Nghệ An: Bé trai 2 tuổi nát mặt vì chó nhà cắn

Thanh Lê Đăng lúc: Thứ hai, 21/12/2020 21:28 (GMT +7)
Ê-kíp trực đã thăm khám và chẩn đoán trẻ bị đứt lệ quản mi dưới mắt trái, kèm đa vết thương vùng mặt do chó cắn.

Mới đây bệnh viện Sản Nhi Nghệ An đã tiếp nhận bệnh nhi V.D.P. (2 tuổi, trú tại Hoàng Mai, Nghệ An) trong tình trạng hoảng sợ và thương tích nặng ở vùng mặt, mắt.

Ngay lập tức em P. được đưa tới khoa Răng - Hàm - Mặt. Tại đây các bác sĩ đã tiến hành thăm khám và chẩn đoán trẻ bị đứt lệ quản mi dưới mắt trái, kèm đa vết thương vùng mặt do chó cắn.

Nghệ An: Bé trai 2 tuổi nát mặt vì chó nhà cắn.
Nghệ An: Bé trai 2 tuổi nát mặt vì chó nhà cắn.

Bệnh nhi đã được các bác sĩ tiến hành xử lý vết thương, truyền dịch, dùng kháng sinh, giảm đau đồng thời hội chẩn chuyển mổ cấp cứu để nối lệ quản và khâu tạo hình vùng mặt cho bệnh nhân.

Bác sĩ Nguyễn Quang Hà, khoa Răng - Hàm - Mặt cho hay, sau hơn một giờ phẫu thuật, các vết thương của bệnh nhi được kiểm soát. Hiện cháu bé vẫn còn hoảng sợ nhưng sức khỏe của trẻ đã ổn định.

Liên quan đến vấn đề này, bác sĩ Hà cho hay hầu hết chính sự chủ quan của gia đình nuôi con vật mới dẫn đến trường hợp bị chó nhà cắn. 

Đồng thời khuyến cáo, cha mẹ cần hết sức chú ý và đưa trẻ đi thăm khám sớm nhất nếu chẳng may bị vật nuôi cắn vì các vết cắn từ động vật rất nguy hiểm, lây truyền tạp khuẩn, virus bệnh dại, đặc biệt nếu vết thương xảy ra ở đạo mạch máu lớn vùng cổ, có khả năng sẽ gây tử vong.

Đồng thời bác sĩ Hà cũng khuyên phụ huynh nên hạn chế nuôi chó khi nhà có trẻ nhỏ và nếu nuôi phải đảm bảo an toàn tuyệt đối cho bé.

Bên cạnh đó, cần tiêm phòng đầy đủ, đeo rọ mõm cho vật nuôi khi ra đường.

Sạt lở Trà Leng: Rơi nước mắt với hình ảnh đàn chó canh mộ chủ suốt 1 tháng Bão số 14 gây mưa lớn trong 2 ngày tới cho khu vực Nam Bộ Hà Phương - em gái Cẩm Ly viếng tặng 50 ngàn đô la cho đám tang cố NS Chí Tài
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp