Hải Dương: Một xã ở huyện Ninh Giang cho học sinh nghỉ học vì xuất hiện F1

Kelly Tran Đăng lúc: Thứ bảy, 20/03/2021 08:53 (GMT +7)
Do xuất hiện trường hợp F1 nên cấp Tiểu học và khối 6,7,8 cấp THCS của một xã tại Hải Dương tiếp tục học trực tuyến tại nhà cho đến khi có thông báo mới.
Hashtag #Covid-19 ở Hải Dương #Bạnbiếtgìchưa #Nóng trên MXH

Trao đổi với PV Báo Gia đình & Xã hội vào chiều ngày 19/3, ông Lê Lương Hường - Chủ tịch UBND xã Hiệp Lực, huyện Ninh Giang (Hải Dương) - cho biết trên địa bàn vừa xuất hiện một công dân là F1. Hiện người này được đưa đi cách ly tập trung tại Trung tâm Y tế huyện Ninh Giang và đã có kết quả xét nghiệm âm tính lần 1 với SARS-CoV-2.

Sau khi nắm được thông tin anh L.T.Th (SN 1973, trú tại xóm 8, thôn Mai, xã Hiệp Lực) là trường hợp F1 liên quan đến bệnh nhân 2561 - anh N.Đ.Q (SN 1982, trú tại phố Nguyễn Thị Định, khu 11, phường Hải Tân, TP. Hải Dương) mắc Covid-19, tối 17/3 lãnh đạo UBND huyện Ninh Giang và Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 xã Hiệp Lực tiến hành họp khẩn trong đêm để đưa ra các biện pháp ứng phó.

Hải Dương: Một xã ở huyện Ninh Giang cho học sinh nghỉ học vì xuất hiện F1 - Ảnh 1

Qua truy vết, cơ quan chức năng đã xác định có 6 trường hợp F2 là những người thân trong gia đình và 6 trường hợp F3. Riêng trường hợp F2 đã được lấy mẫu xét nghiệm và cho kết quả âm tính, đồng thời địa phương ra quyết định cách ly F2 tại nhà.

Được biết, anh Th. làm lái xe nơi bệnh nhân N.Đ.Q (BN2561) làm việc. Trước ngày 8/3, anh Th. cùng gia đình ở nhà tại xã Hiệp Lực không đi đâu. Đến sáng 8/3, anh đi xe ô tô lên Hải Dương và trên chuyển xe đó có chở anh N.Đ.Q (chồng chị N.T.T.T).

Khi xe đi đến khách sạn Nam Cường, anh Q. nhận được điện thoại của vợ (N.T.T.T là BN2528) gọi điện thoại báo bản thân có kết quả nghi nhiễm Covid-19. Thấy vậy, anh Q. xuống xe bắt taxi về nhà, còn anh Th. sau đó cũng quay trở lại xã Hiệp Lực cùng với những thành viên gia đình tự cách ly tại nhà (lúc này anh Th. là F2). Đến ngày 17/3, N.Đ.Q. mắc Covid-19 và anh Th. trở thành là F1.

Trước sự việc trên, Chủ tịch UBND xã Hiệp Lực cho biết, theo công văn của UBND tỉnh Hải Dương, bắt đầu từ sáng hôm qua 18/3, học sinh cấp Tiểu học, THCS trên địa bàn sẽ quay trở lại học tập, riêng cấp học Mầm non được nghỉ đến 31/3.

Hải Dương: Một xã ở huyện Ninh Giang cho học sinh nghỉ học vì xuất hiện F1 - Ảnh 2

Tính đến thời điểm hiện tại, huyện Ninh Giang có 3 bệnh nhân mắc Covid-19 và những ca bệnh này đều được công bố điều trị khỏi, xuất viện về nhà.

Hải Dương: Xe khách được hoạt động trở lại từ ngày 18/3 Chiều 16/3, Hải Dương ghi nhận thêm 1 ca nhiễm Covid-19 mới Học sinh tại Hải Dương bắt đầu đi học trở lại từ 18/3

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp