Filip Nguyễn chủ động xin không vào sân thi đấu cho đội tuyển Czech

Filip Nguyễn chủ động xin không vào sân thi đấu cho đội tuyển Czech

Bố của Filip Nguyễn cho biết anh đã chủ động xin không ra sân ở trận Czech gặp Scotland để giữ cơ hội được khoác áo tuyển Việt Nam.

Việc Filip Nguyễn chủ động xin không vào sân thi đấu ngày 7/9 trong trận Czech gặp Scotland khiến người hâm mộ bất ngờ.

Ông Nguyễn Minh, bố thủ môn Filip Nguyễn, giải thích lý do: "Đáng ra Filip Nguyễn sẽ bắt chính trong trận gặp Scotland. Nhưng người đại diện của nó đã có trao đổi với Liên đoàn Bóng đá Czech để họ tạo điều kiện, nhằm giúp giữ lại hy vọng sau này được khoác áo đội tuyển Việt Nam. Phía Czech cũng sẵn sàng hỗ trợ, bởi họ biết đây chỉ là đội hình hai và đợt triệu tập này là phát sinh ngoài mong muốn."

Filip Nguyễn tập luyện cùng tuyển Czech trước trận đấu với Scotland hôm 7/9
Filip Nguyễn tập luyện cùng tuyển Czech trước trận đấu với Scotland hôm 7/9.

Ông Minh cũng nói thêm: "Việc lên đội tuyển Czech vừa qua là tình thế bắt buộc. Filip đang mang quốc tịch Czech, sống và làm việc tại đây nên có nghĩa vụ phải phục vụ đất nước này khi được triệu tập".

Theo quy định của FIFA, nếu vào sân thi đấu cho Czech ngày hôm qua, Filip Nguyễn sẽ không thể khoác áo đội tuyển nào khác. Vì vậy anh đã chủ động nhờ người đại diện can thiệp. Thủ thành sinh năm 1992 ngồi dự bị cho Ales Mandous - thủ môn của đội bóng đứng thứ 11 giải vô địch quốc gia Czech, Sigma Olomouc. 

Filip Nguyễn và mong muốn khoác lên mình màu áo đội tuyển Việt Nam
Filip Nguyễn và mong muốn khoác lên mình màu áo đội tuyển Việt Nam

Filip Nguyễn sinh năm 1992, anh mang trong mình hai dòng máu Việt Nam - Séc. Thủ môn này nằm trong danh sách các cầu thủ Việt kiều có triển vọng được VFF giới thiệu cho HLV Park Hang-seo.