Thông tin chính thức về tang lễ của cố NSND Trung Kiên

Thông tin chính thức về tang lễ của cố NSND Trung Kiên

Mới đây, nhạc sĩ Quốc Trung - con trai của cố NSND Trung Kiên - đã chính thức đăng tải cáo phó, thông tin chính thức về tang lễ của cha mình.

Theo đó, lẽ viếng NSND Trung Kiên sẽ diễn ra từ 9h00-10h30 thứ Bảy ngày 30/1 tại Nhà tang lễ Bộ Quốc phòng (Số 5, Trần Thánh Tông, Hà Nội). Lễ truy điệu vào 10h30 cùng ngày. Sau đó, NSND Trung Kiên được hoả táng tại Đài hoá thân hoàn vũ. Tro cốt của cố nghệ sĩ sẽ an táng tại công viên Nghĩa Trang - Lạc Hồng viên vào lúc 13h00, Chủ nhật ngày 31/1/2021. Đặc biệt, phía gia đình NSND Trung Kiên cho biết sẽ không nhận vòng hoa và tiền phúng viếng.

Thông tin chính thức về tang lễ của cố NSND Trung Kiên - Ảnh 1

Trước đó, nhạc sĩ Quốc Trung cũng đã viết bức tâm thư chức đầy tình cảm gửi đến người bố đáng kính đã vĩnh viễn rời xa trần thế khiến ai nấy đều xúc động: “Cảm ơn bố đã mang con đến cuộc đời này. Cảm ơn bố đã dành cho con và 2 cháu Thiện Thanh và Đăng Quang một tình yêu vô bờ bến. Nguyện vọng vun đắp hạnh phúc cho Xiu (tên thân mật của Thiện Thanh) của bố đã được thực hiện để bố yên tâm lên một hành trình mới".

Thông tin chính thức về tang lễ của cố NSND Trung Kiên - Ảnh 2

NSND Trung Kiên sinh năm 1939 tại Kiến Xương, Thái Bình, là con trai của nhà cách mạng Nguyễn Danh Đới. Cố nghệ sĩ cũng từng giữ chức vụ Thứ trưởng Bộ Văn hóa Thông tin.

Ông là một cây đại thụ của nền âm nhạc Việt Nam nói chung và dòng nhạc đỏ, thính phòng nói riêng. Nam nghệ sĩ sở hữu giọng nam cao hiếm có, trong suốt sự nghiệp ca hát của mình, cố nghệ sĩ đã để lại dấu ấn với hàng loạt ca khúc: Đất nước trọn niềm vui, Cô lái tàu, Tình ca, Gặp nhau trên đỉnh Trường Sơn, Chào sông Mã anh hùng, Quà tháng năm dâng Người, Bài ca Trường Sơn, Hồ Chí Minh đẹp nhất tên Người...

Thông tin chính thức về tang lễ của cố NSND Trung Kiên - Ảnh 1

Trước đó, vào lúc 6h40 thứ Tư ngày 27/1, NSND Trung Kiên đã trút hơi thở cuối cùng tại nhà riêng ở Hà Nội trong sự tiếc thương vô hạn của gia đình, bạn bè và khán giả Việt. Được biết, cố nghệ sĩ ra đi vì tổi cao sức yếu, ông hưởng thọ 83 tuổi.

Chia sẻ facebook Copy URL
Thu Trần