Google mừng Tết Trung thu Việt Nam

Lệ Nguyễn Đăng lúc: Thứ ba, 21/09/2021 10:51 (GMT +7)
"Gã khổng lồ công nghệ" Google vừa gửi lời chúc mừng Tết Trung thu tới người dùng Việt Nam bằng một doodle đặc biệt trên trang chủ.
Hashtag #Tết Trung thu #NEWS #Nóng trên MXH

Ngày 15/8 Âm lịch hằng năm là dịp tổ chức Tết Trung Thu tại một số quốc gia khu vực châu Á, trong đó có Việt Nam.

Nhân dịp Tết Trung thu 2021, Google đã cập nhật ảnh đại diện mới trên trang chủ bằng một doodle đặc biệt để kỷ niệm sự kiện này. Doodle được thiết kế với những hình ảnh đặc trưng trong ngày Tết trung thu tại Việt Nam như đèn cá chép, đèn ông sao, trăng tròn.

Năm 2020 "ông lớn công nghệ" gửi lời chúc mừng trung thu riêng ở Việt Nam với hình ảnh mọi người cùng nhau ngắm trăng tròn, thưởng thức ly trà cùng món bánh Trung thu, rước đèn đi chơi... 

Google Doodle mừng Tết Trung thu riêng ở Việt Nam.
Google Doodle mừng Tết Trung thu riêng ở Việt Nam.

Google cho biết, theo truyền thống dịp Tết Trung thu ở Việt Nam những năm trước đây, những hoạt động thú vị sẽ được tổ chức trong dịp này, trẻ em hào hứng mang trên tay chiếc đèn lồng đủ loại hình thù rước đèn trên đường phố. Bánh trung thu cũng là món ăn quen thuộc trong dịp lễ đặc biệt này.

"Dù Tết Trung thu năm nay ở Việt Nam lặng lẽ hơn khi các gia đình tổ chức tại nhà nhưng những niềm vui trong ngày sẽ không bao giờ bị lãng quên" - Google lưu ý. 

Năm 2021, trước những diễn biến phức tạp của đại dịch, trẻ em Việt Nam nói riêng và tại một số quốc gia châu Á nói chung sẽ đón một mùa trung thu với nhiều khác biệt hơn những năm trước. Sẽ không còn sự rộn ràng tiếng trống kèn, sẽ không còn được cùng nhau xuống đường vui đùa, ngắm trăng. Tuy nhiên, mỗi gia đình đều cùng nhau cố gắng đón tết đoàn viên an toàn nhưng vẫn đủ ấm áp, vui vẻ.

Bên cạnh đó, các địa phương kịp thời tổ chức các hoạt động thiết thực: trao quà tặng cho trẻ em nghèo, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn,bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh... để mang đến mùa trăng ấm áp, vui tươi đến với các em. Sẽ là một mùa đoàn viên đặc biệt, không thể quên với nhiều người... Qua đó gửi gắm yêu thương, động viên nhau dẫu còn nhiều khó khăn nhưng niềm tin về một Việt Nam tử tế, một Việt Nam kiên cường sẽ giúp mỗi người vững tâm vượt qua đại dịch.

Thiên An khoe ảnh bế bé Sol đón Trung thu: Cái ngáp của Sol thành tâm điểm Bánh Trung thu "phiên bản giới hạn" nhân thịt bò Wellington có giá 1,6 triệu đồng/cặp Hướng dẫn cách làm chó bưởi dễ thương cho mâm cỗ Trung Thu
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp