Giá vàng hôm nay 9.5: Cập nhật thông tin mới nhất về giá vàng trong nước và quốc tế đầu tuần mới

Giá vàng hôm nay mở cửa phiên giao dịch đầu tuần ghi nhận xu hướng giảm gá trên thị trường thế giới, trong khi vàng trong nước đứng yên bất động.
Sự kiện: Giá vàng hôm nay
Giá vàng hôm nay 9.5: Cập nhật thông tin mới nhất về giá vàng trong nước và quốc tế đầu tuần mới - thumbnail

Giá vàng trong nước

Giá vàng hôm nay (9.5) tại thị trường trong nước không ghi nhận sự thay đổi nào mới về giá so với ngày hôm qua khi các doanh nghiệp kinh doanh vàng giữ nguyên mức giá giao dịch so với phiên hôm trước.

Giá vàng hôm nay 9.5: - Ảnh 1
Giá vàng hôm nay 9.5: - Ảnh 1

Giá vàng SJC tại khu vực Hà Nội đang được công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá mua vào ở mức 69.75 triệu đồng/lượng và bán ra là 70.47 triệu đồng/lượng. Còn tại TP.HCM, giá vàng SJC vẫn đang được mua vào mức 69.75 triệu đồng/lượng, tương tự với khu vực Hà Nội và Đà Nẵng và bán ra là 70.45 triệu đồng/lượng.  

Trong khi đó, giá vàng SJC tại Công ty Vàng bạc Phú Quý đang được thu mua ở mức 69.70 triệu đồng/ lượng và bán ra mức với 70.40 triệu đồng/lượng.

Giá vàng hôm nay tại thương hiệu vàng DOJI ở khu vực Hà Nội đang được mua vào với mức 69.60 triệu đồng/lượng và mức giá bán ra là 70.40 triệu đồng/lượng. Trong khi tại TP.HCM, giá vàng thương hiệu DOJI đang là 69.75 triệu đồng/lượng mua vào và 70.35 triệu đồng/lượng bán ra.

Như vậy, mở cửa phiên giao dịch đầu tuần mới, giá vàng trong nước không có sự thay đổi nào khác về giá so với ngày hôm qua.

Giá vàng thế giới

Giá vàng hôm nay trên thị trường quốc tế lúc 6h30 sáng 9.5 bất ngờ quay đầu giảm giá sau khi đứng yên trong ngày nghỉ cuối tuần. Giá vàng giao ngay niêm yết trên sàn Kitco ở mức 1.881,1 USD/ ounce, giảm 2 USD so với mức chốt phiên giao dịch tuần trước.

Giá vàng thế giới hiện đã không giữ được mốc quan trọng 1.900 USD/ounce khi kết thúc tuần giảm 1,6% do các thị trường phản ứng bất thường trước việc Fed nâng lãi suất 0,5% điểm cơ bản vào giữa tuần và loại trừ mức tăng 75 điểm cơ bản vào cuộc họp tháng 6.

Nhiều chuyên gia tỏ ra lo ngại trước quyết định tăng lãi suất của Fed có thể đẩy nền kinh tế Mỹ vào suy thoái sớm hơn. Thông tin được giới đầu tư chú ý trong tuần này là dữ liệu lạm phát của Mỹ trong tháng 4 hiện đang được dự báo sẽ giảm xuống mức 8,1% sau khi tăng lên mức cao nhất 8,5% vào tháng 3, trong vòng 4 thập kỷ qua. Điều này sẽ có tác động lớn đến giá vàng thế giới trong thời điểm này.

Giá vàng hôm nay 9.5: Cập nhật thông tin mới nhất về giá vàng trong nước và quốc tế đầu tuần mới - Ảnh 2

Dự báo giá vàng

Các chuyên gia cho rằng, giá vàng thế giới trong thời gian tới rất khó đoán định. Thông thường, sau các đợt tăng lãi suất, giá vàng sẽ giảm. Tuy nhiên, trong môi trường như hiện tại, khi chuỗi cung ứng hàng hóa bị gián đoạn do cuộc xung đột giữa Nga và Ukraine kéo dài cùng với chính sách “Zero Covid-19” nghiêm ngặt của Bắc Kinh (Trung Quốc) đang gây áp lực mạnh mẽ lên sự tăng trưởng kinh tế toàn cầu thì hướng đi của vàng còn phụ thuộc rất nhiều vào các yếu tố này.

Edward Moya, nhà phân tích thị trường cấp cao của OANDA dự đoán, mức kháng cự quan trọng của vàng trong tuần này sẽ là 1.900 đến 1.920 USD/ounce. Ông cho rằng, mức 1.850 USD/ounce sẽ là mức mà kim loại quý cần phải giữ vì nếu bị phá vỡ giá vàng có thể rơi xuống mức 1.800 USD/ounce.