Thái tử Charles không để con của Harry và Meghan trở thành hoàng tử

Thái tử Charles không để con của Harry và Meghan trở thành hoàng tử

Vừa qua, Thái tử Charles đã sửa đổi các văn bản pháp lý để đảm bảo Archie sẽ không trở thành hoàng tử.

Sự kiện: Hoàng gia Anh

Theo đó, Thái tử Charles, người đứng đầu danh sách kế thừa ngai vàng nước Anh đã sửa đổi các văn bản pháp lý trong kế hoạch thu gọn các thành viên cốt cán nhằm giảm bớt các chi phí mà người dân phải chịu cho Hoàng gia. Ông được cho là cảm thấy lo lắng khi người dân ngày càng không thích đóng thuế để hỗ trợ cho cuộc sống của nhiều thành viên Hoàng gia.

Động thái của Thái tử Charles không để con của Harry và Meghan trở thành hoàng tử - Ảnh 1
Mới đây, Thái tử Charles đã sửa đổi những văn bản pháp lý nhằm thu gọn lại thành viên cốt cán của Hoàng gia. Trong đó có việc ngăn cản Archie được phong tước hiệu Hoàng tử

Theo thông tin được trang Mirror chia sẻ, chỉ trong năm 2020, Hoàng gia đã nhận 69,4 triệu bảng Anh (tương đương 96 triệu USD) tiền trợ cấp. Số tiền này chưa bao gồm các chi phí khác như an ninh vì nguồn chi này do cảnh sát chi trả. Ngoài ra, nhóm vận động Republic cũng từng lên tiếng, kêu gọi bãi bỏ chế độ quân chủ khi mỗi năm người dân phải đóng thuế 345 triệu bảng Anh (tương đương 476,5 triệu USD) cho gia đình Hoàng gia.

Động thái của Thái tử Charles không để con của Harry và Meghan trở thành hoàng tử - Ảnh 1
Điều này cho thấy chỉ có những thành viên nhất định mới có thể được hưởng đặc quyền của Hoàng gia

Ngoài ra, trong kế hoạch giảm bớt khoản chi phí kể trên, Thái tử Charles đã thu gọn số lượng thành viên chính thức của Hoàng gia bao gồm việc quyết định không trao tước hiệu Hoàng gia cho Archie - con trai đầu lòng của Harry và Meghan. Theo đó, các văn bản pháp lý mà Thái tử Charles chỉnh sửa đảm bảo việc Archie sẽ không là Hoàng tử - tước hiệu thường được ban cho các cháu của người trị vì ngai vàng. Trang Mail trích dẫn nội dung vào ngày 20/6 có nội dung như sau: "Harry và Meghan đã được thông báo rằng Archie sẽ không bao giờ trở thành Hoàng tử, kể cả khi Thái tử Charles lên ngôi".

Động thái của Thái tử Charles không để con của Harry và Meghan trở thành hoàng tử - Ảnh 1
Con trai của Harry và Meghan sẽ không nhận được tước hiệu Hoàng tử dù ông nội là Thái tử Charles lên ngôi

Trước đó, đáng lẽ Archie sẽ là Bá tước Dumbarton trước khi kế thừa tước hiệu Công tước xứ Sussex từ bố. Tuy nhiên, Harry và Megnan quyết định không trao tước hiệu này cho con trai vì tin rằng sẽ có 1 vị trí danh giá hơn được trao cho cậu bé khi Thái tử lên ngôi.

Bên cạnh đó, vợ chồng Harry - Meghan cũng đã rút khỏi các nhiệm vụ Hoàng gia từ đầu năm 2020 và chuyển đến Mỹ sinh sống. Cả hai từng đưa ra những cáo buộc nhắm đến những thành viên của Hoàng gia khiến dư luận toàn thế giới "chấn động". Trong đó phải kể đến việc Harry tố cáo chính gia đinh và cha ruột đã tạo ra những "tổn thương tinh thần" không thể xóa nhòa khi anh còn là 1 đứa trẻ.

Chia sẻ facebook Copy URL
Hải Linh