Mẹ thần đồng Đỗ Nhật Nam mách 3 cách ứng xử khéo léo khi bắt gặp con xem phim người lớn

Ở tuổi dậy thì, việc tò mò quan tâm tới sự khác biệt của cơ thể người khác giới là không thể tránh khỏi. Tuy nhiên ứng xử thế nào cho đúng?
Mẹ thần đồng Đỗ Nhật Nam mách 3 cách ứng xử khéo léo khi bắt gặp con xem phim người lớn - thumbnail

Với các bậc làm cha mẹ, dù lớn thế nào thì những đứa con vẫn mãi chỉ là những đứa trẻ. Chính vì vậy, nếu chẳng may bắt gặp trẻ hành động theo hay xem phim đen các bậc phụ huynh thường có tâm trạng hoang mang, tức giận, thất vọng... Đôi khi có những phản ứng thái quá khiến trẻ không chỉ ngại ngùng mà còn có những hành động chống đối hoặc gây hại cho bản thân. 

Vậy nên hành xử ra sao trước những tò mò và thay đổi này của con nhất là việc bắt gặp trẻ xem phim người lớn. Về vấn đề này mẹ thần đồng Đỗ Nhật Nam đã chia sẻ quan điểm rằng có 3 nguyên tắc cha mẹ nên hành xử khi phát hiện con xem phim đen. Điều đáng nói chia sẻ này đã nhanh chóng nhận về hơn 1 triệu lượt xem.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

>>> Xem thêm: Đợt không khí lạnh hiếm gặp sắp tràn về, miền Bắc có nơi nhiệt độ chỉ 17 độ

Cụ thể, chị Điệp - mẹ thần đồng Đỗ Nhật Nam cho biết: "Có 3 nguyên tắc các bạn cần chú ý. Thứ nhất, đừng làm cho con bạn xấu hổ hoặc trừng phạt con về điều đó. Thứ hai, hãy ngồi xuống thảo luận và để cho con đặt câu hỏi. Thứ ba, hãy giúp cho con hiểu rằng những gì con xem không phải là cuộc đời mà đó là một ngành kinh doanh, là cả một bộ máy chạy ở phía sau. Và tình yêu, tình dục sẽ chỉ tuyệt vời nhất khi có sự yêu thương, trân trọng lẫn nhau".

Bên cạnh đó, người mẹ này cũng gửi lời khuyên tới các bậc phụ huynh rằng, bất cứ ai cũng nên chuẩn bị cho mình một tâm thế thực sự bình tĩnh để bất cứ khi nào cũng có thể nói chuyện với con về vấn đề này. Bởi chỉ khi bạn bình tĩnh và có thể đối diện, cũng như chấp nhận với điều đó, phụ huynh mới có thể chuyển tải một cách hiệu quả và văn minh cũng như đúng mực đối với con mình.

Vì hầu hết ngày nay các thanh thiếu niên đều xem nội dung liên quan đến tình dục ở một giai đoạn nào đó, có thể là do tình cờ hoặc cố ý. Trong đó, con trai xem nội dung khiêu dâm nhiều hơn là con gái. Và các anh chàng mới lớn cũng có nhiều khả năng tìm kiếm nội dung về phim này và tự xem nó hơn nữ giới.

Mẹ thần đồng Đỗ Nhật Nam mách 3 cách ứng xử khéo léo khi bắt gặp con xem phim người lớn - Ảnh 2

Thể loại phim này có thể gây hại cho khả năng hình thành các mối quan hệ lành mạnh của thanh thiếu niên về sau hoặc ngay lúc ấy. Do đó việc cha mẹ trò chuyện với con 1 cách cởi mở và đúng mực là một trong những cách tốt nhất để bảo vệ con khỏi ảnh hưởng có hại từ thể loại phim này.

Nhất là với trẻ ở tuổi dậy thì, việc tò mò quan tâm tới sự khác biệt của cơ thể giữa nam và nữ giới cũng như chuyện quan hệ tình dục là không thể tránh khỏi. Do đó, cha mẹ đừng kết tội, phán xét con, thay vào đó hãy đặt ra các câu hỏi mở để con trả lời, làm sao để trẻ thấy rằng việc xem web đen không phải là tội lỗi và cha mẹ chính là những người sẵn sàng nói chuyện, chia sẻ với con về giới tính cũng như vấn đề tình dục.