

Trước đó, vào đêm ngày 27/1, ngay khi nhận được thông tin nam nhân viên an ninh tại sân bay có kết quả dương tính với Covid-19, sân bay Vân Đồn đã tích cực phối hợp với các cơ quan chức năng để truy vết, điều tra lịch trình làm việc, xác định nguồn lây nhiễm.

Đóng cửa sân bay Vân Đồn sau ca nhiễm Covid-19 của nhân viên an ninh - Ảnh 1

Qua xác định ban đầu, các nhân viên an ninh, trong đó có bệnh nhân P.T.D., không trực tiếp tham gia đón chuyến bay về từ vùng dịch mà chỉ có một số ít nhân viên an ninh tham gia bảo vệ tại vòng ngoài, không tiếp xúc gần với hành khách.

Thống kê trên trang tin về dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid-19 của Bộ Y tế  thì chuyến bay có ca bệnh nhiễm virus Covid-19 cuối cùng hạ cánh tại sân bay Vân Đồn vào ngày 31/12/2020.

Hiện, gần 300 cán bộ nhân viên, bao gồm 159 nhân viên Cảng Hàng không Vân Đồn và nhân viên của các đơn vị khác làm việc tại sân bay đã và đang được lấy mẫu xét nghiệm Covid-19. Theo đó, đợt xét nghiệm đầu tiên diễn ra vào lúc 4 giờ sáng 28/1, số còn lại sẽ tiếp tục được lấy mẫu trong ngày. Bên cạnh đó, sân bay Vân Đồn cũng lập tức tiến hành phun khử trùng, khử khuẩn bổ sung trên diện rộng với toàn bộ các khu vực trong sân bay.

Được biết, trong sáng nay 28/1, toàn bộ các chuyến bay dự kiến đến - đi từ sân bay Vân Đồn sẽ được điều chuyển về sân bay khác theo quy định của Cục Hàng không.

Chia sẻ facebook Copy URL
Thu Trần