Giữa mê cung hoa quả, chọn quả gì không lo "đồ Tàu", không hóa chất bảo quản?

Hợp Đức Đăng lúc: Thứ hai, 26/09/2022 11:08 (GMT +7)
3 loại quả này có đủ 4 mùa ở Việt Nam, có thể ăn thoải mái mà không lo hóa chất bảo quản.

Dưa hấu

Dưa hấu Việt Nam được trồng ở rất nhiều tỉnh thành từ Bắc vào Nam, thu hoạch 4 mùa trong năm. Những vùng trồng dưa hấu nổi tiếng có Hải Dương, Trà Vinh, Tiền Giang, Quảng Nam, Quảng Ngãi... 

Dưa hấu Việt Nam ngon, ngọt, giá lại rất phải chăng, dao động từ 10.000 - 35.000 đòng/kg tùy mùa. Thường dưa hấu miền Nam giá cao hơn nhờ ruột đỏ đẹp mắt, mọng nước và giòn.

Nhiều năm trở lại đây, dưa hấu Việt Nam là 1 trong những loại hoa quả được xuất khẩu nhiều nhất.

Giữa mê cung hoa quả, chọn quả gì không lo 'đồ Tàu', không hóa chất bảo quản? - Ảnh 1

Thanh long

Cùng với dưa hấu, thanh long cũng là loại quả mà người Việt không phải nhập khẩu. Thanh long Việt Nam có vị thơm ngon đặc trưng, sản lượng rất cao, trung bình hơn 1 triệu tấn mỗi năm, thích hợp trồng ở nhiều vùng khí hậu khác nhau từ Bắc vào Nam.

Thanh long Việt Nam có hai loại: ruột đỏ và ruột trắng. Các tỉnh thành trồng nhiều thanh long nhất có Ninh Thuận, Bình Thuận, Long An, Tiền Giang.

Thanh long được ưa chuộng không chỉ vì ăn ngon mà còn là loại quả rất đẹp để sắp mâm ngũ quả làm lễ cúng theo truyền thống của người Việt vào các dịp giỗ chạp, ma chay, hiếu hỉ, ngày Rằm, Mồng Một hay dâng lên đền chùa...

Giữa mê cung hoa quả, chọn quả gì không lo 'đồ Tàu', không hóa chất bảo quản? - Ảnh 2

Giá thanh long khác nhau tùy vùng miền, thường loại quả càng to thì giá càng cao, đôi khi lên đến 45.000 - 50.000 đồng/kg.

Bưởi

Bưởi cũng là 1 loại quả đặc trưng của Việt Nam, không chất bảo quản và là loại quả xuất khẩu chính của nông sản Việt. Bưởi Việt Nam có nhiều loại khác nhau tùy vào mùa, trong đó nổi bật nhất có bưởi năm Roi và bưởi da xanh ở vùng đồng bằng sông Cửu Long cho quả quanh năm. Ngoài Bắc có bưởi Diễn ở Hà Nội thu hoạch dịp Tết Nguyên Đán, bưởi Đoan Hùng Phú Thọ thu hoạch vào tầm tháng 9 - 10 hàng năm.

Giữa mê cung hoa quả, chọn quả gì không lo 'đồ Tàu', không hóa chất bảo quản? - Ảnh 3

Hiện loại bưởi có giá trị kinh tế cao nhất là bưởi da xanh, dao động từ 100.000 – 120.000 đồng/kg. Bưởi da xanh ruột màu hồng đỏ, mọng nước, cùi dầy, múi to, vị ngọt dốt vừa phải, rất được ưa dùng trong các nhà hàng, những nơi cung cấp dịch vụ ăn uống cao cấp. 

Bộ sưu tập những mẫu nail hình hoa quả đẹp nhất cho mùa hè 2022 Học ngay cách làm muối ô mai chấm hoa quả ai ăn cũng khen nức nở Hoa quả dầm ngõ Lệnh Cư, quán hoa quả dầm nổi tiếng bởi vừa ngon, vừa rẻ
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp