Fanpage giải bóng đá Nhật Bản bị hack để livestream bán hàng qua mạng

Hồng Ngọc Đăng lúc: Thứ sáu, 18/12/2020 21:43 (GMT +7)
Nhiều tài khoản facebook có dấu tick xanh bị chiếm đoạt để phát livetream bán hàng. Mới đây một fanpage giải bóng đá Nhật Bản cũng gặp phải tình trạng tương tự.

Ngày 18/12, trang facebook chính thức của Giải bóng đá chuyên nghiệp Nhật Bản (J.League) đã bị chiếm quyền. Trang này sau đó đã trở thành nơi để phát các livetream bán hàng quần áo của người Việt.

Trang facebook có tên là J.League (Japan Professional Football League)/Jリーグ đã đổi ảnh đại diện vào khoảng 16h ngày 18/12. Phần bảng tin của trang đến khoảng 10h ngày 18/12 đã đăng được hơn 24 video livetream bán hàng của người Việt với đủ các mặt hàng từ quần áo, đồ da dụng, kính thời trang tới mỹ phẩm, thực phẩm. Các video này đều có hàng trăm lượt cảm xúc, bình luận.

Fanpage giải bóng đá của Nhật Bản bị hack để livestream bán hàng qua mạng.
Fanpage giải bóng đá của Nhật Bản bị hack để livestream bán hàng qua mạng.

Bài viết gần nhất về chủ đề bóng đá được đăng tải vào lúc 23h ngày 17/12. Đây là video ghi lại những bàn thắng hàng đầu từ trận đấu ở vòng 33 của giải J1 League, một giải đấu bóng đá cao nhất của Nhật Bản. Sau video đó là các video livetream bán hàng đã được đăng tải hàng loạt trên fanpage này. Video livetream bán hàng đầu tiên được đăng tải vào khoảng 8h ngày 18/12.

Trang fanpage này là một trong 4 kênh mạng xã hội chính thức được đăng tải trên trang web của J.League. Phía tổ chức này cũng chưa có phản hồi gì về việc tài khoảng facebook bị chiếm quyền.

Fanpage đăng bán đủ các mặt hàng từ quần áo cho đến đồ da dụng, mỹ phẩm.
Fanpage đăng bán đủ các mặt hàng từ quần áo cho đến đồ da dụng, mỹ phẩm.

Trước đó, vào tháng 7, trang facebook của cựu trung vệ Chelsea Ivanovic cũng đã bị chiếm quyền và biến thành một trang bán hàng. Người chiếm tài khoản này sau đó còn phát video thách thức ai có đủ khả năng thì cứ lấy lại tài khoản. Đồng thời tuyên bố sẽ chặn tất cả các tài khoản có yêu cầu tương tự. Trong cảnh nền của video livetream có dòng chữ "Công ty TNHH Thương mại và Phát triển Dịch vụ Hoàng Gia".

Trong nhiều bài đăng sau đó, người quản lý trang này tiếp tục đăng tin giả để lừa gạt người hâm mộ Ivanovic. Theo đó, ngày 1/8, fanpage đã đăng tải bài viết kèm hình ảnh thông báo Ivanovic đã lấy lại được tài khoản facebook.

Trước đó, trang facebook của cựu trung vệ Chelsea Ivanovic cũng đã bị hack để phục vụ livestream bán hàng.
Trước đó, trang facebook của cựu trung vệ Chelsea Ivanovic cũng đã bị hack để phục vụ livestream bán hàng.

Ngày 2/8, facebook lặng lẽ gỡ tick xanh trên fanpage của trung vệ Chelsea Ivanovic. Đây được xem như là động thái duy nhất mà mạng xã hội này can thiệp khi chính người dùng của họ bị tấn công.

Trong khoảng thời gian mấy tháng trở lại đây, hàng loạt trang facebook có tick xanh của nhiều nghệ sĩ, người nổi tiếng nước ngoài bị chiếm quyền để phát video livetream bán hàng.

2 nhóm nữ sinh lên Facebook thách đấu, dùng mũ bảo hiểm “choảng” nhau loạn xạ Một triệu tài khoản Facebook Việt bị tung lên diễn đàn hacker Nhóm hacker Việt Nam bị Facebook tố phát tán mã độc, đánh cắp thông tin người dùng Facebook có thể buộc phải bán Instagram và WhatsApp
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp