Thanh niên người Sri Lanka dương tính với Covid-19 sau khi rời TPHCM

Thanh niên người Sri Lanka dương tính với Covid-19 sau khi rời TPHCM

Thành phố Hồ Chí Minh ghi nhận một nam bệnh nhân 22 tuổi người Sri Lanka bị dương tính Covid-19 ngay sau khi rời khỏi Việt Nam.

Sự kiện: covid

Thanh niên 22 tuổi, quốc tịch Sri Lanka sau khi rời Việt Nam về nước thì được phát hiện dương tính, 15 người tiếp xúc đã bị cách ly.

Theo đó, nam bệnh nhân rời Việt Nam ngày 12/9 với kết quả xét nghiệm âm tính, nhưng khi về đến Sri Lanka thì kết quả xét nghiệm dương tính, sau đó chính phủ nước này đã thông báo cho Việt Nam.

Thanh niên 22 tuổi, người Sri Lanka dương tính nCoV sau khi rời TP HCM - Ảnh 1
Một người Sri Lanka dương tính với SAR-CoV-2 sau khi rời TP Hồ Chí Minh.

Ngay lập tức, cơ quan chức năng đã tiến hành lấy mẫu xét nghiệm đối với 15 người có tiếp xúc với bệnh nhân và bước đầu ghi nhận tất cả âm tính Covid-19. 1 người tiếp xúc trực tiếp được thực hiện cách ly tập trung tại quận 7.

Bên cạnh đó, 11 trường hợp tiếp xúc gần với bệnh nhân trong thời gian lưu trú ở khách sạn trên địa bàn quận 7 (gồm 9 khách và 2 nhân viên khách sạn) cũng được cách ly ngay tại khách sạn.

Tính đến nay TPHCM đã trải qua 54 ngày không phát hiện ca nhiễm trong cộng đồng nhưng lãnh đạo thành phố vẫn yêu cầu tất cả các ban ngành lẫn người dân không được chủ quan, lơ là trong hoạt động phòng chống dịch Covid-19, đồng thời đề nghị Sở Y tế triển khai văn bản hướng dẫn tạm thời giám sát người nhập cảnh vào Việt Nam của Bộ Y tế để từng địa phương nắm rõ và thực hiện nghiêm túc.