Giá vàng hôm nay 29/7: Vàng tiếp tục tăng mạnh

An Hảo Đăng lúc: Thứ sáu, 29/07/2022 09:47 (GMT +7)
Giá vàng hôm nay trên thị trường thế giới tiếp tục đà tăng mạnh trong khi giá vàng trong nước ghi nhận xu hướng biến động nhẹ.
Hashtag #Giá vàng hôm nay #Bạnbiếtgìchưa #GU sống

Giá vàng trong nước

Giá vàng hôm nay tại thị trường trong nước ghi nhận xu hướng tăng giảm trái chiều giữa các thương hiệu. Cụ thể là: 

Giá vàng hôm nay 29/7: Vàng tiếp tục tăng mạnh - Ảnh 1

Giá vàng SJC tại khu vực TP.HCM được công ty vàng bạc đá quý SJC điều chỉnh giảm 100.000 đồng/lượng ở cả hai chiều xuống còn 65,00 triệu đồng/lượng mua vào và 66,00 triệu đồng/lượng bán ra, so với cùng thời điểm phiên trước.

Trong khi đó, giá vàng DOJI tại khu vực Hà Nội đảo chiều tăng 200.000 đồng cả hai chiều, đưa giá vàng hôm nay lên mức 63,50 triệu đồng/lượng mua vào và 65,50 triệu đồng/lượng bán ra.

Cũng trong thời điểm sáng nay, giá vàng 24K thương hiệu Rồng Thăng Long của Bảo Tín Minh Châu tăng 120.000 đồng ở cả hai chiều lên mức 52,16 triệu đồng/lượng mua vào và 52,91 triệu đồng/lượng bán ra.

Giá vàng 9999 thương hiệu NPQ của Phú Quý cũng điều chỉnh tăng 200.000 đồng niêm yết giá vàng hôm nay của thương hiệu này ở mốc 52,10 triệu đồng/lượng mua vào và 52,90 triệu đồng/lượng bán ra.

Giá vàng thế giới

Giá vàng hôm nay trên thị trường thế giới lúc 6h30 sáng 29/7 (giờ Việt Nam) tiếp tục xu hướng tăng giá mạnh của phiên giao dịch hôm qua, vượt ngưỡng 1.750 USD/ounce. Trong đó:

Giá vàng hôm nay 29/7: Vàng tiếp tục tăng mạnh - Ảnh 2

Giá vàng giao ngay tăng 20,6 USD, giao dịch lần cuối ở mức 1.756,2 USD/ounce, so với rạng sáng ngày trước đó. Trong khi giá vàng tương lai tăng 21,2 USD lên mức 1.754,3 USD/ounce.

Thị trường vàng thế giới hôm nay tiếp đà tăng mạnh sau khi Mỹ công bố dữ liệu tăng trưởng trong quý II. Theo đó, thông tin số liệu được Bộ Thương mại Mỹ công bố ngày 28-7, cho thấy Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) của Mỹ trong quý II đã giảm 0,9% so với cùng kỳ năm ngoái, sau mức giảm 1,6% trong 3 tháng đầu năm.

Việc chỉ số GDP của Mỹ sụt giảm trong 2 quý liên tiếp đã làm dấy lên lo ngại về nền kinh tế lớn trên thế giới có nguy cơ rơi vào suy thoái trước bối cảnh diễn ra cuộc bầu cử Quốc hội giữa nhiệm kỳ sau vài tháng nữa. Theo các chuyên gia kinh tế, dữ liệu tăng trưởng kinh tế 2 quý liên tiếp ở số âm được xem là tín hiệu xấu cho thấy một cuộc suy thoái đang diễn ra. 

Trong bài phát biểu sau khi kết thúc cuộc họp chính sách hôm thứ Tư, chủ tịch Fed Jerome Powell cho biết, một đợt tăng lãi suất "lớn bất thường" khác có thể phù hợp vào cuộc họp tiếp theo vào tháng 9 tới.

Dự báo giá vàng

Fawad Razaqzada, chuyên gia phân tích thị trường tại City Index cho rằng các động thái mới của Fed sẽ khiến cho việc dự đoán diễn biến tiếp theo của vàng trở nên cực kỳ khó khăn.

Intelligence Mike McGlone, chiến lược gia hàng hóa cấp cao của Bloomberg Intelligence dự báo, việc tăng lãi suất 75 điểm cơ bản tại cuộc họp tháng 7 của Fed có thể củng cố nền tảng cho một đợt tăng giá kéo dài đối với vàng.

Bên cạnh đó, các chuyên gia cũng nhận thấy tiềm năng của vàng trong nửa cuối năm nay khi kim loại quý đã có 6 tháng đầu năm tương đối ổn định trong bối cảnh phải đối mặt với nhiều áp lực. 

McGlone cho biết thêm, chỉ trong 40 ngày, Fed đã tăng lãi suất thêm 150 điểm cơ bản. Điều này là đủ để vàng tìm thấy đáy và mở đầu cho đợt tăng giá tiếp theo.

Giá vàng hôm nay 28/7: Vàng trong nước và thế giới đồng loạt tăng trở lại Giá vàng hôm nay 27/7: Vàng trong nước "bốc hơi" 1,5 triệu đồng mỗi lượng Giá vàng hôm nay 26/7: Vàng trong nước đồng loạt tăng đột biến

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp