Giải nhiệt ngày hè với 2 cách món kem cà phê dẻo mịn, dễ làm

Huyền Nguyễn Đăng lúc: Thứ bảy, 15/05/2021 17:37 (GMT +7)
Chỉ với các nguyên liệu đơn giản như cà phê, sữa đặc, bột gelatin... bạn hoàn toàn có thể tự làm những món kem cà phê dẻo mịn, mát lạnh cho cả nhà.
Hashtag #Mẹo nấu ăn #Công thức nấu ăn #Mẹo nấu ăn thông minh #Món giải nhiệt #Món ăn mùa hè #LIFESTYLE #Ăn sung uống sướng

Thay vì uống cà phê mỗi sáng, 2 món kem cà phê dưới đây sẽ là những biến tấu thú vị để giải nhiệt ngày hè. Thành phẩm dẻo mịn, không dăm đá hòa quyện cùng hương cà phê đăng đắng, béo thơm của sữa khiến món kem dễ dàng chinh phục những thành viên trong gia đình. Nhanh tay lưu ngay công thức làm kem cà phê để chiêu đã gia đình trong dịp cuối tuần nhé!

1. Kem cà phê cốt dừa

Kem cà phê cốt dừa có vị đắng xen lẫn vị béo ngậy.
Kem cà phê cốt dừa có vị đắng xen lẫn vị béo ngậy.

Nguyên liệu

- Nước cốt dừa: 3 chén

- Bột cà phê: 1/4 chén

- Mật ong: 1/4 chén

- Bột Gelatin: 1 muỗng cà phê 

- Nước: 2 muỗng canh

Cách làm

- Bắc nồi lên bếp, để lửa vừa và cho phần nước cốt dừa, bột cà phê, mật ong vào nồi khuấy đều. Đến khi hỗn hợp sôi lăn tăn thì tắt bếp. 

- Cho bột Gelatin vào một bát nhỏ, thêm 2 muỗng canh nước lạnh và ngâm 10 phút để Gelatin nở hoàn toàn.

- Đổ Gelatin vào phần hỗn hợp nước cốt dừa và cà phê, khuấy đều tay để hỗn hợp tan hoàn toàn. 

- Rót hỗn hợp vào khuôn đựng kem, để ngăn đá khoảng 2 tiếng rồi cắm que kem vào chính giữa rồi bỏ lại vào tủ lạnh thêm 3-4 tiếng nữa. Nếu không có khuôn làm kem, bạn có thể cho hỗn hợp vào hộp nhựa rồi đậy kín là được. 

2. Kem cà phê dừa nạo

Thay vì uống cà phê, thử vào bếp trổ tài với món kem độc đáo này nhé!
Thay vì uống cà phê, thử vào bếp trổ tài với món kem độc đáo này nhé!

Nguyên liệu

- Cà phê đen nguyên chất: 150ml

- Dừa nạo: 30gr

- Whipping cream: 50ml

- Đường trắng: 15gr

- Sữa đặc có đường: 300gr

- Sữa tươi không đường: 50ml

- Tinh chất vani (nếu có): 1 muỗng cà phê

Cách làm

- Cho 300gr sữa đặc, 150ml cà phê đen nguyên chất, 50ml sữa tươi không đường, 1 muỗng cà phê vani (nếu có) vào một bát lớn. Sau đó, dùng phới đánh trứng đánh đều toàn bộ các nguyên liệu cho đến khi hòa quyện và trở nên sánh mịn. 

- Đổ hỗn hợp vừa đánh vào hộp nhựa, đậy kín và cho vào ngăn đá khoảng 7 tiếng để làm đông hỗn hợp. 

- Bật bếp lửa vừa, đảo sơ phần dừa nạo trên chảo cho đến khi chuyển sang màu nâu cánh gián thì tắt bếp. 

- Dùng phới đánh bông 50ml Whipping cream cùng với 15gr đường trắng trong vòng 5 phút, đến khi hỗn hợp bông cứng, tạo thành hình chóp và không rơi xuống là được.

- Múc kem ra ly, cho thêm phần kem đã đánh bông và rắc dừa nạo lên trên rồi thưởng thức. 

Trên đây là 2 cách làm kem cà phê dẻo mịn, thơm ngon không kém gì các cửa hàng. Mùa hè đến rồi, tranh thủ ngày nghỉ vào bếp và trổ tài chinh phục khẩu vị của các thành viên trong gia đình ngay nhé! Chúc các bạn thành công. 

 

Cách làm kem cam tại nhà nhưng ai cũng mê cho ngày hè nóng nực Cách làm kem bơ ngon như ở tiệm để cả nhà ăn dần khi mùa hè đang tới gần Cách làm kem không cần máy mà vẫn không bị đá dăm
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp