Hà Nội: Tạ Hiện vừa mở cửa đã phải tạm dừng hoạt động

Hà Nội: Tạ Hiện vừa mở cửa đã phải tạm dừng hoạt động

Tình trạng đông đúc ở Tạ Hiện trong ngày đầu tiên mở cửa đã khiến cơ quan chức năng lo ngại, yêu cầu tạm dừng để bổ sung biện pháp phòng chống dịch.

Các quán bar trong khu vực Tạ Hiện quá tải ngay trong ngày đầu hoạt động hôm 18/9 đã được báo chí phản ánh. Trước động thái đó, quận Hoàn Kiếm yêu cầu các quán này tạm dừng hoạt động để bổ sung các biện pháp phòng tránh dịch.

Hà Nội: Sau khi mở lại, các quán bar Tạ Hiện đông quá dẫn đến phải tạm dừng hoạt động - Ảnh 1
Sau khi mở lại, các quán bar Tạ Hiện đông quá dẫn đến phải tạm dừng hoạt động.

Trước sự việc trên, Giám đốc Sở Y Tế Nguyễn Khắc Hiền nhận định, người dân đã có biểu hiện chủ quan, không đeo khẩu trang ra đường trong khi dịch Covid-19 vẫn đang phức tạp, khó kiểm soát. Chủ quan như vậy rất nguy hiểm.

Đồng thời, ông Ngô Văn Quý - Phó chủ tịch UBND TP. Hà Nội  - cũng chia sẻ, hiện người dân đã chủ quan và mở lại hoạt động bar, karaoke, vũ trường sẽ không đảm bảo do tụ tập đông người. Ông Quý khuyến cáo người dân nên chấp hành tốt các nguyên tắc phòng dịch và sẽ xử lý nghiêm nếu vi phạm. Đồng thời, ông yêu cầu các đơn vị tổ chức sự kiện cần lấy ý kiến Sở Y tế để đảm bảo các biện pháp phòng chống Covid-19 an toàn.

Tính đến thời điểm hiện tại, Hà Nội đã trải qua 36 ngày không có ca nhiễm cộng đồng. Tình hình dịch đang dần được kiểm soát.