Thêm 2 trường học ở Hà Nội nghỉ học vì có phụ huynh mắc Covid-19

Thêm 2 trường học ở Hà Nội nghỉ học vì có phụ huynh mắc Covid-19

Sáng nay (30/1), hai trường học ở quận Nam Từ Liêm đã thông báo khăn cho học sinh nghỉ học do một phụ huynh được xác định dương tính với Covid-19.

Được biết, ca F1 tại trường Mầm non Cầu Diễn là con thứ 2 của bệnh nhân mắc Covid-19 mới phát hiện ở Hà Nội. Xác nhận với báo chí, cô Trần Thanh Thiết, hiệu trưởng nhà trường đã xác nhận cho 692 học sinh toàn trường nghỉ học ngay trong sáng 30/1. 

"Ngay trong sáng 30/1, ngay sau khi có thông tin bệnh nhân trên có kết quả xét nghiệm dương tính, chúng tôi đã cho toàn trường nghỉ học. Tất cả trường hợp có con học lớp A4 - nơi ca F1 đang học, được cách ly theo quy định của cơ quan y tế. Đồng thời, nhà trường cho khử khuẩn toàn bộ trường, lớp học theo quy định", cô Thiết cho biết.

Ngoài trường Mầm non Cầu Diễn, trường Tiểu học Xuân Phương cũng ghi nhận 1 ca F1 là con đầu của ca bệnh nhiễm Covid-19 mới nhất tại Hà Nội. Trường này cũng đã cho học sinh nghỉ học, đồng thời tiến hành khử khuẩn và có thông báo đến gia đình học sinh, yêu cầu tất cả phụ huynh lớp 3E cách ly con tại gia đình.

Ngoài ra, toàn bộ cán bộ giáo viên, học sinh, phụ huynh thực hiện cách ly và các biện pháp phòng chống dịch theo quy định của cơ quan Y tế.

Đã có thêm 2 trường trên địa bàn Hà Nội nghỉ học vì liên quan đến ca nhiễm Covid-1 mới nhất tại Hà Nội
Đã có thêm 2 trường trên địa bàn Hà Nội nghỉ học vì liên quan đến ca nhiễm Covid-1 mới nhất tại Hà Nội

Theo thông báo của cơ quan Y tế, bệnh nhân mới tại quận Nam Từ Liêm là nam, 41 tuổi, sống tại Phúc Diễn, Xuân Phương, Nam Từ Liêm, đã đi ăn cưới tại Kinh Môn, tỉnh Hải Dương, tiếp xúc gần với một F0.

Bệnh nhân về Hà Nội vào ngày 17/1. Những ngày gần đây có dấu hiệu ho, sốt. Ngày 29/1, bệnh nhân tới Trạm Y tế phường Xuân Phương để khai báo y tế và được cơ quan chức năng lấy mẫu xét nghiệm. Vào tối ngày 29/1, bệnh nhân có kết quả xét nghiệm khẳng định dương tính với SARS-CoV-2.

Hiện nay, đang có 29 ca F1 liên quan đến trường hợp này và có thể sẽ còn tăng thêm. Các cơ quan chức năng đang tích cực truy vết với ca bệnh mới nhất này.

Tại Thanh Xuân, 1200 học sinh trường THPT Khương Mai đã phải nghỉ học. Quận Đống Đa đã phải cho nghỉ học 2 trường THPT Hoàng Cầu và THPT Phan Huy Chú ngay trong ngày 30/1. Trong đó, tại trường THPT Khương Mai, một học sinh lớp 7A6 tiếp xúc gần với ca Covid-19 tại Hải Dương. Gia đình học sinh đã đi cách ly tập trung, toàn bộ lớp 7A6 được nghỉ học từ 29/1.

Còn trên địa bàn quận Đống Đa, cả 2 trường thuộc quận đều có lịch trình đi trải nghiệm trước đó tại những nơi đang diễn ra ổ dịch như Chí Linh (Hải Dương), Hạ Long (Quảng Ninh) và Cát Bà (Hải Phòng). Như vậy, tổng số ca dương tính nCoV ở Hà Nội trong đợt bùng phát Covid-19 này là ba. Do những người này là phụ huynh, một số trường trước đó phải cho toàn bộ học sinh nghỉ học, gồm: Mầm non Tứ Liên, THPT Phan Đình Phùng, Vinschool TimesCity.

Chia sẻ facebook Copy URL
Hải Linh