Triệu phú 29 tuổi bật mí 2 thứ không bao giờ chi tiền, chia tiền ăn với bạn gái để tiết kiệm

Triệu phú 29 tuổi bật mí cách tiết kiệm 99% thu nhập hằng tháng để giàu có nhanh chóng, trong đó sẽ không chi tiền vào 2 thứ này.
Triệu phú 29 tuổi bật mí 2 thứ không bao giờ chi tiền, chia tiền ăn với bạn gái để tiết kiệm - thumbnail

Graham Stephan, 29 tuổi, vừa là youtuber kiêm nhà kinh doanh bất động sản gần như đủ khả năng mua bất cứ thứ gì anh muốn. Theo đó, hàng tháng thanh niên này kiếm được 220.000 đô la (tương đương hơn 5 tỷ đồng) và vị tỷ phú trẻ này đã lên kế hoạch kiếm tối thiểu mỗi năm 1,6 triệu đô (36,7 tỷ đồng).

Dù giàu là vậy nhưng khi chia sẻ với CNBC Make It, Stephan cho biết: “Tôi không thích tiêu tiền, ngay từ khi còn nhỏ”. “Thay vào đó, tôi đã tiết kiệm được khoảng 99% thu nhập của mình. Tiền lương của tôi rất cao nhưng tôi vẫn hạn chế chi tiêu hết mức có thể”, vị tỷ phú này cho hay.

Triệu phú 29 tuổi Graham Stephan
Triệu phú 29 tuổi Graham Stephan

>>> Xem thêm: Từ 13/5, miền Bắc xuống dưới 16 độ, "mùa hè lạnh" sau 40 năm

Theo đó, ngay khi mới chỉ 26 tuổi, Graham Stephan đã sở hữu giá trị tài sản ròng vượt 1 triệu đô la do anh đã có những cách tiết kiệm vô cùng hiệu quả. Stephan cho biết, trong cuộc sống có hai thứ anh tuyệt đối không chi tiền.

Đầu tiên là cà phê.

Stephan cho hay: “Tôi cho rằng uống một cốc cà phê ở Starbucks, Coffee Bean hay rất nhiều nơi khác là việc lãng phí, vì vậy tôi tự làm nó ở nhà với giá chỉ 20 xu. Tôi mua cà phê tại Smart & Final, một nơi có giá cà phê chỉ bằng một nửa so với các cửa hàng tạp hóa khác”.

Điều thứ 2 là vị tỷ phú trẻ này không bao giờ dùng hàng hiệu.

Cụ thể anh cho biết: “Hàng hiệu là một trong những thứ tôi không bao giờ chi tiền vào”. Stephan cũng đưa ra ví dụ cụ thể đó là anh đã chọn cách đến các cửa hàng khác như Aldo, Call It Spring hoặc H&M để được những đôi giày giống hệt thế với giá chỉ bằng 1/100 giá gốc thay vì tiêu 700 đô la cho một đôi giày Gucci xa xỉ.

Ngoài ra, bằng cách mua sắm đồ tạp hóa tại Trader Joe’s, Ralphs và Smart & Final, Stephan cũng tiết kiệm không ít. Thậm chí dù giàu là vậy nhưng khi đi ăn, anh thường chia bữa ăn với bạn gái để có thể tiết kiệm được nhiều hơn.

Triệu phú 29 tuổi bật mí 2 thứ không bao giờ chi tiền, chia tiền ăn với bạn gái để tiết kiệm - Ảnh 2

Tuy nhiên, để trở thành tỷ phú, Stephan hiển nhiên không chỉ tập trung vào những thứ nhỏ nhặt. Cụ thể để có thể sinh lời và tiết kiệm phần lớn thu nhập, thanh niên 29 tuổi này còn tìm ra nhiều phương pháp được cho là vô cùng sáng tạo để cắt giảm chi phí, như nhà ở và phương tiện giao thông.

Trong đó, từ căn hộ mà mình sở hữu anh đã cho thuê một nửa, và biến nó thành một nơi kiếm ra tiền hàng tháng. Ngoài ra anh đã mua một chiếc Tesla Model 3, với giá khởi điểm là 35.000 đô la (tương đương hơn 800 triệu đồng). Và điều đáng chú ý, vào tháng 4 vừa qua, Stephan bằng một cách nào đó anh đã mua chiếc xe này hoàn toàn miễn phí.

Miễn phí ở đây không phải là Stephan không phải chi tiền để sở hữu chiếc xe mà thay vào đó, vị tỷ phú này đã làm một video trên kênh Youtube của mình trong đó chia sẻ về cách mua hàng. Và video này sau đó đã trở nên nổi tiếng và có lượt xem “khủng” nhờ vậy anh đã có đủ tiền để “thanh toán toàn bộ số tiền phải trả cho chiếc xe”.

Về việc tiết kiệm này, Stephan là người đầu tiên thừa nhận anh tiết kiệm một cách cực đoan, nhưng anh cho biết, cá nhân anh lại cảm thấy tự hào về điều đó.