Hà Nội: Phát hiện trường hợp là F1 của bệnh nhân nhiễm Covid-19 tại Hà Nam

Hà Nội: Phát hiện trường hợp là F1 của bệnh nhân nhiễm Covid-19 tại Hà Nam

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội cho biết, hiện đã xác định được 1 trường hợp là F1 của nam thanh niên nhiễm Covid-19 tại Hà Nam.

Ông Khổng Minh Tuấn - Phó Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội vừa cho biết, hiện đã phát hiện một trường hợp là F1 của ca dương tính SARS-CoV-2 tại Lý Nhân (Hà Nam) đang có mặt tại Hà Nội.

Người này là một thanh niên, là học viên của một trường đại học - cao đẳng trên địa bàn. Trường hợp này đi cùng xe ô tô với nam thanh niên tại Hà Nam, đã dương tính với SARS-CoV-2 sau khi từ Đà Nẵng về đến Hà Nam.

Hà Nội: Phát hiện trường hợp là F1 của bệnh nhân nhiễm Covid-19 tại Hà Nam - Ảnh 1

Ông Tuấn cho biết, ngay khi rà soát phát hiện ca F1 này, trong sáng 29/4, cơ quan chức năng đã giám sát chặt chẽ, lấy mẫu xét nghiệm, tiến hành các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định.

Được biết, hiện tại nơi sinh sống của nam thanh niên ở huyện Lý Nhân, Hà Nam cũng đã bị phong tỏa do địa phương này xác nhận, 4 người trong gia đình nam thanh niên 27 tuổi (xã Đạo Lý, Lý Nhân, Hà Nam) đã được xác nhận dương tính với SARS-CoV-2. 

Hà Nội: Phát hiện trường hợp là F1 của bệnh nhân nhiễm Covid-19 tại Hà Nam - Ảnh 1

Bệnh nhân N.V.Đ. nhập cảnh từ Nhật về, cách ly đủ 14 ngày tại Đà Nẵng và đã có 3 lần xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 trong đó lần xét nghiệm cuối cùng là ngày 21/4.

Hiện CDC Hà Nam đang cho xét nghiệm lại lần 2, đồng thời gửi mẫu đến Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương để xét nghiệm.

Theo thông tin từ lãnh đạo Trung tâm Y tế huyện Lý Nhân, đến sáng ngày 29/4 đã xác định được 32 trường hợp F1, 200 F2. UBND xã Đạo Lý cũng tiến hành khoanh vùng, triển khai lập 3 chốt kiểm soát dịch bệnh.