Dự báo thời tiết: Bão số 1 giật cấp 14 hướng về Quảng Ninh, Bắc Bộ mưa to từ chiều 2/7

Tuệ Minh Đăng lúc: Thứ bảy, 02/07/2022 09:10 (GMT +7)
Hiện nay, bão số 1 di chuyển theo hướng Tây Bắc; tâm bão cách Quảng Ninh khoảng 430km về phía Đông Đông Nam. Dự báo, từ đêm nay Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to.
Hashtag #Dự báo thời tiết #Bạnbiếtgìchưa #Nóng trên MXH

Trên Biển Đông, bão số 1 Chaba vẫn đang có những diễn biến phức tạp theo chiều hướng mạnh thêm do lúc này bão đang đi vào khu vực có nhiệt độ nước biển cao, nguồn ẩm dồi dào. Đáng lưu ý, bão thì mạnh thêm nhưng đường đi thì ngày càng có xu hướng phức tạp hơn bởi sự xuất hiện của cơn bão khác ngoài khơi của Philippines đã làm hiệu ứng bão đôi xuất hiện. Vì thế mà người dân cần đặc biệt lưu tâm, nhất là ngư dân bám biển cần lưu tâm, theo dõi những thông tin mới nhất của bão. 

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn trung ương, hồi  4 giờ ngày 02/7, vị trí tâm bão số 1 (tên quốc tế Chaba) ở vào khoảng 20,1 độ Vĩ Bắc; 111,8 độ Kinh Đông, cách đảo Hải Nam (Trung Quốc) khoảng 110km về phía Đông Đông Bắc, cách Quảng Ninh khoảng 430km về phía Đông Đông Nam. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 11 (103-117km/giờ), giật cấp 14. Bán kính gió mạnh cấp 6, giật cấp 8 khoảng 150km tính từ tâm bão.

Dự báo thời tiết: Bão số 1 giật cấp 14 hướng về Quảng Ninh, Bắc Bộ mưa to từ chiều 2/7 - Ảnh 1

Do ảnh hưởng của hoàn lưu bão số một nên ở khu vực Bắc Biển Đông bao gồm vùng biển quần đảo Hoàng Sa có gió mạnh cấp 9, cấp 10. Vùng gần tâm bão giật cấp 11, cấp 12 thậm chí lên tới cấp 14. Sóng biển cao từ 6-8m, biển động dữ dội. 

Cảnh báo trên khu vực các tỉnh ven biển từ Quảng Ninh cho tới Ninh Bình có khả năng có sóng lớn kết hợp với triều cường ảnh hưởng đến hệ thống đê biển và gây ngập úng ở khu vực trũng thấp. Người dân sinh sống ở các khu vực này cần hết sức đề phòng. 

Đáng lưu ý, dưới tác động của rìa xa hoàn lưu bão số 1 thì từ chiều tối và đêm nay ngày 2/7 trở đi Bắc Bộ sẽ xuất hiện mưa vừa, mưa to. Tại khu vực Đông Bắc Bộ, lượng mưa phổ biến từ 40-70mm có nơi lên 90mm. Sau đó mưa sẽ lan rộng ra toàn vùng, lượng cũng tăng dần. Đến ngày 3 - 4/7, Bắc Bộ sẽ có mưa to đến rất to với tổng lượng mưa phổ biến từ 100 - 200mm có nơi lên tới 300mm. Nguy cơ cao đến rất cao xảy ra các thiên tai nguy hiểm.

Dự báo thời tiết: Bão số 1 giật cấp 14 hướng về Quảng Ninh, Bắc Bộ mưa to từ chiều 2/7 - Ảnh 2

Dự báo đợt mưa này còn kéo dài từ ngày 2/7 đến ngày 7/7 với diễn biến mưa phức tạp. Có nhiều điểm có mưa to đến rất to, nguy cơ cao có thể xảy ra các hiện tượng thời tiết cực đoan. 

Ở phía Nam, gió Tây Nam hoạt động mạnh vì thế mà tại khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ duy trì mưa ở diện nhiều nơi. Có nơi mưa to và dông với lượng mưa phổ biến là 10-30mm, cục bộ có nơi trên 50mm

Dự báo thời tiết: Bão số 1 giật cấp 14 hướng về Quảng Ninh, Bắc Bộ mưa to từ chiều 2/7 - Ảnh 3
Dự báo thời tiết 3 ngày tới: Áp thấp mạnh lên thành bão, Hà Nội có mưa Hướng dẫn cách chụp ảnh với người yêu khi đi du lịch bao "chất"! Hà Nội lại ngập nước chỉ sau 5 phút mưa lớn

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp