Hải Dương: Xe khách được hoạt động trở lại từ ngày 18/3

Hải Dương: Xe khách được hoạt động trở lại từ ngày 18/3
Xe chở khách sẽ chính thức hoạt động trở lại tại Hải Dương, các dịch vụ không thiết yếu khác vẫn phải được thực hiện theo Chỉ thị giãn cách xã hội đến hết 31/3.

Theo chỉ thị mới đây từ UBND tỉnh Hải Dương, từ 0 giờ ngày 18/3, chính thức cho lưu thông trở lại đối với xe buýt, xe tuyến cố định, xe hợp đồng, taxi từ Hải Dương đi các tỉnh và ngược lại.

Bên cạnh đó, việc đào tạo, sát hạch lái xe cơ giới đường bộ, đăng kiểm phương tiện cơ giới đường bộ, vốn bị dừng từ 0 giờ ngày 29/1, do bùng phát ổ dịch ở TP Chí Linh cũng đã được khôi phục. Cho phép mở cửa trở lại các sơ sở kinh doanh, thương mại, dịch vụ, khách sạn, nhà nghỉ, nhà hàng ăn uống... từ ngày 18/3. Riêng loại hình nhà hàng chỉ được bán mang về, không phục vụ ăn uống tại chỗ.

Hải Dương: Xe khách được hoạt động trở lại từ ngày 18/3 - Ảnh 2
Chính thức cho lưu thông trở lại đối với xe buýt, xe tuyến cố định, xe hợp đồng, taxi từ Hải Dương đi các tỉnh và ngược lại.

Các hoạt động khác ở Hải Dương vẫn được thực hiện theo Chỉ thị 19 từ ngày 18/3 đến hết 31/3 gồm: Không tập trung quá 30 người tại công cộng, ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện, giữ khoảng cách tối thiểu là 2m khi tiếp xúc.

Điều đó có nghĩa, các cơ sở kinh doanh dịch vụ không thiết yếu, khu/điểm vui chơi, giải trí, cơ sở làm đẹp, massage, karaoke, quán bar, vũ trường, quán game, rạp chiếu phim, điểm cung cấp dịch vụ Internet công cộng, các trung tâm ngoại ngữ, tin học, bồi dưỡng văn hóa, bồi dưỡng kỹ năng sống chưa được phép mở cửa trở lại.

Đồng thời tiếp tục cho dừng các lễ hội, nghi lễ tôn giáo, tín ngưỡng, thờ tự, giải thi đấu thể thao, sự kiện có tập trung quá 30 người tại nơi công cộng và các sự kiện lớn chưa cần thiết.

Bên cạnh đó, toàn tỉnh vẫn tiếp tục duy trì hoạt động Đội xử lý tình trạng khẩn cấp về y tế, tổ chức diễn tập thử trong tình huống xuất hiện ca nhiễm mới, nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của tổ Covid cộng đồng, tổ an toàn Covid trong các cơ quan, doanh nghiệp.

Hải Dương: Xe khách được hoạt động trở lại từ ngày 18/3 - Ảnh 1
Toàn tỉnh Hải Dương đã tiêm được 11.170 người thuộc 9 nhóm đối tượng ưu tiên.

Ngoài ra, Chủ tịch tỉnh Nguyễn Dương Thái cũng ra quyết định kết thúc cách ly y tế từ 18 giờ ngày 18/3 với 50 hộ dân, 190 nhân khẩu ở thôn Văn Thọ, xã Đại Đức, kết thúc cách ly y tế từ 0 giờ ngày 18/3 với toàn bộ xã Kim Đính, gồm 2.120 hộ với 7.510 người. Như vậy, tính đến nay, huyện Kim Thành không còn thôn, xã nào bị cách ly.

Từ ngày 28/1 đến nay, Hải Dương đã ghi nhận 722 ca Covid-19 và hiện còn 2.680 trường hợp cách ly.

Trước đó, từ ngày 11 đến 16/3, toàn tỉnh Hải Dương đã tiêm được 11.170 người thuộc 9 nhóm đối tượng ưu tiên. Ngành y tế cũng cho biết, sau tiêm có hơn 10% số người có biểu hiện đau vết tiêm, sốt nhẹ... Một số ít phản ứng với vaccine nhưng đã được xử trí kịp thời.

 

Chia sẻ facebook Copy URL
Thục Quyên