Du học sinh Nhật vạch trần sự thật về 200 người mà Thủy Tiên có ý định giúp

Du học sinh Nhật vạch trần sự thật về 200 người mà Thủy Tiên có ý định giúp
Một số sinh viên đang sinh sống và học tập ở Nhật Bản đã cung cấp thông tin chân thật về nhóm người đang lưu trú ở một ngôi chùa mà Thủy Tiên có ý định giúp đỡ.

Câu chuyện khởi nguồn từ một dòng trạng thái của nữ ca sĩ Thủy Tiên trên trang cá nhân. Theo đó, Thủy Tiên xin ý kiến người hâm mộ về việc trích một phần tiền quỹ quyên góp được trong chiến dịch cứu trợ miền Trung để giúp đỡ nhóm 200 lao động Việt Nam đang mắc kẹt tại Nhật Bản do dịch Covid, phải tá túc nhờ một ngôi chùa trong hoàn cảnh thiếu thốn, khó khăn.

Du học sinh Nhật “vạch trần” sự thật về 200 người mà Thủy Tiên có ý định giúp - Ảnh 1

Nhiều độc giả không đồng tình với việc trích quỹ này của Thủy Tiên. Họ cho rằng "tiền nào việc nấy", không thể đem tiền các nhà hảo tâm quyên góp cho miền Trung đi giúp đỡ cho một nhóm người khác, bởi người khó khăn thì ở đâu cũng có. 

Sau những ý kiến đóng góp, Thủy Tiên đã quyết định ngừng ý định này lại mà sẽ tự bỏ tiền của mình ra để giúp đỡ nhóm 200 người Việt đang lao động bên Nhật.

Du học sinh Nhật “vạch trần” sự thật về 200 người mà Thủy Tiên có ý định giúp - Ảnh 4

Song mới đây, một du học sinh Việt Nam tại Nhật đã đăng tải bài viết nói về sự việc 200 lao động người Việt mà Thủy Tiên đề cập. Du học sinh này cho hay, hầu như các lao động đang sống ở chùa là cư trú bất hợp pháp, trốn ra ngoài làm việc, giờ thất nghiệp nên chờ về nước. 

Cũng theo lời du học sinh này, lúc đầu chỉ có khoảng 10 người đến tá túc ở chùa nhưng dần dần những lao động mách bảo nhau rằng ở đây được ăn ở miễn phí không mất tiền nên kéo đến ngày một đông hơn. 

Du học sinh Nhật “vạch trần” sự thật về 200 người mà Thủy Tiên có ý định giúp - Ảnh 10
Du học sinh Nhật “vạch trần” sự thật về 200 người mà Thủy Tiên có ý định giúp - Ảnh 9

Được biết, mỗi tháng chùa tốn khoảng gần 200 triệu để nuôi nhóm lao động nói trên. Số tiền của chùa là tiền tích góp rất nhiều năm để dùng sắm sửa cơ sở vật chất trong chùa, các ngày lễ tết mua hương khói, vật phẩm để cúng dường.

Du học sinh Nhật “vạch trần” sự thật về 200 người mà Thủy Tiên có ý định giúp - Ảnh 7
Du học sinh Nhật “vạch trần” sự thật về 200 người mà Thủy Tiên có ý định giúp - Ảnh 8

Du học này thể hiện sự bức xúc khi vào chùa gặp toàn những thanh niên trẻ từ 20-30 tuổi, khỏe mạnh, vẫn đeo đồng hồ đẹp, điện thoại iPhone 11 plus, Xs max, nhẫn vàng đồng hồ đeo tay, thậm chí vẫn có tiền đi tàu, đi du lịch, đi chụp ảnh hoa anh đào và đăng ảnh khoe lên Facebook. 

Nữ sinh bức xúc: "Nhóm người này đi làm bên Nhật 3 năm xong trốn ra ngoài làm bao nhiêu năm nữa, kiếm hàng trăm triệu... Nhưng đến khi khó khăn 1 tí là lại nhờ người khác gánh hộ..."

Hiện câu chuyện của nữ du học sinh vẫn đang gây ra nhiều tranh cãi trên mạng xã hội.

Du học sinh Nhật “vạch trần” sự thật về 200 người mà Thủy Tiên có ý định giúp - Ảnh 6
Du học sinh Nhật “vạch trần” sự thật về 200 người mà Thủy Tiên có ý định giúp - Ảnh 5
Chia sẻ facebook Copy URL
Thu Trần