Hà Nội lại ngập nước chỉ sau 5 phút mưa lớn

Cơn mưa lớn trắng trời kéo dài hơn 30 phút khiến nhiều tuyến phố ở Hà Nội ngập sâu trong nước.
Hà Nội lại ngập nước chỉ sau 5 phút mưa lớn - thumbnail

Khoảng 20h tối ngày 13/6, Hà Nội xuất hiện mưa lớn. Cơn mưa với lượng mưa dày đặc kéo dài trong khoảng hơn 30 khiến nhiều tuyến phố không kịp thoát nước, tình trạng ngập úng một lần nữa lại diễn ra. 

Người đi đường tại phố Đào Tấn, Cầu Giấy cho biết cơn mưa lớn trút xuống chỉ sau 5 phút toàn bộ tuyến đường này đã ngập lênh láng nước, mực nước cao khoảng 100mm. Mưa to và dày hạt khiến các phương tiện xe máy khó di chuyển buộc phải dừng lại chờ ngớt.

Ảnh: Nguyễn Tuân
Ảnh: Nguyễn Tuân

Tại phố Tràng Tiền khu vực Hoàn Kiếm, sau gần 1h đồng hồ mưa như trút nước đã xảy ra tình trạng ngập úng cục bộ do lượng mưa trút xuống nhiều và nhanh nên không thể thoát được kịp thời. Nước dâng cao tới đầu gối, bàn ghế tại tại quán cà phê ngoài trời cũng ngập sâu trong nước. Mực nước ngập quá lớn nên các phương tiện giao thông không thể di chuyển.

Ảnh: Đức Nguyễn
Ảnh: Đức Nguyễn
Ảnh: Đức Nguyễn
Ảnh: Đức Nguyễn
Ảnh: Đức Nguyễn
Ảnh: Đức Nguyễn
Ảnh: Đức Nguyễn
Ảnh: Đức Nguyễn

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn Quốc gia, do ảnh hưởng của trục áp thấp chạy qua nên chiều tối ngày 13/6 đến ngày 15/6 một số tỉnh thành ở miền Bắc có khả năng xảy ra mưa vừa mưa to và dông. Tại khu vực Bắc Bộ và Thanh Hóa có mưa vừa, mưa to và dông, có nơi mưa rất to, lượng mưa phổ biến 40-80mm, có nơi hơn 120mm.

Từ đêm 14 đến ngày 15/6, khu vực Điện Biên, Lai Châu, Sơn La, Hòa Bình, nam đồng bằng Bắc Bộ, Thanh Hóa và Nghệ An có mưa vừa, mưa to và dông, có nơi mưa rất to với lượng mưa phổ biến 30-60mm, có nơi trên 80mm. Các khu vực khác ở Bắc Bộ có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to.

Khu vực Hà Nội từ chiều tối ngày 13/6 đến ngày 14/6 có mưa vừa, mưa to và dông, cục bộ có mưa to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc sét, mưa đá và gió giật mạnh. Các tỉnh vùng núi Bắc Bộ có khả năng xảy ra lũ quét, khu vực trung du và vùng trũng có thể xảy ra tình trạng ngập úng. Trong khoảng 3 ngày tới, ở Bắc Bộ nhiệt độ dao động 25-28 độ C, không còn cảm giác quá oi nóng, ngột ngạt.