Giá vàng hôm nay 15.5 Cập nhật mới nhất về giá vàng trong nước và quốc tế

Giá vàng hôm nay trên thị trường thế giới chạm đáy thấp nhất 3 tháng khi không tìm được động lực tăng giá, trong khi vàng trong nước cũng điều chỉnh giảm mạnh.
Sự kiện: Giá vàng hôm nay
Giá vàng hôm nay 15.5 Cập nhật mới nhất về giá vàng trong nước và quốc tế - thumbnail

Giá vàng trong nước

Giá vàng hôm nay tại thị trường trong nước rạng sáng ngày 15-5 tiếp tục ghi nhận xu hướng giảm giá khi các doanh nghiệp điều chỉnh giảm từ 100.000 đến 300.000 đồng. Với mức giảm này, giá vàng trong nước vẫn đang được giao dịch ở mức trên 69 triệu đồng/ lượng bán ra.  

Giá vàng hôm nay 15.5 Cập nhật mới nhất về giá vàng trong nước và quốc tế - Ảnh 1

Giá vàng DOJI tại khu vực TP.HCM giảm 100.000 đồng ở cả hai chiều xuống lần lượt là 68.70 triệu đồng/lượng mua vào và 69.40 triệu đồng/lượng bán ra. Còn tại khu vực Hà Nội, giá vàng DOJI không thay đổi so với ngày hôm qua, hiện đang được niêm yết ở mức 68.70 triệu đồng/lượng mua vào và 69.40 triệu đồng/lượng bán ra, tương tự như ở khu vực TP.HCM.

Cùng thời điểm, giá vàng SJC trong sáng nay được Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn điều chỉnh giảm thêm 300.000 đồng ở cả hai chiều. Với mức giảm này, giá vàng SJC ở khu vực Hà Nội và Đà Nẵng đang là 68.50 triệu đồng/lượng mua vào và 69.52 triệu đồng/lượng bán ra. Trong khi tại TP.HCM, vàng SJC vẫn đang được mua vào với mức 68.50 triệu đồng/lượng, tương tự với khu vực Hà Nội và Đà Nẵng nhưng bán ra là 69.50 triệu đồng/lượng, thấp hơn 20.000 đồng. 

Cùng thời điểm giao dịch trong sang nay, giá vàng SJC đang được Công ty Vàng bạc Phú Quý điều chỉnh giảm 250.000 đồng ở chiều mua vào và 300.000 đồng ở chiều bán ra. Niêm yết giá vàng hôm nay tại doanh nghiệp này ở mức 68.65 triệu đồng/lượng mua vào và 69.35 triệu đồng/lượng bán ra. 

Giá vàng thế giới

Giá vàng hôm nay trên thị trường thế giới lúc 6h30 sáng 15.5 (giờ Việt Nam) tiếp tục giảm sâu. Giá vàng giao ngay trên sàn Comex neo ở mức 1.812,2 USD/ounce Trong khi giá vàng kỳ hạn tháng 6 trên cũng đang ở mức 1.809 USD/ounce, giảm hơn 70 USD/ounce chỉ trong 1 tuần giao dịch.

Tuần qua, giá vàng thế giới lao dốc mạnh bởi áp lực bán ra của thị trường sau khi giảm xuống dưới mức 1.830 USD/ ounce vào giữa tuần. Kim loại quý cũng chịu tác động mạnh mẽ khi đồng USD liên tục tăng giá cao hơn sau quyết định nâng lãi suất của FED và chỉ số lạm phát Mỹ tăng mạnh hơn so với dự kiến. 

Giá vàng hôm nay 15.5 Cập nhật mới nhất về giá vàng trong nước và quốc tế - Ảnh 2

Liên tiếp trong 4 tuần qua, sự phục hồi sức mạnh của đồng USD là một yếu tố chính khiến giá vàng giảm. Giá trị của đồng bạc xanh đã tăng trong 6 tuần liên tiếp gần đây. Tính riêng trong bốn tuần giao dịch vừa qua, giá trị đồng USD đã tăng 4,15%. 

Nhiều nhận định đưa ra cho thấy, với đà sụt giảm như hiện nay, vàng thế giới có nguy cơ sẽ tiếp tục bị bán tháo khiến kim loại quý này mất giá trong thời gian tới.

Dự báo giá vàng

Everett Millman, chuyên gia kim loại quý của Gainesville Coins cho biết, sự sụt giảm của giá vàng là do động thái của các nhà đầu tư cố gắng bù lỗ ở các thị trường khác, đặc biệt là những khoản lỗ lớn đã thấy trên thị trường chứng khoán.

“Vàng là một trong những thứ dễ dàng chuyển đổi thành tiền mặt nhất trong thời điểm thị trường chứng khoán khó khăn. Nhìn vào tuần tới, giá vàng còn có thể giảm hơn nữa và nếu giá vàng giảm phá vỡ mốc 1.800 USD/ounce sẽ có nguy cơ bị bán tháo mạnh hơn. Tuy nhiên, các nhà đầu tư nên mở rộng phạm vi giao dịch đối với vàng trong ngắn hạn do sự biến động giá liên tục trên tất cả các thị trường đầu tư”, Everett Millman khuyến cáo.

Ông Marc Chandler, Giám đốc điều hành tại Bannockburn Global Forex –cũng lưu ý rằng, trên cơ sở phân tích kỹ thuật chưa thấy động lực mới nào giúp thay đổi giá vàng trong ngắn hạn. Nếu theo đúng như phân tích, giá vàng nhiều khả năng còn giảm về 1.780 USD/ounce ngay trong tuần tới. “Tỷ giá tăng khiến vàng luôn ở thế phòng thủ, bất chấp các chỉ số lạm phát của Mỹ sẽ được duy trì ổn định”, ông này nói.

Darin Newsom, Chủ tịch của Darin Newsom cũng cho biết, trước đây giới đầu tư vàng đã dành quá nhiều tiềm lực để tăng lượng mua vào, khiến cho thị trường khó bứt phá trở lại khi lực bán tháo quá mạnh và duy trì trong thời gian quá dài. Trong khi đó, chỉ số đồng USD vẫn đang tang mạnh khiến giá vàng chưa thể có tín hiệu hồi phục.