Giá vàng hôm nay 1/8 Vàng thế giới giảm, trong nước tiếp tục tăng mạnh

An Hảo Đăng lúc: Thứ hai, 01/08/2022 08:45 (GMT +7)
Giá vàng hôm nay tại thị trường trong nước tiếp tục đà tăng mạnh, trong khi giá vàng thế giới quay đầu giảm nhẹ ngay trong phiên đầu tuần.
Hashtag #Giá vàng hôm nay #NEWS

Giá vàng trong nước

Giá vàng hôm nay tại thị trường trong nước tăng mạnh trở lại và đang được giao dịch ở ngưỡng cao 67 triệu đồng/lượng. Cụ thể là:

Giá vàng hôm nay 1/8 Vàng thế giới giảm, trong nước tiếp tục tăng mạnh - Ảnh 1

Giá vàng SJC tại khu vực TP.HCM tăng mạnh 300.000 đồng/lượng ở cả hai chiều mua vào và chiều bán ra so với chốt phiên giao dịch trước. Hiện đang được công ty vàng bạc đá quý SJC niêm yết ở mốc 66,10 triệu đồng/lượng mua vào và 67,10 triệu đồng/lượng bán ra.

Giá vàng DOJI tại khu vực Hà Nội cũng tăng lên ngưỡng 65,80 triệu đồng/lượng mua vào và 66,80 triệu đồng/lượng bán ra.

Trong khi đó, giá vàng 24K thương hiệu Rồng Thăng Long của Bảo Tín Minh Châu vẫn giữ nguyên mức giá giao dịch của ngày hôm qua và đang được niêm yết ở mốc 52,51 triệu đồng/lượng mua vào và 53,26 triệu đồng/lượng bán ra. 

Giá vàng 9999 thương hiệu NPQ của Phú Quý tăng 500.000 đồng/lượng chiều mua vào và chiều bán ra, đang được giao dịch ở mốc 52,40 triệu đồng/lượng mua vào và 53,20 triệu đồng/lượng bán ra…

Giá vàng thế giới

Giá vàng hôm nay trên thi trường thế giới lúc 6h30 sáng 1/8 (giờ Việt Nam) quay đầu giảm nhẹ. giá vàng giao ngay giảm 2,3 USD xuống còn 1.764,2 USD/ounce.

Giá vàng hôm nay trên thị trường thế giới đảo chiều giảm do giới đầu tư chốt lời sau 3 phiên tăng mạnh cuối tuần trước. Bên cạnh đó, nền kinh tế châu Âu đang tăng tốt trong tháng 7/2022 với Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) tháng 7 tăng 0,7%, cao hơn mức tăng của tháng 6 là 0,6% và cao hơn rất nhiều của mức dự báo là 0,2%.

Thị trường đang chứng kiến sự sụt giảm mạnh của đồng USD trong giỏ thanh toán quốc tế. Chỉ số Dollar-Index giảm 0,23% xuống mức 105.65 điểm vào lúc 8h45 sáng nay. Kinh tế tăng trưởng tốt và chỉ số USD giảm mạnh là nguyên nhân khiến giới đầu tư đẩy mạnh bán vàng ra để chốt lời. Tính chung trong tháng 7, giá kim loại quý đã để mất 1,4%.

Giá vàng hôm nay 1/8 Vàng thế giới giảm, trong nước tiếp tục tăng mạnh - Ảnh 2

Sau khi tăng lãi suất thêm 75 điểm cơ bản vào thứ 4 tuần trước, người đứng đầu Cục dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) Chủ tịch Fed Jerome Powell cho biết, sẽ có một đợt tăng lãi suất mạnh nữa có thể được tiến hành vào tháng 9. Tuy nhiên, điều chỉnh như thế nào sẽ phụ thuộc vào các báo cáo số liệu kinh tế. Trước cuộc họp tháng 9, thị trường sẽ tập trung vào chỉ số lạm phát và chỉ số việc làm sắp được công bố. Ngoài ra, ông Powell cũng đưa ra tín hiệu rằng sau khi tăng lãi suất lên 150 điểm cơ bản (trong 40 ngày),  hiện Fed vẫn đang ở mức trung lập. Điều này có nghĩa là Fed có thể sớm bắt đầu giảm tốc độ tăng lãi suất. Do đó, có thể sẽ ảnh hưởng đến giá vàng thế giới.

Dự báo giá vàng

Dự báo về giá vàng trong thời gian tới, Daniel Pavilonis, nhà môi giới hàng hóa cấp cao của RJO Futures, cho rằng kim loại quý sẽ có khả năng tiếp tục phục hồi khi đã giảm một cách đấng kể trước đó.

Daniel Pavilonis cũng nhận định, việc Ngân hàng trung ương Mỹ bớt “hiếu chiến” hơn trong thời gian còn lại của năm sẽ là yếu tố tốt hỗ trợ cho giá vàng thế giới tăng cao hơn.

Tuy nhiên, Phillip Streible, chiến lược gia thị trường trưởng tại Blue Line Futures lại nói rằng giá kim loại quý có thể chạm mốc tâm lý quan trọng 1.800 USD/ounce và hoạt động chốt lời sẽ ra khi vàng chạm mốc giá này.

Theo kết quả khảo sát về diễn biến giá vàng thế giới mới nhất do Kitco News thực hiện cho thấy tỷ lệ chuyên gia nhận định giá vàng đi lên trong tuần này tiếp tục tăng mạnh từ 67% lên 69%; Trong khi tỷ lệ chuyên gia dự đoán giá vàng giảm đã sụt lùi từ 33% về còn 19%. Tỷ lệ chuyên gia giữ quan điểm trung lập tuần này là 13%.

Đối với khảo sát trực tuyến trên thị trường: Tỷ lệ nhà đầu tư ủng hộ giá vàng tăng cũng tiếp tục nhích từ 56% lên 62%; Tỷ lệ dự đoán giá vàng giảm cũng lùi từ 28% về 22%; Còn lại tỷ lệ nhà đầu tư cho rằng giá vàng đi ngang là 16%.

Giá vàng hôm nay 29/7: Vàng tiếp tục tăng mạnh Giá vàng hôm nay 28/7: Vàng trong nước và thế giới đồng loạt tăng trở lại Giá vàng hôm nay 27/7: Vàng trong nước "bốc hơi" 1,5 triệu đồng mỗi lượng Giá vàng hôm nay 26/7: Vàng trong nước đồng loạt tăng đột biến
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp