Hà Anh kể chuyện 1 tháng làm nội trợ và phản ứng "chột dạ" của chồng Tây

Hà Anh kể chuyện 1 tháng làm nội trợ và phản ứng 'chột dạ' của chồng Tây
Siêu mẫu Hà Anh buồn và thông cảm với những người phụ nữ làm công việc nội trợ lặp đi lặp lại mỗi ngày.
Sự kiện: Sao Việt

Mới đây, siêu mẫu Hà Anh khiến dân mạng tâm đắc khi chia sẻ dòng trạng thái bàn về chuyện nội trợ của phụ nữ. Người đẹp kể, suốt 1 tháng nay, cô làm việc nhà, nấu ăn, chăm con mà không có sự trợ giúp của bảo mẫu. Ngày 3 bữa chăm lo cho chồng con, siêu mẫu cảm nhận rõ ràng những khó khăn của việc nội trợ và cảm thông với phụ nữ hơn bao giờ hết.

Cô tâm sự với chồng: "Anh nghĩ xem, mỗi ngày họ phải suy nghĩ xem hôm nay ăn gì, rồi hôm nay không ăn trùng hôm sau, hôm sau nữa. Chưa kể lo đi chợ búa cho đủ đồ dùng. Cũng nát óc chứ không phải chơi đâu!

Rồi chưa kể chăm con chăm cái! Anh nghĩ xem, bốn hay sáu chục năm làm những việc lặp lại này mỗi ngày. Không có kế hoạch mong chờ gì từ bất kể công việc gì khác. Chỉ ngày ngày trông chờ chồng con về ăn bữa cơm. Rồi hy vọng được ăn ngon, thích lắm được khen một tiếng. Có khi cũng chẳng được khen cũng nên!".

Hà Anh kể chuyện 1 tháng làm nội trợ và phản ứng
Hà Anh chia sẻ hình ảnh "sống ảo" sang chảnh nhưng thực chất cô phải quay cuồng với việc bếp núc, chăm con.

Nữ siêu mẫu phân tích thêm, cô mới trải qua 1 tháng nội trợ, còn nhiều người làm nội trợ cả đời, 30 - 40 năm mà không có được sự khen ngợi từ chồng vì coi công việc này như một lẽ dĩ nhiên thì hẳn sẽ thấy rất hẫng hụt.

Nghe Hà Anh than thở, chồng cô chột dạ và luôn chú ý bữa ăn nào cũng cảm ơn vợ vì đã dành thời gian, công sức ra chăm sóc gia đình nhỏ. 

"Ổng im không nói gì, giờ bữa ăn nào cũng tấm ta tấm tắc khen, còn nhắc con cám ơn mẹ. Phải bữa nào chưa kip: "U a ngon quá!, tớ lại nhắc khéo "Em đạt ngưỡng 10 năm rồi ư!". Chẳng có thứ nào là bà nội trợ sung sướng cả! Hình ảnh sống ảo thôi! Phụ nữ muôn năm!", nữ siêu mẫu viết. 

Hà Anh kể chuyện 1 tháng làm nội trợ và phản ứng
Siêu mẫu Hà Anh bên con gái 3 tuổi.
Hà Anh kể chuyện 1 tháng làm nội trợ và phản ứng
Hà Anh bên chồng Tây Oliver Dowden.

Chia sẻ của Hà Anh nhận được sự đồng tình của đông đảo chị em phụ nữ. Nhiều người bày tỏ: "Chuẩn em à. Phụ nữ như chị vừa đi làm, vừa nội trợ chăm lo ba thế hệ trong nhà… ngấm vô cùng", "Công nhận là nghề nội trợ không hề sướng, niềm hạnh phúc đơn giản được chồng, con công nhận, khen. Nhưng không phải ai cũng được có người chồng tâm lý. Đặc biệt khi trở thành thói quen lặp đi lặp lại. Khiến cho cả người chồng quên mất những lời khen tặng", "Vừa hay, vừa đúng, vừa đậm chất hài"...

Nguyên văn chia sẻ của Hà Anh:

Hôm trước, sau 1 tháng hơn nấu nướng ngày 3 bữa, bỉm sửa chăm con không có sự trợ giúp của nanny, tớ ngồi suy ngẫm rồi bảo chồng:

"Anh này, giờ em mới thực sự cảm thông với các bà phải ở nhà nội trợ mỗi ngày mà không ra ngoài đi làm!"

Ông chồng dừng tay bấm điện thoại ngẩng lên nghe.

"Anh nghĩ xem" mình tiếp "Mỗi ngày họ phải suy nghĩ xem hôm nay ăn gì, rồi hôm nay không ăn trùng hôm sau, hôm sau nữa. Chưa kể lo đi chợ búa cho đủ đồ dùng. Cũng nát óc chứ không phải chơi đâu! Rồi chưa kể chăm con chăm cái!

Anh nghĩ xem, bốn hay sáu chục năm làm những việc lặp lại này mỗi ngày. Không có kế hoạch mong chờ gì từ bất kể công việc gì khác.

Chỉ ngày ngày trông chờ chồng con về ăn bữa cơm. Rồi hy vọng được ăn ngon, thích lắm được khen một tiếng. Có khi cũng chẳng được khen cũng nên!". Vợ trầm ngâm, tỏ ý bồi hồi.

Ông chồng chột dạ: "Anh khen mà! Lúc nào anh chả khen! Mà sao lại 40, 60 năm? Em nghĩ đâu ra con số này?"

Mình tiếp: "Không em không bảo anh, em bảo nói chung ấy! Thì cứ cho là 30 tuổi lấy chồng đi, sống được tầm 70 tuổi cũng là bốn chục năm nội trợ rồi. Chưa kể lấy sớm hơn, sống lâu hơn thì chả 60 năm nội trợ?

Mà giờ anh khen thôi, vì mới. Chứ anh tưởng tượng đi, sau 10 năm khen tặng, cũng chán chứ, cũng nhủ bụng "bả biết rồi chứ!".

Buồn thật, cảm thông với các bà các mẹ thật, dù họ làm những việc này vì tình yêu, lấy niềm vui ở gia đình con cái. Nhưng anh cứ tưởng tượng đi!"

Ổng im không nói gì, giờ bữa ăn nào cũng tấm ta tấm tắc khen, còn nhắc con cám ơn mẹ.

Phải bữa nào chưa kịp "Uuuu aa ngon quá!", tớ lại nhắc khéo "Em đạt ngưỡng 10 năm rồi ư!"

Chẳng có thứ nào là bà nội trợ sung sướng cả! Hình ảnh sống ảo thôi! Phụ nữ muôn năm!

P/S: Ảnh này chụp sau khi nấu xong nồi súp ăn trưa cho cả nhà, 2 phút away from chùi đít cho con! Tiếng con bé đang réo rắt "Mẹ ơi con ị xong rồi!" Vọng ra từ nhà xí!".

Chia sẻ facebook Copy URL
Manh