Giá vàng hôm nay 18/3: Vàng trong nước tăng đột biến

Giá vàng hôm nay 18/3: Vàng trong nước tăng đột biến
Giá vàng trong nước đã bám theo đà tăng trở lại của giá vàng thế giới, sau khi có những phiên "rập rình" lên xuống trong chiều hôm qua.
Sự kiện: Giá vàng hôm nay

Mở phiên giao dịch sáng thứ Năm ngày 18/3, giá vàng bất ngờ đảo chiều tăng trở lại sau phiên giảm trước đó. Công ty vàng bạc đá quý (VBĐQ) Sài Gòn chi nhánh Hà Nội và Sài Gòn cùng niêm yết giá mua vào 55,40 triệu đồng/lượng, trong khi tại giá bán ra là 55,82 triệu đồng/lượng (Hà Nội) và 55,80 triệu đồng/lượng (TP.HCM). Tăng 150.000 đồng/lượng ở cả hai chiều.

Tập đoàn Doji niêm yết giá mua bán tăng 150.000 đồng/lượng so với phiên trước đó. Ở mức 55,40 triệu đồng/lượng (mua vào) và 55,80 triệu đồng/lượng (bán ra). Trong khi đó, doanh nghiệp Phú Quý điều chỉnh giá mua vào tăng 100.000 đồng/lượng và bán ra tăng 200.000 đồng/lượng. 

Đỉnh điểm tăng giá vàng miếng SJC là tại hệ thống PNJ trong sáng nay. Theo đó, giá mua vào đang ở mức 55,35 triệu đồng/lượng (mua vào) và 55,85 triệu đồng/lượng (bán ra). Cả hai chiều đều tăng 200.000 đồng/lượng.

Giá vàng hôm nay 18/3: Vàng trong nước tăng đột biến - Ảnh 1

Giá vàng thế giới tăng trở lại trong sáng nay sau liên hoàn các phiên "rình rập" tăng giảm. Sáng ngày 18/3, giá vàng giao ngay tăng 0,19% lên 1.748,9 USD/ounce theo kitco. Giá vàng giao tháng 5 cũng tăng 1,13% lên 1.746,65 USD/ounce.

Hiện tại thì trở ngại lớn nhất với giá vàng vẫn là lợi suất trái phiếu tăng, tuy nhiên các ngân hàng trung ương hiện vẫn duy trì chính sách nới lỏng nên giá vàng khó có thể giảm sâu đột biến. Hiện tại, cả đồng USD và lợi suất trái phiếu Mỹ đều tăng khi các nhà đầu tư đều "nóng lòng" đợi những quyết sách đưa ra từ cuộc họp hàng tháng của Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed).

Nền kinh tế Mỹ có tiến triển không như mong đợi của hầu hết các nhà phân tích. Theo Bộ Thương mại Mỹ, số lượng nhà khởi công xây mới giảm 10% trong tháng 2 xuống còn 1,42 triệu căn. Con số này thấp hơn nhiều so với ước tính 1,56 triệu căn. Đây cũng là tháng giảm thứ 2 liên tiếp. Dù đây là con số khá thất vọng nhưng thông tin này không ảnh hưởng nhiều tới thị trường vàng. 

Giá vàng hôm nay 18/3: Vàng trong nước tăng đột biến - Ảnh 1

Trước đó, gói kích thích tài chính trị giá 1.900 tỷ USD là yếu tố hỗ trợ cho giá vàng trong khi giới đầu tư tiếp tục theo dõi sát biến động lợi suất trái phiếu chính phủ Mỹ để quyết định hướng đi cho hoạt động mua bán vàng. Đà tăng bất thường của lợi suất trái phiếu Chính phủ Mỹ trong thời gian gần đây đã gây sức ép lên kim loại quý này.

Các nhà đầu tư chờ đợi những đánh giá về lạm phát và triển vọng kinh tế Mỹ. Nếu lạm phát gia tăng và Fed rút dần các chính sách tiền tệ nới lỏng thì đồng USD sẽ tăng giá và qua đó gây tác động tiêu cực lên thị trường vàng.

Chia sẻ facebook Copy URL
Alex