Gia Lai ghi nhận thêm 3 trường hợp dương tính lần 1 với Covid-19

Gia Lai ghi nhận thêm 3 trường hợp dương tính lần 1 với Covid-19

Gia Lai ghi nhận thêm 3 kết quả dương tính lần 1 với virus Sars-CoV-2 liên quan tới bệnh nhân 1612 ở Hải Dương.

Theo thông tin mới nhất từ tỉnh Gia Lai, tính đến 13 giờ ngày 30/1, UBND tỉnh Gia Lai có Công điện khẩn chỉ đạo thực hiện một số biện pháp cấp bách để phòng chống dịch Covid-19 do ghi nhận thêm 3 trường hợp dương tính lần 1 với Covid-19. Đây là F1 của 2 ca mới phát hiện vào sáng cùng ngày có yếu tố dịch tễ liên quan tới BN1612 ở Hải Dương. 

Cụ thể, cả 3 cùng đi dự đám cưới ở xã Ia Mơ Rơn (H.Ia Pa) vào ngày 21/1. Hiện, ba người đều không có triệu chứng ho, sốt, đau họng và đang được cách ly tại Trung tâm Y tế thị xã Ayun Pa.

Tỉnh Gia Lai họp khẩn chống dịch
Tỉnh Gia Lai họp khẩn chống dịch

Ông Mai Xuân Hải, Giám đốc Sở Y tế Gia Lai, nói: “Đề nghị truy vết thần tốc những trường hợp liên quan tới bệnh nhân 1612 (ở Hải Dương) để tiến hành cách ly tập trung, xét nghiệm, lực lượng quân đội, công an phối hợp. Về điều trị, có 2 tuyến cuối ở tỉnh là Khoa bệnh nhiệt đới ở Bệnh viện đa khoa Gia Lai và Bệnh viện nhi Gia Lai. Chúng tôi cũng chuẩn bị sẵn sàng máy thở, thiết bị cấp cứu để sử dụng khi cần thiết; hỗ trợ đưa 2 máy thở xuống Trung tâm Y tế Ayun Pa".

Chốt phong tỏa, cách ly tạm thời ở phường Cheo Reo, TX.Ayun Pa
Chốt phong tỏa, cách ly tạm thời ở phường Cheo Reo, TX.Ayun Pa

Tỉnh Gia Lai đã phong tỏa 2 ổ dịch được xác định tại đám cưới ở xã Ia Mơ Rơn (H.Ia Pa) và phường Cheo Reo (TX.Ayun Pa), đồng thời truy vết các trường hợp F1, F2 và tiến hành cách ly, lấy mẫu.

UBND tỉnh Gia Lai cũng có công điện khẩn cho học sinh toàn tỉnh nghỉ học từ ngày 30/1 cho đến khi có thông báo mới. Tính đến nay, toàn tỉnh Gia Lai đã có 5 trường hợp cho kết quả dương tính lần 1 với Covid-19.

Chia sẻ facebook Copy URL
Hải Linh