Gia cảnh nhà Chủ tịch huyện Phong Điền khiến nhiều người bất ngờ

Gia cảnh nhà Chủ tịch huyện Phong Điền khiến nhiều người bất ngờ

Chủ tịch huyện Phong Điền đã ra đi vì dân, để lại mẹ già, vợ và con thơ trong căn nhà tuềnh toàng không có tài sản gì đáng giá.

Sáng ngày 16/10, UBND huyện Phong Điền, Thừa Thiên-Huế, chung tay dựng rạp để tổ chức tang lễ cho ông Nguyễn Văn Bình, Chủ tịch UBND huyện Phong Điền, một trong 13 người hy sinh khi tham gia tìm kiếm cứu nạn tại thủy điện Rào Trăng 3.

Hàng xóm nhà ông Bình, ông Tiến kể lại, từ lúc nước lũ dâng cao, ông Bình chẳng mấy khi có mặt ở nhà, đi khắp địa bàn chỉ đạo công tác phòng chống lũ lụt, tiếp tế lương thực cứu dân. Ông Tiến cũng chia sẻ, mẹ ông Bình đã già hơn 70 tuổi, đau ốm nằm viện. Nhà ngập sâu, ông Bình nhờ em vợ trông nom giúp để đi lo cho dân. Hôm ông Bình tham gia đoàn công tác tìm kiếm cứu nạn ở Rào Trăng 3 thì mẹ vẫn đang nằm viện. Ai ngờ hôm đó ông gặp nạn.

Gia cảnh nhà Chủ tịch huyện Phong Điền khiến nhiều người bất ngờ - Ảnh 1
Gia cảnh nhà Chủ tịch huyện Phong Điền khiến nhiều người bất ngờ.

Được biết, ông Bình mới lên làm Chủ tịch huyện được hơn 1 tháng. Nhà vợ chồng ông Bình ở là nhà của bố mẹ xây đã hai mươi năm. Mấy hôm mưa lũ, nhà dột tứ tung, nước ngập sâu cả mét. 

Gia cảnh nhà Chủ tịch huyện Phong Điền khiến nhiều người bất ngờ - Ảnh 1
Gia cảnh Chủ tịch huyện Phong Điên.

Nhiều hàng xóm kể, suốt mấy mươi năm qua sống trong căn nhà cấp 4 này, ông Bình vẫn chưa có khả năng sửa chữa để cho mẹ già cùng vợ con có nơi trú ngụ khang trang. Dù đã giữ vị trí Chủ tịch huyện nhưng hàng ngày ông Bình vẫn đi làm bằng chiếc xe máy được mua hóa giá từ đơn vị cũ. Chiếc xe máy cách đây 15 năm được ông Bình xem như “người bạn thân” trong những ngày đi làm.

Gia cảnh nhà Chủ tịch huyện Phong Điền khiến nhiều người bất ngờ - Ảnh 1
Trong nhà chủ tịch huyện Phong Điền. Cánh cò.

Trước khi được bầu giữ chức Chủ tịch UBND huyện, ông Nguyễn Văn Bình từng kinh qua các chức vụ: Phó Giám đốc rồi Giám đốc Ban Đầu tư-Xây dựng huyện Phong Điền. Bí thư Đảng ủy xã Phong An, Trưởng Phòng kinh tế hạ tầng UBND huyện Phong Điền, Phó Chủ tịch UBND huyện Phong Điền, Phó Bí thư Huyện ủy Phong Điền.