Hà Tĩnh: Người dân phát hiện ra quả bom gần 100kg ở bờ biển Kỳ Anh

Thu Trần Đăng lúc: Thứ hai, 09/11/2020 16:31 (GMT +7)
Nhiều người dân khi đi ra biển đã tá hỏa khi phát hiện quả bom khủng dài 1,4m, nặng gần 100kg nằm ở bờ biển thị xã Kỳ Anh (Hà Tĩnh).
Hashtag #Tai nạn bom mìn #Mưa lũ miền Trung #NEWS #Nóng trên MXH

Sáng 9/11, theo thông tin từ UBND xã Kỳ Ninh, thị xã Kỳ Anh (Hà Tĩnh), một số người dân trên địa bàn đã phát hiện quả bom bên bờ biển của xã.

Theo thông tin ban đầu, khoảng 17h ngày 8/11, một số người dân ở thôn Tam Hải II, xã Kỳ Ninh trong khi ra biển đã phát hiện một vật thể nghi là bom nằm ở bờ biển (trước ngôi miếu Ngư) trên địa bàn. Ngay lập tức, người dân đã trình báo với cơ quan chức năng.

Để bảo đảm an toàn cho người dân, ngay sau khi nhận được tin báo, chính quyền xã Kỳ Ninh đã cử lực lượng canh gác 24/24h và cảnh báo người dân biết để tránh xa khu vực nguy hiểm.

Người dân hoảng hốt phát hiện bom khủng gần 100kg tại bãi biển Kỳ Anh (Hà Tĩnh)
Người dân hoảng hốt phát hiện bom khủng gần 100kg tại bãi biển Kỳ Anh (Hà Tĩnh)

Lực lượng chức năng nhận định, sau các đợt mưa lũ vừa qua, có thể bờ biển bị xói mòn nên lộ ra quả bom này.

Ông Nguyễn Mạnh Tuấn - Phó Trưởng công an xã Kỳ Ninh cho biết, quả bom có chiều dài 1,4m, đường kính 30cm, nặng gần 100kg. Hiện đơn vị đã liên lạc với Ban Chỉ huy quân sự thị xã Kỳ Anh để phối hợp giải quyết.

Trước đó, vào ngày 7/11, Bộ Chỉ huy Quân sự (CHQS) tỉnh Hà Tĩnh đã phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức hủy nổ 2 quả bom được phát hiện sau mưa lũ.

Trước đó, Hà Tĩnh đã hủy nổ thành công 2 quả bom 'khủng' phát hiện sau lũ
Trước đó, Hà Tĩnh đã hủy nổ thành công 2 quả bom "khủng" phát hiện sau lũ
Sau bão lũ, ngư dân Hà Tĩnh "trúng mánh" vì lộc trời cho Hà Tĩnh: Hủy nổ thành công 2 quả bom "khủng" phát hiện sau lũ Hà Tĩnh đến Phú Yên lại có nguy cơ lũ lớn từ nay đến ngày 6/11
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp