Giới trẻ Sài Gòn kiếm tiền triệu mỗi ngày nhờ cắt tóc trên xe lưu động

Giới trẻ Sài Gòn kiếm tiền triệu mỗi ngày nhờ cắt tóc trên xe lưu động

Một nhóm bạn trẻ ở TP.HCM đã sử dụng xe lưu động để làm chỗ cắt tóc hơn 3 tháng nay, mức thu nhập nhận về khoảng 4 triệu đồng mỗi ngày.

Theo thông tin từ Zing News, anh Nguyễn Hoài Thanh (ngụ quận 2, TP.HCM) đã tập hợp một số bạn bè là thợ cắt tóc trên địa bàn thành phố để thực hiện ý tưởng hớt tóc trên chiếc xe tải nhỏ (3,5 tấn). Nhóm bạn đã biến chiếc xe thành nơi bày trí dụng cụ hớt tóc phục vụ khách.

Theo chia sẻ, chiếc xe đặc biệt này thường xuyên đậu gần cầu số 10, đường Ven Hồ Trung Tâm (quận 2), và một vài địa điểm phù hợp khác. Chiếc xe tải được nhóm thợ "hô biến" thành một tiệm tóc chỉn chu với 4 ghế ngồi và đầy đủ các dụng cụ cần thiết.

Giới trẻ Sài Gòn kiếm tiền triệu mỗi ngày nhờ hớt tóc trên xe lưu động - Ảnh 5
Giới trẻ Sài Gòn kiếm tiền triệu mỗi ngày nhờ hớt tóc trên xe lưu động - Ảnh 1

Được biết, nhóm người thợ này còn rất trẻ, độ tuổi từ 12 đến 24. Xe với biển hiệu Đông Tây Barbershop cùng câu slogan cực dễ thương "Tóc dài ghé em". Xe hoạt động từ 8h đến 20h mỗi ngày.

Nói về ý tưởng kinh doanh độc đáo này, anh Thanh cho biết, vì người trẻ vốn thường thích sự lưu động trong công việc, không gò bó. Vì vậy, anh đã tập hợp những anh em trẻ tuổi để cùng nhau làm nghề trên xe tải lưu động. Anh và nhóm bạn đã thiết kế chiếc xe một cách tối ưu nhất để đảm bảo khách có nơi ngồi thoải mái, mát mẻ.

Giới trẻ Sài Gòn kiếm tiền triệu mỗi ngày nhờ hớt tóc trên xe lưu động - Ảnh 2
Giới trẻ Sài Gòn kiếm tiền triệu mỗi ngày nhờ hớt tóc trên xe lưu động - Ảnh 3

Về giá cả thì tiệm tóc lưu độc của nhóm bạn cũng tương tương với giá bình dân ở các tiệm tóc tại TP.HCM, khoảng 50.000 đồng/người. Theo anh Hoài Thanh, trung bình mỗi ngày xe phục vụ khoảng 50 lượt khách, vào ngày cuối tuần thì đông hơn. Đó cũng là lúc nhóm thợ hoạt động "hết công suất", một số khách phải ngồi đợi.

Giới trẻ Sài Gòn kiếm tiền triệu mỗi ngày nhờ hớt tóc trên xe lưu động - Ảnh 6
Giới trẻ Sài Gòn kiếm tiền triệu mỗi ngày nhờ hớt tóc trên xe lưu động - Ảnh 4
Giới trẻ Sài Gòn kiếm tiền triệu mỗi ngày nhờ hớt tóc trên xe lưu động - Ảnh 7

Chia sẻ với Zing, anh Minh - khách hàng tại tiệm tóc nói nhóm bạn trẻ khá phong cách. Họ chọn không gian phục vụ tại khu vực gần cầu Thủ Thiêm khá thú vị. Vì vừa hớt tóc, mọi người có thể thoải mái ngắm đô thị TP.HCM, thích nhất là hoàng hôn, lúc thành phố mới lên đèn.

Giới trẻ Sài Gòn kiếm tiền triệu mỗi ngày nhờ hớt tóc trên xe lưu động - Ảnh 8
Giới trẻ Sài Gòn kiếm tiền triệu mỗi ngày nhờ hớt tóc trên xe lưu động - Ảnh 6

Với doanh thu trung bình 4 triệu/ngày, không mất chị phí thuê mặt bằng, nhóm thợ làm việc cả dịp cuối tuần và có tổng thu nhập khá tốt, giúp cuộc sống cải thiện hơn.

Chia sẻ facebook Thu Trần