Giá vàng hôm nay 28/7: Vàng trong nước và thế giới đồng loạt tăng trở lại

An Hảo Đăng lúc: Thứ năm, 28/07/2022 09:07 (GMT +7)
Giá vàng hôm nay tại thị trường trong nước và trên thế giới đồng loạt tăng nhẹ trở lại sau phiên lao dốc ngày hôm qua.
Hashtag #Giá vàng hôm nay

Giá vàng trong nước

Giá vàng hôm nay tại thị trường trong nước ghi nhận biến động nhẹ khi các cơ sở kinh doanh vàng bạc đá quý thực hiện điều chỉnh giá nhẹ hoặc giữ nguyên mức giao dịch của ngày hôm qua. Giá vàng trong nước vẫn đang được bán ra quanh mức 66 triệu đồng/ lượng.

Giá vàng hôm nay 28/7: Vàng trong nước và thế giới đồng loạt tăng trở lại - Ảnh 1

Giá vàng SJC hôm nay được Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn điều chỉnh tăng 100.000 đồng ở cả hai chiều. Với mức tăng này, giá vàng SJC ở khu vực Hà Nội và Đà Nẵng đang là 65,1 triệu đồng/lượng mua vào và 66,12 triệu đồng/lượng bán ra. Còn tại TP Hồ Chí Minh, giá vàng SJC mua vào ở mức 65,1 triệu đồng/lượng tương tự với khu vực Hà Nội và Đà Nẵng nhưng bán ra 66,10 triệu đồng/lượng thấp hơn 20.000 đồng.

Giá vàng miếng tại doanh nghiệp Phú Quý SJC tăng 50.000 đồng ở cả hai chiều, hiện đang niêm yết giá vàng ở mức 65,05 triệu đồng/lượng mua vào và 66,05 triệu đồng/lượng bán ra, so với rạng sáng ngày trước đó. 

Ngược chiều tăng của giá vàng hôm nay, thương hiệu vàng DOJI tại khu vực Hà Nội giảm 200.000 đồng ở cả hai chiều xuống còn 63,3 triệu đồng/ lượng mua vào và 65,3 triệu đồng/ lượng bán ra. Còn tại TP Hồ Chí Minh, giá vàng DOJI đang được mua vào ở mức 63,6 triệu đồng/ lượng và bán ra ở mức 65,6 triệu đồng/lượng, không thay đổi về giá so với rạng sáng ngày hôm qua.

Giá vàng thế giới

Giá vàng hôm nay trên thị trường thế giới lúc 6h30 (28-7) ghi nhận xu hướng tăng giá mạnh trở lại với giá vàng giao ngay giao dịch lần cuối ở mức 1.735,6 USD/ ounce, tăng 17,7 USD so với rạng sáng ngày trước đó. Trong khi giá vàng tương lai tăng 16,8 USD lên mức 1.733,1 USD/ounce.

Giá vàng hôm nay 28/7: Vàng trong nước và thế giới đồng loạt tăng trở lại - Ảnh 2

Như vậy, sau chuỗi ngày đứng yên bất động chờ quyết định tăng lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed), thị trường kim loại quý đã chứng kiến một đợt phục hồi mạnh trở lại sau khi cơ quan này tuyên bố mức tăng 75 điểm cơ bản tại cuộc họp tháng 7 kết thúc vào rạng sáng nay (28-7, giờ Việt Nam). Những thay đổi trong bình luận của người đứng đầu cơ quan này được xem là đòn bẩy giúp giá vàng thế giới hôm nay lấy lại được đà tăng.

Hiện tại, thị trường đang chờ đợi thông tin dữ liệu GDP của Mỹ trong quý II dự kiến sẽ được công bố vào hôm nay. Báo cáo này sẽ cung cấp cho thị trường dữ liệu chính xác về việc liệu nền kinh tế lớn nhất thế giới có đang đi vào suy thoái hay không.

Dự báo giá vàng

Theo Edward Moya, nhà phân tích thị trường cấp cao của OANDA, những quyết sách của Fed vào tháng 7 có thể đẩy giá vàng lên cao hơn mức hiện tại. Chuyên gia này cho rằng, các thị trường đang kỳ vọng về mức tăng lãi suất 75 điểm cơ bản. Như vậy, vàng có thể tiếp tục vượt lên trên ngưỡng 1.700 USD.

Tuy nhiên, Edward Moya cũng lưu ý, những bình luận của người đứng đầu Fed, ông Jerome Powell tại cuộc họp báo diễn ra sau cuộc họp là rất quan trọng vì sẽ không có bất kỳ cập nhật nào đối với các dự báo vĩ mô của Fed cho đến khi diễn ra cuộc họp vào tháng 9 tới đây. Nếu ông Powell để ngỏ một đợt tăng lãi suất 75 điểm cơ bản vào tháng 9, thì triển vọng về vàng có thể sẽ trở nên tiêu cực hơn.

Lukman Otunuga, nhà phân tích nghiên cứu cấp cao của FXTM cho biết, do các thị trường luôn cảnh giác cao độ với bất kỳ tuyên bố nào về lạm phát và lộ trình thắt chặt chính sách tiền tệ, nên  ông Powell sẽ cẩn thận trong các phát ngôn của mình.

Giá vàng hôm nay 27/7: Vàng trong nước "bốc hơi" 1,5 triệu đồng mỗi lượng Giá vàng hôm nay 26/7: Vàng trong nước đồng loạt tăng đột biến Vợ Lâm Chí Dĩnh tặng gần 4 tỷ đồng cho 5 ân nhân sau khi chồng tỉnh lại

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp