Hà Nội ra văn bản hỏa tốc về việc triển khai thi vào lớp 10 năm 2021

Kelly Tran Đăng lúc: Thứ bảy, 12/06/2021 23:45 (GMT +7)
Chiều ngày 12/6, Sở GD-ĐT Hà Nội đã gửi văn bản hỏa tốc về việc triển khai thi vào lớp 10 năm học 2021 - 2022.
Hashtag #Thi vào lớp 10 năm 2021 #NEWS #Nóng trên MXH

Vào chiều ngày 12/6, Sở GD-ĐT TP. Hà Nội đã ra văn bản hỏa tốc đưa ra yêu cầu đảm bảo các điều kiện an toàn cho kỳ thi tuyển sinh lớp 10 trên địa bàn thành phố.

Cụ thể, theo văn bản, trong tình hình thời tiết có nhiều tình huống bất thường như hiện tại, và khắc phục kịp thời một số tồn tại theo đề nghị của Đoàn kiểm tra ban chỉ đạo thi, tuyển sinh thành phố, UBND thành phố yêu cầu Chủ tịch UBND, Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn các quận, huyện, thị xã; Ban chỉ huy PCTT&TKCN các sở, ban, ngành khẩn trương thực hiện Công điện số 1 của Ban chỉ huy PCTT&TKCN; theo dõi chặt chẽ diễn biến của Áp thấp nhiệt đới có thể mạnh lên thành bão và tình hình mưa trên địa bàn thành phố, kịp thời thông tin, cảnh báo đến người dân để chủ động phòng tránh.

Hà Nội ra văn bản hỏa tốc về việc triển khai thi vào lớp 10 năm 2021 - Ảnh 1

Bên cạnh đó, UBND thành phố yêu cầu kiểm tra các trọng điểm xung yếu tại các khu vực liên quan tổ chức kỳ thi, chủ động ứng phó kịp thời với mọi diễn biến của áp thấp nhiệt đới, đảm bảo an toàn công tác kỳ thi và an toàn tuyệt đối cho thí sinh, các giáo viên, cán bộ, lực lượng tham gia kỳ thi. Ban chỉ đạo thi, tuyển sinh các quận, huyện, thị xã có phương án ứng phó cụ thể với tình hình bất thường của thời tiết mưa giông trong buổi thi sáng 13/6 và các buổi thi tiếp theo.

Về phía các đơn vị căn cứ chức năng, sẽ có nhiệm vụ rà soát phương tiện, sẵn sàng triển khai ứng phó, cứu hộ, cứu nạn trong tình huống mưa bão có thể xảy ra.

Hà Nội ra văn bản hỏa tốc về việc triển khai thi vào lớp 10 năm 2021 - Ảnh 2

Sở GD&ĐT, Ban chỉ đạo thi, tuyển sinh các quận, huyện, thị xã chỉ đạo các điểm thi, đảm bảo việc chỗ ngồi giãn cách cho các thí sinh trong phòng thi. Các bàn phía trên kéo sát bục giảng, các bàn phía dưới kéo gần sát tường, bố trí học sinh sao cho tạo khoảng cách an toàn phòng chống dịch, lãnh đạo điểm thi, các cán bộ coi thi tăng cường hướng dẫn, nhắc nhở thí sinh về quy chế thi như không mang điện thoại di động và các thiết bị thu phát thông tin cá nhân, đồng hồ thông minh, tài liệu… vào phòng thi.

Công an thành phố hiện cũng đang khẩn trương chỉ đạo các đơn vị trực thuộc tăng cường công tác phân luồng giao thông, chỉ dẫn phụ huynh học sinh tới các điểm chờ, có phương án ứng phó kịp thời, không để xảy ra hiện tượng ùn tắc trong thời gian trước và sau buổi thi, đặc biệt trong tình huống mưa giông.

3 bộ phận cơ thể dễ tiết lộ tuổi thật của phụ nữ và bí quyết chăm sóc chúng để giữ mãi thanh xuân Hà Nội: Nhiều thí sinh đến nhầm điểm thi vào lớp 10 Thi vào lớp 10: Thêm trường THPT chuyên ở Hà Nội tổ chức thi hai đợt
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp