Hà Nội: Người đàn ông bấm được biển "ngũ quý" 6 khi đăng ký xe máy ở xã

Thanh Lê Đăng lúc: Thứ tư, 01/06/2022 16:06 (GMT +7)
Mới đây một người đàn ông ở Hà Nội đã may mắn "bốc" được biển ngũ quý 6 khi đăng ký xe máy ở xã.

Người may mắn đó là anh H. năm nay 30 tuổi, trú tại huyện Thanh Oai, TP Hà Nội, là chủ xe Honda Super Cub sản xuất năm 2022. Chiếc xe có giá trị không lớn nhưng biển số mà anh H. "bốc" được lại vô cùng quý hiếm, thậm chí có mua cũng khó: 29-X7 666.66.

Người đàn ông may mắn bấm được biển số đẹp
Người đàn ông may mắn bấm được biển số đẹp

>>> Xem thêm: Vợ hay chồng về nhà im lặng không nói gì cũng là bạo lực gia đình

Trong thời gian qua, khi việc đăng ký xe máy tại cấp xã phường nơi thường trú được triển khai, có khá nhiều công dân bấm được biển số đẹp. Mới đây nhất là trường hợp bà T., trú tại xã Tịnh Thiện, TP Quảng Ngãi với biển số 76B1-777.77, hay ông L. ở huyện Bình Đại, tỉnh Bến Tre cũng bấm được biển số xe máy 71C-666.66. Cả 2 chiếc xe máy này đều thuộc nhãn hiệu Honda Future.

Từ ngày 21/5, cả nước đã chính thức triển khai đăng kí xe máy tại công an cấp xã và đăng ký ô tô tại cấp huyện. Cụ thể, khoản 6 Điều 3 Thông tư 58/2020/TT-BCA, được sửa bởi Thông tư 15/2022/TT-BCA quy định, công an xã sẽ là cơ quan thực hiện đăng ký, cấp biển số xe mô tô, xe gắn máy (kể cả xe máy điện) của cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp có trụ sở hoặc cá nhân có nơi thường trú tại địa phương mình.

Với điều kiện, trong 3 năm liền kề gần nhất có số lượng đăng ký mới từ 250 xe mô tô, xe gắn máy (kể cả xe máy điện) trở lên trong một năm thì cấp xã, thị trấn sẽ được thực hiện đăng ký và cấp biển số xe. Khi người dân đến làm thủ tục đăng ký xe máy sẽ trải qua 3 bước, bao gồm nộp lệ phí trước bạ, hồ sơ đăng ký xe máy, bấm chọn biển số và nhận giấy hẹn lấy đăng ký xe do công an cấp xã, thị trấn cấp.

Người dân đến làm thủ tục cấp biển số xe máy tại Công an xã Vân Nội - Ảnh: Công an cung cấp
Người dân đến làm thủ tục cấp biển số xe máy tại Công an xã Vân Nội - Ảnh: Công an cung cấp

Theo đó, sau khi nộp thuế trước bạ chủ xe sẽ mang theo giấy tờ tùy thân, giấy tờ nguồn gốc xe, hóa đơn, chứng từ tài chính (biên lai, phiếu thu), lệ phí đăng ký xe máy... đến trụ sở công an xã điền tờ khai tiếp theo, cảnh sát sẽ cà số khung, số máy. Sau khi đã hoàn thành các bước nộp lệ phí trước bạ và nộp hồ sơ đăng ký xe, chủ xe sẽ tiến hành bấm chọn biển số và giao biển số cùng giấy hẹn lấy đăng ký xe.

Bộ Công an đề xuất người dân được chọn biển số xe theo nhu cầu Người dân được đăng ký trực tuyến để nhận biển số tạm thời cho xe mới mua Năm Nhâm Dần: Ai có biến số xe này sẽ vô cùng may mắn, tài lộc hanh thông, tiền vào như nước
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp