Giám đốc Bệnh viện Nhi Trung ương đột tử tại nơi làm việc

Giám đốc Bệnh viện Nhi Trung ương đột tử tại nơi làm việc
GS.TS Lê Thanh Hải, Giám đốc Bệnh viện Nhi trung ương đột ngột qua đời tại phòng làm việc vào chiều tối ngày 31/1.

Theo thông tin xác nhận từ Bệnh viện Nhi Trung ương, GS.TS Lê Thanh Hải đột ngột qua đời tại cơ quan vào chiều ngày 31/1,  Nguyên nhân ban đầu được cho là đột tử. Hiện cơ quan công an đang có mặt tại hiện trường để khám nghiệm tử thi cũng như khám nghiệm hiện trường. 

Một bác sĩ tại Bệnh viện Nhi Trung ương cho biết nhận thấy ông Hải không có bệnh lý nền nào đặc biệt. Thêm vào đó, người này "thấy sức khỏe ông hoàn toàn bình thường" sau khi trò chuyện với ông Hải vài ngày trước. Vì vậy, thông tin ông Hải đột ngột qua đời khiến toàn ngành Y bất ngờ.

Ông Lê Thanh Hải (giữa) trong ngày được bổ nhiệm học hàm giáo sư năm 2018
Ông Lê Thanh Hải (giữa) trong ngày được bổ nhiệm học hàm giáo sư năm 2018

GS.TS Lê Thanh Hải sinh năm 1961 tại Nghệ An, là tiến sĩ chuyên ngành nhi khoa. GS Hải là người tâm huyết, tận tuỵ. Tháng 7/2019, nhân kỷ niệm 50 năm thành lập bệnh viện và đón nhận Huân chương độc lập hạng Nhì, ông từng khẳng định quyết tâm của Ban Giám đốc bệnh viện sẽ đưa Bệnh viện Nhi Trung ương tiến tới là bệnh viện hàng đầu về nhi khoa trong khu vực Đông Nam Á.

Hiện nay Bệnh viện Nhi Trung ương có gần 2.000 cán bộ, nhân viên với gần 2.000 giường bệnh, là một trong những bệnh viện lớn nhất nước. Mỗi năm bệnh viện tiếp nhận hơn 1 triệu lượt trẻ đến khám, chữa bệnh.

Chia sẻ facebook Copy URL
Hải Linh