Gặp gỡ “Gia đình truyền hình”: Hạnh phúc là cùng nhau làm những điều mình thích và cùng nhau già đi

Cam Sanh Đăng lúc: Thứ tư, 31/08/2022 16:58 (GMT +7)
"Gia đình truyền hình" là thương hiệu định vị do cặp đôi BTV Mạnh Cường và Hương Giang xây dựng. Họ được yêu mến nhờ sự duyên dáng, dễ thương, tích cực.
Hashtag #Cafe với người nổi tiếng #SHOWBIZ #Nhật ký showbiz

Chập chững bước vào “địa hạt” TikTok nhưng những sản phẩm do bộ đôi MC Mạnh Cường và MC Hương Giang tạo ra đã nhanh chóng được công chúng tiếp nhận. Vốn là MC của Đài truyền hình Việt Nam và kênh truyền hình Quốc phòng Việt Nam, Mạnh Cường - Hương Giang vô cùng bận rộn. Song theo dõi “Gia đình truyền hình”, khán giả thấy xúc động trước cách yêu thật đặc biệt của họ. 

Bên nhau từ những ngày chưa có gì trong tay cho đến khi có sự nghiệp nhất định, ánh mắt mà họ dành cho đối phương vẫn luôn đầy tình ý. Sự ngọt ngào của mỗi clip mà cặp đôi MC đăng tải có lẽ chính là lý do khiến họ “chạm” được vào người xem mà không cần thời gian đủ dài để “build” kênh như các TikToker khác.

Chỉ có vỏn vẹn hơn 30 phút ngắn ngủi để trò chuyện cùng nhau, tôi bị ấn tượng với cách Cường quan tâm đến người bạn đời của mình. Có khi chỉ là 1 câu “Cố lên em”, hay cách anh dỗ ngọt Hương Giang sau một ngày dài mệt mỏi. Nhìn qua những gì cặp đôi này thể hiện, tôi bất chợt nhớ đến một câu nói mình đã được nghe từ trước đó rất lâu: “Hạnh phúc là được cùng nhau làm những điều mình thích và cùng nhau già đi”.

Gặp gỡ “Gia đình truyền hình”: Hạnh phúc là cùng nhau làm những điều mình thích và cùng nhau già đi - Ảnh 1

Anh, chị có thể chia sẻ một chút về công việc hiện tại của mình? Những tháng cuối năm chắc hẳn bận rộn hơn rất nhiều?

BTV Mạnh Cường: Hiện tại mình đang là BTV của Trung tâm sản xuất và phát triển nội dung số (VTV24) Đài truyền hình Việt Nam - đơn vị đảm nhận nhiều chương trình (Chuyển động 24h, Việc tử tế, Vì tầm vóc Việt…) 

Có thể nói rằng đặc thù của công việc truyền hình là bận quanh năm suốt tháng. Cũng như mọi năm, khoảng tháng 10 - 11, Mạnh Cường sẽ tham gia sản xuất nhiều chương trình Tết nên sẽ tốn nhiều quỹ thời gian hơn một chút.

BTV Hương Giang: Tất nhiên là bận rộn hơn rất nhiều rồi nhưng có lẽ không như Cường được (cười). Hiện tại mình đang là BTV phòng Thời sự truyền hình của kênh Truyền hình Quốc phòng Việt Nam.

Gặp gỡ “Gia đình truyền hình”: Hạnh phúc là cùng nhau làm những điều mình thích và cùng nhau già đi - Ảnh 2

Mỗi clip của "Gia đình truyền hình" là một câu chuyện đầy năng lượng vui vẻ, tích cực. Có vẻ anh chị là người luôn lạc quan, yêu đời?

BTV Mạnh Cường: Đúng! Mạnh Cường cảm nhận rằng 90% trong mình là sự lạc quan, tích cực. Quan điểm của mình khi gặp phải bất kỳ vấn đề gì trong cuộc sống chúng ta cần dùng lý trí để giải quyết. Chúng ta cần phải tìm giải pháp thay vì sử dụng quá nhiều tình cảm ở thời điểm đó.

BTV Hương Giang: Có thể nói phần lớn là như vậy. Mình được tiếp thêm năng lượng tích cực từ ông xã. Tuy nhiên cũng không tránh được những lúc cảm thấy tụt cảm xúc, căng thẳng. Con người mà trải qua nhiều cung bậc trạng thái trong một ngày là điều hết sức bình thường.

>>> Xem thêm: Chuyện tình bộ đôi MC hot nhất VTV: 4 năm hẹn hò chưa từng một lần cãi nhau

Những lúc như vậy, anh chị đối diện với cảm xúc tiêu cực ra sao?

BTV Hương Giang: Bọn mình rất ít khi cãi nhau nhưng khi xảy ra bất kì điều gì trong cuộc sống gia đình, như khi cảm thấy không khí gia đình bị trùng xuống, bị im lặng…, hai vợ chồng sẽ cho nhau thời gian và cùng ngồi xuống thẳng thắn giải quyết vấn đề. Đó cũng là cách để bọn mình lấy lại cảm xúc cho mối quan hệ.

BTV Mạnh Cường: “Cái gì rồi cũng có cách!”. Đó chính là “thần chú” mình hay nói với Giang.

Gặp gỡ “Gia đình truyền hình”: Hạnh phúc là cùng nhau làm những điều mình thích và cùng nhau già đi - Ảnh 3

Không chỉ là bạn đời, anh chị còn là đồng nghiệp trong nghề, cả hai hỗ trợ đối phương ra sao?

BTV Mạnh Cường: Đối với mình, Giang như một người bạn dẫn, cố vấn và kiêm luôn stylish. Bà xã sẽ là khán giả đưa ra cho mình những góp ý thẳng thắn nhất sau mỗi buổi lên sóng.

BTV Hương Giang: Anh Cường là bờ vai để Giang tìm đến mỗi khi gặp vấn đề trong công việc. Có thể khi gặp sự cố hay gặp những bình luận tiêu cực, mình sẽ rất rối. Nhưng Cường sẽ là người giúp mình bình tâm lại, đối diện với mọi thứ.

Với anh chị, liệu có nên gọi MC là một nghệ sĩ?

BTV Mạnh Cường: Với Cường, BTV truyền hình không phải là một nghệ sĩ. Bọn mình là những người truyền tải tin tức đến khán giả.

Có thể trong những người dẫn chương trình ít nhiều có tính nghệ sĩ trong câu dẫn, trong biểu cảm, trong cách đi đứng… Tuy nhiên BTV là một nghề nghiệp riêng biệt, không được quy vào là nghệ sĩ.

Gặp gỡ “Gia đình truyền hình”: Hạnh phúc là cùng nhau làm những điều mình thích và cùng nhau già đi - Ảnh 4

Đặc thù công việc của ngành truyền hình là luôn bận rộn thời gian rảnh rất hiếm, gia đình có bao giờ phàn nàn hay nhận xét về anh chị?

BTV Mạnh Cường: Phụ huynh không bao giờ phàn nàn gì về công việc của chúng mình cả. 

Phải thú thật là khi theo đuổi công việc này chúng mình ít có thời gian gần gia đình. Tuy nhiên không phải mỗi ngày bố mẹ đều có thể “giám sát” các con, thấy các con mập ốm ra sao qua các bản tin TV đó sao (cười lớn). 

Gia đình cũng hay nhắc nhở hai vợ chồng phải chú ý tới sức khỏe, lo lắng cho cuộc sống gia đình nhiều hơn. Chúng mình hạnh phúc vì có gia đình ủng hộ, thông cảm cho đam mê cũng như công việc riêng của cả hai.

Mải mê theo đuổi công việc nhiều khi phải thức khuya dậy sớm, "Gia đình truyền hình" có đang “bất công” với sức khỏe của mình?

BTV Mạnh Cường: Có! Phải thành thật là vậy. Để có những giây phút chỉn chu trên sóng, tôi phải “lên dây cót” cho mình sẵn sàng nhận nhiệm vụ bất cứ lúc nào, bất cứ khung giờ nào.

Ví dụ để phục vụ cho bản tin buổi sáng, có những hôm Cường phải thức đến 12g và sáng hôm sau 6g lại đến trường quay bắt đầu một ngày mới. Có những đợt cao điểm BTV như chúng mình gần như thức trắng nhiều hôm liền, ăn uống thất thường. Càng kiêm nhiệm nhiều thứ thì quỹ thời gian lại càng gấp gáp và hạn hẹp hơn.

Tuy nhiên, kể ra những điều này không phải chúng mình muốn than vãn điều gì cả. Hơn hết Cường chỉ muốn khán giả có cái nhìn đa chiều hơn về công việc của những “công nhân truyền hình” như mình đang đảm nhận. 

Công việc hiện tại là đam mê của mình. Kể từ khi ra trường, Cường đã quan niệm rằng tuổi trẻ chỉ có một lần duy nhất. Hạnh phúc là khi được cố gắng, nỗ lực mỗi ngày.

BTV Hương Giang: Bản thân Giang có những hôm phải thức dậy từ 2g sáng và 4g sáng lại quay về nhà. Có cố gắng thì sau này mới được thảnh thơi hưởng thụ thành quả mình đã gây dựng đúng không? (cười lớn).

Gặp gỡ “Gia đình truyền hình”: Hạnh phúc là cùng nhau làm những điều mình thích và cùng nhau già đi - Ảnh 5

Là những gương mặt có kinh nghiệm nhất định trong lĩnh vực truyền hình, anh chị có lời khuyên nào dành cho những bạn trẻ có đam mê tương tự?

BTV Mạnh Cường: Phải xác định rằng công việc truyền hình không chỉ toàn màu hồng, sẽ có nhiều khó khăn, vất vả. Nếu bạn xác định được điều đó thì hãy bắt tay ngay thôi. 

Đơn giản từ những kỹ năng phục vụ cho công việc (kỹ năng biên tập tin tức, kỹ năng chỉnh sửa video, kỹ năng kỷ luật, trách nhiệm với công việc…). Hãy chuẩn bị cho mình nền tảng thật vững, sẵn sàng nắm bắt cơ hội bất kỳ lúc nào.

BTV Hương Giang: Phải kiên trì. Không bao giờ được coi nó là công việc dễ dàng. Giang thấy rằng nhiều bạn cứ nói “Tôi muốn vào đây”,“Tôi muốn vào cơ quan này”... Tuy nhiên bao giờ cũng có câu cửa miệng là “Em không biết phải làm gì cả”, “Em không biết mình bắt đầu từ đâu”. Bản thân Giang thực sự không thích những chia sẻ đó.

Khi bạn đam mê hãy thực sự hiểu nó. Đừng để đam mê chỉ dừng lại ở suy nghĩ, khẩu hiệu của mình.

Gặp gỡ “Gia đình truyền hình”: Hạnh phúc là cùng nhau làm những điều mình thích và cùng nhau già đi - Ảnh 6

Cơ duyên nào khiến anh chị quyết định mở kênh Tikok "Gia đình truyền hình"? 

BTV Mạnh Cường: Thực ra chúng mình ấp ủ làm TikTok, làm Youtube từ rất lâu rồi. Tuy nhiên cứ chần chừ mãi. Lúc đầu chúng mình suy nghĩ rất nhiều cái tên cho nền tảng xã hội của mình: “Cường ơi, Giang đây”... hay một điều gì đó tương tự. Tuy nhiên cuộc sống luôn vận hành theo cách làm người khác bất ngờ.

Một ngày đẹp trời bọn mình quay video về với nội dung về buổi sáng của hai vợ chồng. Mình còn nhớ khoảng 2 ngày video đó đã đạt 3 - 4 triệu lượt xem rồi. Nhờ sự ủng hộ của mọi người mà chúng mình quyết định phát triển nội dung truyền tải nhiều hơn giá trị tích cực đến với cộng đồng. Và cái tên thương hiệu xuất phát từ đặc thù công việc của Cường và Giang.

Gặp gỡ “Gia đình truyền hình”: Hạnh phúc là cùng nhau làm những điều mình thích và cùng nhau già đi - Ảnh 7

Bận rộn với công việc, anh chị dành thời gian ra sao để phát triển kênh TikTok và những nền tảng mạng xã hội khác?

BTV Hương Giang: Có khoảng thời gian nào rảnh bọn mình sẽ lao vào viết text, đăng bài, đăng video… Nói chung là tận dụng tối đa thời gian trống.

BTV Mạnh Cường: Tất cả mọi thứ chỉ gói gọn trong hai từ “tranh thủ”. Một phần nữa, cả Cường và Giang đều là những BTV truyền hình nên ít nhiều cũng có kinh nghiệm lên kịch bản, hậu kỳ… mọi thứ cũng dễ dàng hơn rất nhiều.

Vậy theo anh chị, công việc của một nhà sáng tạo nội dung khác gì với công việc của một BTV truyền hình?

BTV Mạnh Cường: Sáng tạo nội dung là cụm từ mới ra đời trong thời gian gần đây khi mà các nền tảng mạng xã hội phát triển. Còn truyền hình đã có từ rất lâu rồi. 

Làm truyền hình yêu cầu chuẩn chỉ, chỉnh chu, chính xác, theo một nội dung có sẵn. Còn sáng tạo nội dung họ có không gian thoải mái hơn để đưa ra quan điểm của mình. 

BTV Hương Giang: Truyền hình là của tất cả mọi người, sáng tạo nội dung bám theo giới trẻ, những người theo dõi mình. Một ý nữa truyền hình yêu cầu bắt theo mạch tin tức trong nước và thế giới. Còn sáng tạo nội dung là tạo ra trend.

Gặp gỡ “Gia đình truyền hình”: Hạnh phúc là cùng nhau làm những điều mình thích và cùng nhau già đi - Ảnh 8

Bận rộn với công việc của một BTV, lại phát triển kênh TikTok, anh chị có bị quá tải không?

BTV Hương Giang: Làm Tiktok khiến tình cảm gia đình Giang “sứt mẻ” không ít đó. Ví dụ như khi áp lực trong guồng công việc, không ra video đều, hay lượt xem chưa được ưng ý… thì mình đều vô tình “xả” hết lo lắng của mình lên chồng. Nhưng điều đó chỉ xảy ra lúc mới bắt đầu thôi.

BTV Mạnh Cường: Có thể nói là bọn mình bị sốc với guồng sản xuất nội dung số. Khi mà trước đây bọn mình chỉ có công việc trên cơ quan thôi. Bọn mình mất một khoảng thời gian đầu căng thẳng sau đó mới cân bằng được.

Trong công việc, có nhiều lời khuyên rằng người trẻ nên xây dựng cho mình kế hoạch chi tiết, cụ thể về tương lai. Cũng có những ý kiến cho rằng chúng ta nên bắt tay vào những thứ bất chợt nghĩ đến trong cuộc sống, thử sức với nó. Anh chị nghĩ sao về những quan điểm này?

BTV Mạnh Cường: Quan điểm của mình là cuộc sống cần phải có kế hoạch và bắt tay thực hiện những điều đó. Trên con đường thực hiện mục tiêu của bản thân thì sẽ có nhiều thứ bất chợt, nếu như nó phù hợp với mục tiêu và hoàn cảnh của mình thì hãy nắm lấy.

BTV Hương Giang: Xây dựng kế hoạch gần rồi bắt tay với nó. Hoặc nếu muốn đặt kế hoạch dài hơi thì có thể trả lời câu hỏi: “Sau này tôi muốn trở thành người như thế nào?”. Nói chung là cái mục tiêu xa nó sẽ bổ sung và sát với mục tiêu chính của mình.

Gặp gỡ “Gia đình truyền hình”: Hạnh phúc là cùng nhau làm những điều mình thích và cùng nhau già đi - Ảnh 9

Lập gia đình năm 24 tuổi, cuộc sống vợ chồng của anh chị ở thời điểm hiện tại chắc hẳn có ít nhiều khác biệt so với những ngày đầu mới yêu?

BTV Mạnh Cường: Phải nói thật là Cường thấy cứ như ngày mới yêu ấy (cười). Có lẽ nguyên nhân xuất phát từ việc bọn mình chưa có em bé. Hơn thế nữa, cuộc sống của hai vợ chồng cũng khá đa dạng, được thay đổi tiết tấu liên tục. Tôi vẫn cảm thấy vui.

Gặp gỡ “Gia đình truyền hình”: Hạnh phúc là cùng nhau làm những điều mình thích và cùng nhau già đi - Ảnh 10

Bận rộn với công việc làm BTV truyền hình, có bao giờ anh chị cảm thấy chạnh lòng vì không có nhiều thời gian dành cho đối phương?

BTV Mạnh Cường: Điều này chắc Giang là người rõ hơn cả.

BTV Hương Giang: Bởi vì Giang là người luôn cần được quan tâm, thích được quan tâm. Đôi khi mình cảm thấy mình được yêu vì thấy mình được quan tâm thôi. Chính vì thế không tránh được những lúc mình thấy buồn, thấy tủi thân. Nhưng đó cũng chỉ là khoảnh khắc thôi. Giang học được cách tự khiến mình vui vẻ hơn khi chồng bận rộn với công việc.

Tuy nhiên Giang cảm nhận được Cường là người tinh tế. Mình nhớ có một lần hai vợ chồng đi chơi với nhau, Giang bị sứt ở chân khiến mình bị khó chịu. Tuy nhiên Cường đã ngay lập tức mua urgo và băng cho mình. Khoảnh khắc đó khiến mình ấm áp vô cùng.

Anh chị có thể chia sẻ một chút về việc quản lý tài chính? Với gia đình mình việc ai giữ vai trò “tay hòm chìa khóa” có phải là vấn đề quan trọng?

BTV Mạnh Cường: Với gia đình mình thì thu nhập sẽ quy về một mối và Giang là người quản lý chính (cười). 

Những khoản chi tiêu khoản lớn trong gia đình sẽ có sự bàn bạc thống nhất của cả hai vợ chồng. Còn những khoản phục vụ sinh hoạt hàng ngày thì anh hoàn toàn tin tưởng vào việc quản lý tài chính của Giang. Có người giữ tiền hộ, chi tiêu hộ nhẹ nhàng lắm (cười) điều này có lẽ đàn ông lập gia đình rồi hiểu rõ hơn cả.

Làm việc trong môi trường tiếp xúc với “trai xinh gái đẹp” thường xuyên, anh chị có bao giờ đề phòng với những mối quan hệ xung quanh đối phương?

BTV Hương Giang: Gia đình chúng mình đặt ra quy tắc 4T: tỉnh táo và tin tưởng. Chính vì thế không có chuyện đề phòng đâu. Thay vào đó chúng mình tin tưởng bạn đời của mình và cũng hy vọng đối phương cũng có thể tỉnh táo với các mối quan hệ bên ngoài.

Gặp gỡ “Gia đình truyền hình”: Hạnh phúc là cùng nhau làm những điều mình thích và cùng nhau già đi - Ảnh 11

Theo anh chị tình yêu có phải là yếu tố tiên quyết để có một mái ấm hạnh phúc?

BTV Mạnh Cường: Chính xác, tình yêu là yếu tố đầu tiên để có một gia đình hạnh phúc.

BTV Hương Giang: Bên cạnh đó thì còn có sự thay đổi để hòa hợp với nhau qua từng ngày.

Nhiều cô gái trẻ luôn tỏ ra lo lắng về mối quan hệ mẹ chồng - nàng dâu khi bước vào cuộc sống hôn nhân. Vậy với chị Giang thì sao?

BTV Hương Giang: Với Giang không có yếu tố đấy. Mẹ chồng Giang nấu ăn ngon, bà còn thoải mái và cũng không có yêu cầu đặc với con dâu của mình.

Sau 3 năm chính thức về chung một nhà, ít nhiều người thân xung quanh anh chị đều mong muốn gia đình nhỏ sớm đón thêm thành viên mới?

BTV Hương Giang: Không chỉ những người xung quanh đâu, chúng mình cũng nhận thấy rằng tới thời điểm hiện tại gia đình cũng nên có sự thay đổi. Con cái ít nhiều là sợi dây ngắn kết hai trái tim lại với nhau mà đúng không?

BTV Mạnh Cường: Chúng mình cũng đang “gửi thông điệp vào vũ trụ”. Mọi người cùng chờ đón thành viên mới gia nhập “Gia đình truyền hình” nhé.

Gặp gỡ “Gia đình truyền hình”: Hạnh phúc là cùng nhau làm những điều mình thích và cùng nhau già đi - Ảnh 12

Ngoài truyền hình, liệu anh chị còn muốn thử sức thêm với những lĩnh vực khác trong tương lai?

BTV Hương Giang: Ở thời điểm hiện tại mình nghĩ rằng nhiêu đó là đủ chiếm hết thời gian của hai vợ chồng rồi. Nhưng ai nói trước được tương lai.

BTV Mạnh Cường: Trước đây chúng mình từng kinh doanh thương hiệu thời trang, biết đâu đó sau này sẽ có dự án hợp tác tiếp theo của hai vợ chồng.

Cảm ơn những chia sẻ của “Gia đình truyền hình”. Chúc anh chị thật nhiều may mắn và thành công hơn nữa trong tương lai!

Chuyện tình bộ đôi MC hot nhất VTV: 4 năm hẹn hò chưa từng một lần cãi nhau Nam MC mới của bản tin "Chuyển động 24h": Gương mặt "lạ mà quen" thuộc thế hệ Gen Z ở nhà đài Làm MC nhưng suốt 10 năm, Hồng Nhung VTV chưa từng làm điều này khi lên hình Doãn Hải My bất ngờ làm MC trên VTV1, Cẩm Đan tấm tắc khen ngợi nhan sắc
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp