Hà Nội: Thành lập 15 đoàn kiểm tra công tác phòng, chống Covid-19 gắn với kỳ thi vào lớp 10 và thi THPT

Thanh Lê Đăng lúc: Thứ sáu, 04/06/2021 22:23 (GMT +7)
Các đoàn kiểm tra có nhiệm vụ đôn đốc công tác chỉ đạo triển khai các nhiệm vụ phòng, chống dịch Covid-19, gắn kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 và kỳ thi THPT.
Hashtag #Kiến thức cần biết #Thi vào lớp 10 năm 2021 #Kỳ thi THPT Quốc gia #COVID-19 #Bạnbiếtgìchưa #Nóng trên MXH

Do dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn đang diễn biến ngày càng phức tạp, hôm nay 4/6, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội - đồng chí Đinh Tiến Dũng đã ký ban hành Quyết định số 1103-QĐ/TU của Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội về thành lập các đoàn kiểm tra về công tác phòng, chống dịch Covid-19. Đồng thời quyết định này cũng nêu rõ việc các đoàn kiểm tra này sẽ gắn với công tác tổ chức kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 trung học phổ thông và kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông quốc gia năm học 2021-2022 sắp diễn ra trong thời gian tới của thành phố.

Theo quyết định, sẽ có 15 đoàn kiểm tra được thành lập. Đoàn sẽ do các đồng chí Phó Bí thư Thành ủy, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy làm trưởng đoàn. Mỗi đoàn sẽ có từ 5-6 thành viên và được giao thực hiện công tác kiểm tra từ 1-3 quận, huyện, thị xã.

Hà Nội: Thành lập 15 đoàn kiểm tra công tác phòng, chống Covid-19 gắn với kỳ thi vào lớp 10 và thi THPT - Ảnh HNM
Hà Nội: Thành lập 15 đoàn kiểm tra công tác phòng, chống Covid-19 gắn với kỳ thi vào lớp 10 và thi THPT - Ảnh HNM

Các đoàn kiểm tra có nhiệm vụ giúp Ban Thường vụ, Thường trực Thành ủy tiến hành đôn đốc cũng như kiểm tra công tác lãnh đạo, chỉ đạo triển khai các nhiệm vụ phòng, chống dịch Covid-19. Cùng với đó là giám sát công tác chuẩn bị cho tổ chức kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 trung học phổ thông và kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông quốc gia năm học 2021-2022, sao cho kỳ thi này diễn ra một cách an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế. Những công tác như tổ chức bầu cử thêm, bầu cử lại đại biểu HĐND xã, thị trấn nhiệm kỳ 2021-2026 tại các khu vực phải bầu cử thêm, bầu cử lại của thành phố cũng cần được đoàn kiểm tra để diễn ra an toàn, đúng tiến độ, đúng luật và công bằng.

Ngoài ra các đoàn kiểm tra cần giám sát chặt chẽ, sớm phát hiện, giải quyết hoặc đề xuất, kiến nghị kịp thời những khó khăn cho sản xuất kinh doanh, bảo đảm an sinh xã hội tới Ban Thường vụ Thành ủy và các cấp có thẩm quyền để chỉ đạo, giải quyết nhanh chóng. Đối với các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện các nội dung trên, đoàn kiểm tra cũng phải nắm bắt được tình hình, phát hiện, để đề xuất khen thưởng kịp thời. Bên cạnh đó, đối với những vấn đề vi phạm thì tổ kiểm tra cần kiến nghị cấp có thẩm quyền xem xét, giải quyết chỉ đạo xử lý nghiêm theo quy định; chịu trách nhiệm chỉ đạo giải quyết những vấn đề thuộc thẩm quyền một cách đúng đắn nhất.

Nghị quyết cũng nêu rõ, trưởng các đoàn kiểm tra chính là người sẽ phân công nhiệm vụ cho các thành viên đoàn kiểm tra; đồng thời phải chủ động sắp xếp lịch kiểm tra và khi cần thiết sẽ kiểm tra đột xuất, chịu trách nhiệm trước Ban Thường vụ Thành ủy về kết quả thực hiện nhiệm vụ kiểm tra được giao.

Hà Nội: Thành lập 15 đoàn kiểm tra công tác phòng, chống Covid-19 gắn với kỳ thi vào lớp 10 và thi THPT - Ảnh 2
Tập đoàn Vingroup tặng Bộ Y tế 30 máy xét nghiệm Covid-19 qua hơi thở đầu tiên trên thế giới và 2 triệu mẫu test tổng giá trị 460 tỷ đồng Bộ Y tế phê duyệt vaccine Covid-19 của Sinopharm do Trung Quốc sản xuất TP.HCM: Đề xuất hỗ trợ gần 2 triệu đồng/người/tháng cho người lao động

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp