Gần 300 cảnh sát California tham gia sự kiện "siêu lây nhiễm" Covid-19

Thu Trần Đăng lúc: Thứ sáu, 18/12/2020 21:40 (GMT +7)
Gần 300 cảnh sát ở Long Beach, California cùng chụp ảnh tập thể, không đeo khẩu trang hay áp dụng bất cứ biện pháp phòng dịch Covid-19 nào.

Cụ thể, gần 300 cảnh sát ở Long Beach, bang California sau khi hoàn thành một khóa tập huấn đã cùng nhau chụp ảnh tập thể. Điều đáng nói là họ đều không đeo khẩu trang hay áp dụng bất cứ biện pháp cách giãn nào để phòng ngừa Covid-19.

Theo tờ Washington Post đưa tin, sau sự kiện này, Sở Cảnh sát Long Beach ghi nhận hàng chục ca nhiễm từ những nhân viên tham gia khóa tập huấn.

Ngay sau đó, hai nhóm cộng đồng ở Long Beach yêu cầu mở cuộc điều tra. Họ cáo buộc cảnh sát trưởng "cố tình tổ chức một sự kiện siêu lây nhiễm".

"Cuộc tụ tập không chỉ vi phạm các quy định của Sở Y tế, mà còn mâu thuẫn trực tiếp và đi ngược lại những thỉnh cầu của Thị trưởng Robert Garcia, của những người đã thực hành giãn cách xã hội và đeo khẩu trang", đơn khiếu nại từ Liên minh Cải cách Long Beach, được đệ trình hôm 14/12, cho biết.

Sau sự việc trên, người đứng đầu lực lượng cảnh sát đã xin lỗi vì không đeo khẩu trang tại sự kiện. Đồng thời, cơ quan này lại khẳng định những ca nhiễm trong các sĩ quan không bắt nguồn từ khóa tập huấn.

"Tính đến hôm nay, các cuộc điều tra truy vết của chúng tôi không cho thấy ca dương tính Covid-19 nào liên quan đến cuộc tập huấn", Sở Cảnh sát Long Beach cho biết trong một thông báo.

Gần 300 cảnh sát California tham gia sự kiện 'siêu lây nhiễm' Covid-19 - Ảnh 1

Được biết, chỉ trong vòng một tuần qua, bang California ghi nhận số ca nhiễm mới luôn cao hơn con số của ngày trước đó. Tính đến thời điểm hiện tại, bang California đã có 1,67 triệu ca nhiễm Covid-19 và 21.400 trường hợp tử vong.

Riêng hạt Los Angeles, nơi có thành phố Long Beach, chiếm khoảng một phần ba số ca nhiễm trên toàn bang với hơn 460.000 dân, ghi nhận hơn 23.000 ca nhiễm.

Trước đó, cảnh sát Long Beach không bắt buộc phải đeo khẩu trang cho tới ngày 19/11. Hiện tại, đã có 49 ca nhiễm được ghi nhận trong hàng ngũ các sĩ quan kể từ ngày 1/11.

Lần đầu tiên tại Hàn Quốc: Á hậu 1 được chọn làm Hoa hậu chỉ vì Covid-19 Ca sĩ thần tượng Bong Jae Hyun mắc Covid-19 Hàn Quốc có nguy cơ "vỡ trận" vì đại dịch Covid-19 do chủ quan Có thể bị lây nhiễm Covid-19 qua thú cưng hay muỗi đốt? Hàng chục trẻ em Mỹ bị phơi nhiễm Covid-19 do chụp hình với ông già Noel
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp