Hà Nội dự kiến sẽ công bố điểm thi tuyển sinh 10 sớm 3 ngày

Tuệ Minh Đăng lúc: Thứ bảy, 02/07/2022 10:28 (GMT +7)
Điểm thi tuyển sinh lớp 10 có thể sẽ được công bố vào ngày 6/7 thay vài 9/7 như dự kiến trước đó.
Hashtag #Tuyển sinh đầu cấp #Kỳ thi THPT Quốc gia #NEWS #Nóng trên MXH

Mới đây, báo Thanh Niên đã đưa tin về việc thay đổi lịch công bố điểm thi tuyển sinh lớp 10. Cụ thể, một lãnh đạo của Sở GDĐT Hà Nội đã thông tin với Thanh Niên và cho biết hiện nay công tác chấm thi đang trong giai đoạn cuối và đã gần thành thành. Vì thế lịch công bố điểm thi có thể thay đổi, dự kiến sẽ công bố điểm thi trước ngày 6/7 thay vì ngày 9/7 như kế hoạch đã công bố trước đó.

Vị lãnh đạo này cho biết thêm, phổ điểm năm nay khá “đẹp". Điều này cũng thể hiện rằng đề thi trong kỳ thi tuyển sinh lớp 10 năm nay đã được phân loại tốt dựa theo năng lực của học sinh. Cũng theo nguồn tin này, có khoảng 75% bài thi của cả 3 môn đạt kết quả từ trung bình trở lên, không xuất hiện "mưa điểm 10" ở môn toán như nhiều người dự báo khi kết thúc môn thi này.

Hà Nội dự kiến sẽ công bố điểm thi tuyển sinh 10 sớm 3 ngày - Ảnh 1

Để được xét tuyển vào lớp 10 trường THPT công lập, học sinh phải dự thi đủ 3 bài gồm Ngữ Văn, Ngoại Ngữ và Toán. Lứa học sinh thi lớp 10 năm nay được đánh giá là chịu nhiều áp lực bởi trong gần 3 năm liên tiếp phải học trực tuyến do ảnh hưởng của dịch bệnh

Sau khi công bố điểm thi, Sở GDĐT và các trường THPT công lập chuyên và không chuyên sẽ tiến hành họp và đưa ra mức điểm chuẩn. Vì đề thi năm nay được đánh giá là “dễ thở” hơn mọi năm do đó nhiều giáo viên và lãnh đạo cơ sở giáo dục dự đoán điểm chuẩn có thể sẽ tăng nhẹ. 

Hà Nội dự kiến sẽ công bố điểm thi tuyển sinh 10 sớm 3 ngày - Ảnh 2

Sau khi biết điểm thi và điểm chuẩn, thí sinh trúng tuyển xác nhận nhập học trong 3 ngày 10 - 12/7 (trực tiếp hoặc trực tuyến). Các trường THPT tuyển bổ sung từ 19 - 22/7. Học sinh trúng tuyển nguyện vọng 1 sẽ không được xét tuyển nguyện vọng 2 và nguyện vọng 3. Nếu không trúng tuyển nguyện vọng 1 được xét tuyển nguyện vọng 2 nhưng phải có điểm xét tuyển cao hơn điểm chuẩn trúng tuyển nguyện vọng 1 của trường ít nhất 1 điểm.

Trường hợp không trúng tuyển nguyện vọng 1 và 2 thì sẽ được xét tuyển nguyện vọng 3 nhưng phải có điểm xét tuyển cao hơn điểm chuẩn trúng tuyển nguyện vọng 1 của trường ít nhất 2 điểm. Khi hạ điểm chuẩn, các trường THPT công lập được phép nhận học sinh có nguyện vọng 2, nguyện vọng 3 đủ điều kiện trúng tuyển.

Tra cứu điểm thi tuyển sinh lớp 10 năm 2022 TP. HCM mới nhất Đáp án chính thức các môn thi vào lớp 10 THPT tại Hà Nội Tra cứu điểm thi vào lớp 10 năm 2022 tại Hà Nội, TP.HCM và 61 tỉnh
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp