Giá vàng hôm nay 22.6 vàng thế giới tăng mạnh

Giá vàng hôm nay trên thị trường thế giới tăng mạnh trở lại nhưng vẫn thấp hơn giá vàng trong nước 17 triệu đồng/lượng.
Giá vàng hôm nay 22.6 vàng thế giới tăng mạnh - thumbnail

Giá vàng trong nước

Giá vàng hôm nay tại thị trường trong nước mở cửa phiên giao dịch sáng 22/6 ít ghi nhận biến động mới về giá so với ngày hôm qua khi các doanh nghiệp điều chỉnh nhẹ hoặc giữ nguyên mức giá của phiên giao dịch trước. Cụ thể là:

Giá vàng hôm nay 22.6 vàng thế giới tăng mạnh - Ảnh 1

Giá vàng SJC tại thị trường TP.HCM đang niêm yếu giá vàng hôm nay ở mức 67,85td mua vào và 68,65 triệu đồng/lượng bán ra, tương đương với giá cùng thời điểm phiên trước. Như vậy, đây là phiên thứ hai liên tiếp thương hiệu vàng quốc gia duy trì mức giá này.

Trong khi đó, giá vàng DOJI tại thị trường Hà Nội cũng giữ nguyên mức giá mua vào của phiên giao dịch trước là 67,80 triệu đồng/lượng nhưng giảm 40.000 đồng ở chiều bán ra khi niêm yết giá vàng hôm nay của thương hiệu này ở mốc 68,60 triệu đồng/lượng.

Giá vàng 24K thương hiệu Rồng Thăng Long của Bảo Tín Minh Châu cũng giữ nguyên mức 54,09 triệu đồng/lượng mua vào và 54,79 triệu đồng/lượng bán ra của phiên trước.

Giá vàng 9999 thương hiệu NPQ của Phú Quý cũng duy trì mức giá 53,95 triệu đồng/lượng mua vào và 54,75 triệu đồng/lượng bán ra…

Giá vàng thế giới

Giá vàng hôm nay trên thị trường thế giới lúc 6h30 sáng 22/6 ghi nhận xu hướng giảm nhẹ với giá vàng giao ngay niêm yết trên sàn Kitco giao dịch lần cuối ở mức 1.830,5 USD/ ounce, giảm 7,5 USD so với rạng sáng ngày trước đó. Trong khi giá vàng kỳ hạn tháng 8 giảm 4,4 USD xuống còn 1.834,4 USD. 

Quy đổi tương đương 51,61 triệu đồng/lượng, thấp hơn giá vàng SJC 17,04 triệu đồng mỗi lượng.

Giá vàng hôm nay 22.6 vàng thế giới tăng mạnh - Ảnh 2

Tuy đêm qua vàng thế giới đã nỗ lực phục hồi lên trên ngưỡng 1.840 USD/ounce. Lúc 22h đêm qua (giờ Việt Nam), giá kim loại quý niêm yết trên sàn Kitco là 1.839,70 USD/ounce, ngang với giá ở thời điểm mở cửa.

Tuy nhiên, sự phục hồi của các chỉ số chứng khoán Mỹ và lợi tức trái phiếu tăng vẫn đè nặng lên kim loại trú ẩn an toàn.

Thị trường chứng khoán toàn cầu biến động trái chiều và tăng cao hơn với các chỉ số chứng khoán của Mỹ đang tăng mạnh trở lại khiến tâm lý rủi ro của các nhà giao dịch và nhà đầu tư đã được cải thiện nhưng chứng khoán Mỹ vẫn trong xu hướng giảm giá bởi lo lắng về suy thoái kinh tế Mỹ và lạm phát.

Bên cạnh đó, kim loại quý cũng chịu tác động bởi sự phục hồi của Bitcoin và các loại tiền số khác. Trên thị trương tiền điện tử, đồng tiền Bitcoin và các loại tiền điện tử khác đã phục hồi, trong đó Bitcoin đã tăng khoảng 20% so với mức thấp nhất thiết lập vào thứ Bảy tuần trước.

Các chuyên gia cho rằng, vàng sẽ tiếp tục giao dịch trong phạm vi hẹp khi phản ứng với hai lực đối nghịch là lãi suất tăng và lạm phát.