Hà Giang: "Mỏm đá tử thần" được rào kín sau vụ phượt thủ bị ngã

Hà Giang:

Sau khi một phượt thủ leo lên mỏm đá tử thần tại khu vực xã Pải Lủng, huyện Mèo Vạc bị trượt ngã, chính quyền địa phương quyết định rào chắn lối lên mỏm đá này.

Ngày 13/1, ông Vàng Mí Dình - Bí thư Đảng ủy xã Pải Lủng, huyện Mèo Vạc (Hà Giang) cho biết, hiện chính quyền đã lắp hàng rào tại nơi xảy ra vụ việc một người bị rơi xuống khe đá hôm 10/1.

Theo ông Dình, khu vực "mỏm đá tử thần" đã được chính quyền và nhân dân địa phương cảnh báo nguy hiểm, không leo lên. Tuy nhiên, nhiều người vẫn chủ quan ra tham quan và chụp ảnh.

Ông Lý Văn Đông, Chủ tịch UBND xã Pải Lùng (huyện Mèo Vạc, Hà Giang) cho biết, trước mắt chỉ rào chắn tạm thời, còn sau khi nghiên cứu phương án cải tạo an toàn thì mới tiếp tục bỏ rào chắn để du khách lên chụp ảnh.

Hà Giang: Mỏm đá tử thần được rào kín sau vụ phượt thủ bị ngã - Ảnh 1
"Mỏm đá tử thần" ở khu vực xã Pải Lủng, huyện Mèo Vạc, Hà Giang đã được chính quyền rào chắn lại.

Trước đó, khoảng 10h30 phút ngày 10/1, một phượt thủ đến từ Sơn La sau khi leo lên chụp ảnh tại khu vực mỏm đá trên đã bị trượt chân ngã. Nạn nhân rơi xuống khe đá bên dưới sâu khoảng 13m. Do đây là khu vực có địa hình gập ghềnh, nhiều đá nhọn nên người này bị rách sâu tại đùi và xây xước nhiều vùng trên cơ thể.

Nhận được thông tin, đội cứu hộ và cán bộ UBND xã đã có mặt tại hiện trường sau 15 phút để đưa nạn nhân đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa Đồng Văn. Ông Lý Văn Đông cho biết, nạn nhân may mắn thoát chết, chỉ bị gãy chân dù đau xương và chấn thương phần mềm. Cùng ngày hôm đó, người thân nạn nhân đã có mặt để đưa nam du khách về địa phương.

Hà Giang: Mỏm đá tử thần được rào kín sau vụ phượt thủ bị ngã - Ảnh 1
Trước đó, một du khách nam đến từ Sơn La đã bị ngã xuống vách đá sâu 13m.

Ông Đông cũng thông tin thêm, mỏm đá này được nhiều du khách gọi là "mỏm đá sống ảo". Mỏm đá nằm chênh vênh trên cao, leo lên khoảng 30 - 40m rất khó đi do có nhiều đá nhọn và trơn trượt. Chính quyền địa phương đã 2 biển cảnh báo nguy hiểm và nhiều khuyến cáo, song du khách vẫn lên đây để chụp ảnh.

Hiện, chính quyền xã Pải Lủng cũng đang yêu cầu các doanh nghiệp kinh doanh đưa đón khách du lịch xuống hẻm Tu Sản phải đảm bảo an toàn. Lực lượng xe ôm túc trực phải đảm bảo yêu cầu có đầy đủ mũ bảo hiểm, kiểm tra phanh xe và mang đầy đủ áo phao trong quá trình đưa khách đi tham quan.

Chia sẻ facebook Hồng Ngọc