Hà Nội cấm tụ tập đông người dịp Tết Nguyên đán 2022

Thanh Lê Đăng lúc: Chủ nhật, 19/12/2021 16:05 (GMT +7)
Hà Nội yêu cầu UBND thành phố, các đơn vị cơ quan chức năng cần cảnh giác, không lơ là công tác chống dịch dịp Tết 2022
Hashtag #Covid ở Hà Nội #COVID-19 #NEWS #Nóng trên MXH

Về việc tổ chức phục vụ Tết Nguyên đán Nhâm Dần năm 2022 trên địa bàn thành phố, Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng vừa ký ban hành Chỉ thị số 10 của Ban Thường vụ Thành ủy. Theo đó, để không làm lây lan dịch bệnh trong những ngày Tết, Ban Thường vụ Thành ủy yêu cầu cơ quan, đơn vị của thành phố tập trung phòng, chống dịch Covid-19, không để vì chủ quan trong dịp lễ này.

Hà Nội: Yêu cầu dịp Tết Nguyên đán không tụ tập đông người
Hà Nội: Yêu cầu dịp Tết Nguyên đán không tụ tập đông người

>>> Xem thêm: Bão Rai - cơn bão số 9 đổi hướng, ghi nhận gió mạnh nhất lịch sử

Các đơn vị của thành phố cũng được yêu cầu bố trí cán bộ, nhân viên thực hiện nghiêm chế độ trực Tết, cũng như cần kịp thời xử lý, giải quyết hiệu quả công việc, tình huống phát sinh, trên tinh thần không để ảnh hưởng đến đời sống và hoạt động sản xuất, kinh doanh của người dân và doanh nghiệp.

UBND thành phố cũng được Ban Thường vụ Thành ủy giao xem xét, tổ chức bắn pháo hoa đêm Giao thừa và truyền hình trực tiếp phục vụ người dân, và chú ý không để xảy ra tình trạng tập trung đông người.

Hà Nội cấm tụ tập đông người dịp Tết Nguyên đán 2022 - Ảnh 2

Văn bản của Ban Thường vụ cũng nêu rõ, dịp Tết này yêu cầu không các cơ quan tổ, chức, cá nhân không tổ chức thăm, chúc Tết cấp trên và lãnh đạo các cấp; nghiêm cấm biếu, tặng quà cho lãnh đạo bằng mọi hình thức. Đồng thời để đảm bảo an toàn trong công tác phòng chống dịch sẽ không dự lễ chùa, lễ hội nếu không được phân công; không sử dụng ngân sách Nhà nước, phương tiện, tài sản công trái quy định vào hoạt động lễ hội, vui chơi... ngày Tết.

Các đơn vị theo phân công bảo cần phải đảm đủ phương tiện vận chuyển hàng hóa và phục vụ người dân đi lại an toàn trong dịp Tết; cũng như tiến hành tổ chức chuyến xe miễn phí đưa công nhân, lao động có hoàn cảnh khó khăn về quê… đón Tết Nguyên đán 2022.

F1 đã tiêm đủ liều vắc-xin COVID-19 đều được cách ly tại nhà 7 ngày Đề xuất xét nghiệm Covid-19 đối với khách bay nội địa Sau tiêm mũi 3 bao lâu, vaccine Covid-19 sẽ phát huy hiệu quả bảo vệ?
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp