Phiên dịch chuyện tình khó hiểu trong MV Chúng ta của hiện tại

Hồng Ngọc Đăng lúc: Thứ ba, 22/12/2020 10:15 (GMT +7)
Sơn Tùng M-TP phát hành MV "Chúng ta của hiện tại" vào tối 20/12. Sản phẩm nhanh chóng dẫn đầu top trending Youtube nhưng nội dung lại gây khó hiểu với khán giả

Chỉ sau 5 giờ phát hành MV "Chúng ta của hiện tại" đã len lên vị trí top 1 trending Youtube. Dù vậy, tranh cãi quanh MV này đã nổ ra dữ dội, mà phần lớn tập trung vào nội dung dài đến 15 phút nhưng không hiểu Sơn Tùng muốn nói gì.

Chỉ sau 5 giờ phát hành MV 'Chúng ta của hiện tại' đã đứng top 1 trending Youtube.
Chỉ sau 5 giờ phát hành MV "Chúng ta của hiện tại" đã đứng top 1 trending Youtube.

Nhiều khán giả thậm chí còn xem lại MV tới vài lần để hiểu được bộ phim ngắn này của "Sếp". 

Có lẽ không muốn kéo dài tranh cãi, phía đơn vị sản xuất cuối cùng cũng công bố một bản "phiên dịch" đầy đủ cho MV này.

Theo đó, "Chúng ta của hiện tại" lấy bối cảnh Sài Gòn xưa trong khoảng thập niên 78 - 80 với màu sắc retro vintage. MV kể về một câu chuyện có thật diễn ra vào năm 1978 nói về gia tộc họ Trần. Vào thời điểm đó, miền Nam nước ta được du nhập những văn hóa của phương Tây. Gia tộc họ Trần là một trong những gia tộc nổi tiếng thời bấy giờ. Họ sinh sống tại khu Bạch Đăng, nay là bến Bạch Đằng gần với phố đi bộ Nguyễn Huệ (quận 1, TP.HCM). Gia tộc được đúng đầu gồm Trần Thế (Sơn Tùng thủ vai) và ông Trần Bắc (người ngồi đối diện Sơn Tùng ở đầu MV).

Thiếu gia Trần Thế là người nắm giữ ngai vàng sau khi bố của anh qua đời.
Thiếu gia Trần Thế là người nắm giữ ngai vàng sau khi bố của anh qua đời.

Bố của Trần Thế là Trần Sơn mới mất nên đã nhường lại "ngai vàng" cho Trần Thế nắm giữ nhưng đã có quá nhiều trở ngại xoay quanh con đường kinh tế của gia tộc. Trần Thế là một người sống có nghĩa tình nên trước những vấn đề xảy ra, anh vẫn ung dung vì mình có thể đảm bảo mọi thứ được ổn định. Tuy nhiên, cuộc đời Trần Thế bước sang một trang mới khi anh gặp Thanh Thanh. Cô giống như một ngòi bút vẽ nên bức tranh nhiều màu sắc cho những tháng ngày tẻ nhạt khô khan trước đó của Thái tử họ Trần.

Cuộc đời của Trần Thế bước sang một trang mới khi gặp được Thanh Thanh.
Cuộc đời của Trần Thế bước sang một trang mới khi gặp được Thanh Thanh.

Hai người cùng nhau trải qua những tháng ngày hạnh phúc nhất, song chàng thiếu gia họ Trần lại không dám ngỏ lời yêu cô gái ấy. Bởi vì, anh hiểu rằng xung quanh mình có rất nhiều mối nguy hiểm đang rình rập, họ không tấn công trực tiếp vào anh nhưng có thể dùng những người thân bên cạnh để uy hiếp anh. Nhưng giấy chẳng bọc được lửa, chuyện tình của họ đã đến tai bà Phượng Xuân - chủ gia tộc họ Phan. Đây là một trong những đối thủ lớn của gia tộc họ Trần.

Hai người cùng trải qua những ngày tháng hạnh phúc nhất nhưng Trần Thế không dám ngỏ lời yêu.
Hai người cùng trải qua những ngày tháng hạnh phúc nhất nhưng Trần Thế không dám ngỏ lời yêu.

Bà ta bắt giữ Thanh Thanh và uy hiếp Trần Thế để đánh đổi, vì Phượng Xuân hiểu rằng ngày nào Trần Thế còn tồn tại thì gia tộc họ Phan không thể ngồi yên trên thương trường. Khi Trần Thế rời đi, anh đã nói với người thân cận của mình giao lại việc của gia tộc cho Trần Bắc và cử một đội đi giải cứu Thanh Thanh. Anh dấn thân mình vào hang cọp để đổi lấy tính mạng cho Thanh Thanh.

Trần Thế chấp nhận dấn thân vào hang cọp để đổi lấy tính mạng cho Thanh Thanh.
Trần Thế chấp nhận dấn thân vào hang cọp để đổi lấy tính mạng cho Thanh Thanh.

Câu hát "Điều anh luôn giữ mãi trong tim" trong MV chính là bước đệm cho những hoài bão và ước mơ của Trần Thế dành cho tình yêu, cho tương lai cùng người mình yêu nhưng nó chỉ có thể giữ ở trong tim. Giọt nước mắt cuối cùng cũng là giọt nước mắt bay ngược lên bầu trời chính là nét chấm phá cho bức tranh cuộc đời của Trần Thế. Những hoài bão, ước mơ và cả những kỉ niệm với người con gái mà anh yêu quý nhất.

Nội dung bay bổng lãng mạn này cũng đánh dấu một sự thay đổi quan trọng của Sơn Tùng - MTP trong sự nghiệp, khi anh đã thôi đi một mình một đường mà hòa vào thị hiếu drama của làng nhạc Việt hiện nay.

Cư dân mạng tranh luận về MV mới của Sơn Tùng-MTP Vừa nhá hàng, MV của Sơn Tùng được giới học trò chế loạt poster hài hước Đọ tóc mới với Sơn Tùng M-TP, Trấn Thành ôm quả đắng Diện denim-on-denim đẹp như Hải Tú
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp