Giá vàng hôm nay 23.6 Vàng trong nước giảm nhẹ, thế giới tăng vọt

Giá vàng hôm nay tại thị trường trong nước ghi nhận xu hướng giảm giá nhẹ trong khi giá vàng thế giới tăng vọt trong bối cảnh đồng USD sụt giảm.
Giá vàng hôm nay 23.6 Vàng trong nước giảm nhẹ, thế giới tăng vọt - thumbnail

Giá vàng trong nước

Mở cửa phiên giao dịch sáng 23.6, giá vàng hôm nay tại thị trường trong nước đồng loạt điều chỉnh giảm nhẹ từ 100.000-150.000 đồng mỗi lượng ở tất cả các thương hiệu. Cụ thể là:

Giá vàng hôm nay 23.6 Vàng trong nước giảm nhẹ, thế giới tăng vọt - Ảnh 1

Giá vàng SJC tại khu vực Hà Nội và Đà Nẵng được Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết mức giá mua vào là 67,75 triệu đồng/lượng và bán ra là 68,57 triệu đồng/lượng bán ra. Còn tại TP.HCM, giá vàng SJC vẫn đang được mua vào với mức 67,75 triệu đồng/lượng, tương tự với khu vực Hà Nội và Đà Nẵng nhưng bán ra 68,57 triệu đồng/lượng, thấp hơn 20.000 đồng.

Giá vàng thương hiệu DOJI tại khu vực TP.HCM điều chỉnh tăng 50.000 đồng ở chiều mua vào lên mức 67,8 triệu đồng/lượng nhưng giảm 100.000 đồng ở chiều bán ra xuống còn 68,55 triệu đồng/lượng. Trong khi giá vàng DOJI ở khu vực Hà Nội đang giao dịch ở mức 67,7 triệu đồng/lượng mua vào và 68,5 triệu đồng/lượng bán ra.

Giá vàng hôm nay tại doanh nghiệp Phú Quý SJC niêm yết mức giá mua vào mức 67,8 triệu đồng/lượng và bán ra mức 68,55 triệu đồng/lượng.

Giá vàng thế giới

Giá vàng hôm nay trên thị trường thế giới lúc 6h30 sáng 23.6 (giờ Việt Nam) ghi nhận mức tăng mạnh trong bối cảnh đồng USD sụt giảm và các nhà đầu tư thận trọng hơn với các loại tài sản rủi ro do lạm phát và nguy cơ suy thoái của nền kinh tế tăng lên.

Vàng giao ngay giao dịch lần cuối niêm yết trên sàn Kitco ở mức 1.838 USD/ ounce, tăng 8,5 USD so với rạng sáng ngày trước đó. Trong khi giá vàng kỳ hạn tháng 8 tăng 4 USD lên mức 1.834,4 USD.

Giá vàng hôm nay 23.6 Vàng trong nước giảm nhẹ, thế giới tăng vọt - Ảnh 2

Giá vàng thế giới hôm nay được hỗ trợ bởi sự sụt giảm của lợi suất kho bạc nhà nước Mỹ và chỉ số US Dollar Index. Lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ kỳ hạn 10 năm giảm nhẹ xuống còn 3,152%. Trong khi đó chỉ số US Dollar Index (DXY) đo lường biến động đồng bạc xanh với 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF) giảm 0,23% xuống gần mức 104. 

Lợi suất trái phiếu giảm sẽ làm giảm chi phí cơ hội cho việc nắm giữ tài sản không sinh lời như vàng, trong khi đồng USD yếu sẽ khiến kim loại quý rẻ hơn đối với người mua nắm giữ các loại tiền tệ khác. Do đó, kim loại quý lấy được đà tăng mạnh trong sáng nay.

Dự báo giá vàng

Vàng vẫn đang là mặt hàng giữ được mức giá khá vững và có triển vọng tốt hơn so với các loại tài sản khác do được hưởng lợi từ những bất ổn trên thị trường tài chính thế giới.

Tuy nhiên, nhiều chuyên gia phân tích cho rằng, mặt hàng kim loại quý sẽ kết thúc năm nay ở mức giá thấp hơn do lợi tức thực của trái phiếu vẫn đang tăng lên. Điều này ảnh hưởng nhiều tới tâm lý của các nhà đầu tư.

Các dự báo cho rằng, vàng có thể tăng trong ngắn hạn nhưng vẫn sẽ có xu hướng suy giảm vào cuối năm.

Mức dự báo bình quân sẽ ở ngưỡng 1.820 USD/ounce trong năm nay. Điều đó có nghĩa là vàng sẽ xuống dưới ngưỡng 1.800 USD/ounce trong nửa cuối 2022.