Facebook lại thay đổi, từ nay chỉ xem được số người like, tim nhưng cụ thể là ai thì "đoán xem"

lê thuý Đăng lúc: Thứ sáu, 27/05/2022 21:46 (GMT +7)
Việc thay đổi của Facebook trong việc không cho cả chính chủ biết ai là người like, tương tác với bài đăng của mình khiến netizen không biết nên khóc hay cười.
Hashtag #Nóng trên mạng xã hội #Chuyện đó đây #NEWS #Nóng trên MXH

Lâu lâu, Facebook lại ra mắt hay update một số tính năng nhằm đem đến trải nghiệm mới cho người dùng. Tối 27/5, theo chia sẻ của nhiều người, Facebook lại vừa trình làng thuật toán khiến người dùng mạng xã hội này sẽ không thể kiểm tra được ai là người đã tương tác với mình qua nút like, tim, phẫn nộ...

Cụ thể khi bấm vào số lượng người tương tác với bài đăng, thay vì hiển thị chi tiết tên từng người đã yêu, đã ghét, với thuật toán "ẩn tên người dùng" những gì còn lại dưới mỗi bài đăng chỉ là số người bấm thích, số người thả tim, số người bấm rầu rĩ... và dòng "Không có dữ liệu". Nhưng may quá, phần bình luận vẫn xem được bình thường.

Thuật toán mới của Facebook đã ẩn hết tên người tương tác dưới bài đăng.
Thuật toán mới của Facebook đã ẩn hết tên người tương tác dưới bài đăng.

Dĩ nhiên với bài đăng mới, khi bạn bè tương tác, Facebook vẫn gửi thông báo bình thường. Nhưng nếu bài đăng của bạn có lượng tương tác quá nhiều và thông báo gửi về dưới dạng "X và 30 người đã bày tỏ cảm xúc với bài viết" thì ngoài X đã biết tên, 30 người còn lại kia là ai thì bạn phải tự đoán xem.

Điều chỉnh mới của Facebook khiến người dùng mạng xã hội này không biết nên khóc hay nên cười. Bởi xét cho cùng, có rất nhiều bài đăng dù có cả ngàn tương tác nhưng người đăng chỉ cần nhìn thấy react từ một vài người hoặc chỉ một người. Nhìn con số to mà chẳng thấy người cần thấy khác nào "There's nothing at all".

Facebook lại thay đổi, từ nay chỉ xem được số người like, tim nhưng cụ thể là ai thì 'đoán xem' - Ảnh 2

Ngoài ra thuật toán mới này cũng là nỗi buồn cho hội đam mê Stalk (theo dõi). Thôi thì từ nay làm sao biết ai đang tương tác với crush của mình, việc theo dõi người yêu cũ hay người yêu đương nhiệm cũng sẽ khó khăn gấp bội. Nhưng nói đi thì cũng phải nói lại, nỗi buồn của người này biết đâu lại là niềm vui của kẻ khác khi từ nay bạn có thể thoải mái tương tác với bất cứ ai mà mình muốn mà không sợ 1001 cặp mắt dõi theo.

Facebook lại thay đổi, từ nay chỉ xem được số người like, tim nhưng cụ thể là ai thì 'đoán xem' - Ảnh 3

Hiện tại, thuật toán ẩn tên người tương tác trên bài đăng dường như mới áp dụng cho một số tài khoản hay thậm chí ở các thiết bị khác nhau sẽ khác nhau. Cụ thể cùng một tài khoản Facebook nhưng khi xem trên điện thoại, chế độ ẩn tên đã được áp dụng còn xem trên máy tính vẫn hiển thị bình thường.

Bình luận của người dùng về lần thay đổi mới nhất này: 

- Anh Mark có thể bớt nghĩ ra những tính năng nó vô nghĩa như này không?

- Tưởng chỉ lỗi thôi chứ nó tắt thật à?

- Không sao, tôi dùng pc vẫn ngon lành.

- Đừng lo, trên máy tính vẫn xem được mà. Sự nghiệp stalk vẫn còn thăng hoa lắm.

Facebook lại thay đổi, từ nay chỉ xem được số người like, tim nhưng cụ thể là ai thì 'đoán xem' - Ảnh 4

Thôi thì nếu bạn là Stalker, nhân lúc còn quan sát được, nếu muốn quan sát ai hãy tranh thủ khi còn có thể. Xét cho cùng, ai mà chẳng có những thông tin muốn giữ kín. Và chẳng phải chúng ta đang sống trong thế giới tự do hay sao?!

Ông chủ Facebook bị "văng" khỏi top 10 người giàu nhất thế giới khi 250 tỷ USD vốn hóa "bốc hơi" Ông chủ Facebook "sa cơ", để Warren Buffett "vượt mặt" Trà xanh là gì? Ý nghĩa của trà xanh trên Facebook
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp