Hải Phòng, Quảng Ninh phải cho học sinh 1 trường và 3 xã nghỉ học vì ca nhiễm Covid-19 mới

Thanh Lê Đăng lúc: Thứ sáu, 26/03/2021 11:16 (GMT +7)
Trước diễn biến mới của dịch Covid-19, Sở GD&ĐT yêu cầu học sinh, giáo viên và nhân viên ngành giáo dục nếu thuộc diện F0, F1, F2 thì không tới trường.
Hashtag #Covid-19 ở Hải Phòng #Covid-19 ở Quảng Ninh #Bạnbiếtgìchưa #Nóng trên MXH

Hải Phòng

Đêm ngày 25/3, sau khi xác nhận 2 ca dương tính với nCoV là Đ.T.T.P. (26 tuổi, cư trú ở xã Đại Hợp, huyện Kiến Thụy, TP Hải Phòng) và N.T.Th. (25 tuổi, ở TP Cẩm Phả, Quảng Ninh), Sở GD&ĐT Hải Phòng đã ngay lập tức phát thông báo tới các cơ sở giáo dục về việc thực hiện nghiêm các quy định phòng dịch Covid-19.

Sở GD&ĐT Hải Phòng quyết định cho học sinh các cấp thuộc 3 xã nghỉ học ngày 26/3 để truy vết phòng dịch - Ảnh: Thanh Tùng/TTXVN
Sở GD&ĐT Hải Phòng quyết định cho học sinh các cấp thuộc 3 xã nghỉ học ngày 26/3 để truy vết phòng dịch - Ảnh: Thanh Tùng/TTXVN

Cụ thể, Giám đốc Sở GD&ĐT Hải Phòng Lê Quốc Tiến cho hay, học sinh 3 cấp học thuộc xã Tú Sơn, Đại Hợp, Đoàn Xá (huyện Kiến Thụy) và hàng nghìn học sinh thuộc Trường THPT Nguyễn Đức Cảnh (xã Đại Hợp, huyện Kiến Thụy) không đến trường ngày 26/3 để truy vết những trường hợp liên quan đến ca bệnh.

Đồng thời Sở cũng yêu cầu những học sinh, giáo viên, nhân viên ngành Giáo dục nếu thuộc diện F0, F1, F2 không đến trường và phải thực hiện cách ly theo quy định.

Toàn ngành thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19 và Thông điệp 5K của Bộ Y tế. Bên cạnh đó, Sở cũng yêu cầu các đơn vị giáo dục thống kê và báo cáo trực tuyến về các trường hợp cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh thuộc diện F0, F1, F2 của đơn vị trước 9h ngày 26/3.

Tại Quảng Ninh, Phòng GD&ĐT TP. Hạ Long cho biết, hiện học sinh Trường Tiểu học Trần Hưng Đạo (TP Hạ Long, Quảng Ninh) được tạm nghỉ ngày hôm nay và 2 ngày cuối tuần vì có 2 học sinh là chị em (học lớp 1 và lớp 4) đi cùng chuyến bay VJ 458 có bệnh nhân dương tính với Sars-CoV-2 từ Phú Quốc về Hà Nội vào ngày 22/3.

Đến hiện tại, 2 học sinh này đã có kết quả xét nghiệm âm tính lần 1 với Covid-19. 

Tạm thời, TP. Hạ Long cho tất cả học sinh Trường Tiểu học Trần Hưng Đạo nghỉ học ngày hôm nay và 2 ngày cuối tuần - Ảnh: An Đăng/TTXVN
Tạm thời, TP. Hạ Long cho tất cả học sinh Trường Tiểu học Trần Hưng Đạo nghỉ học ngày hôm nay và 2 ngày cuối tuần - Ảnh: An Đăng/TTXVN

Liên quan đến chuyến bay VJ 458 từ Phú Quốc về Hà Nội có người dương tính với nCoV, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Quảng Ninh cho biết, đến thời điểm này, Sở Y tế tỉnh này đã tiến hành điều tra và xác định được 4 trường hợp có liên quan đến chuyến bay này.

Trong đó 1 người ở lại Hà Nội, 3 người về Quảng Ninh. Hiện 3 người về Quảng Ninh đều đã được đưa đi cách ly y tế tập trung và ban đầu có kết quả xét nghiệm là âm tính.

Hải Phòng: Phát hiện 2 ca nhiễm Covid-19 trong cộng đồng Bình Dương phát hiện ca nhiễm Covid-19 trong cộng đồng sau hơn 50 ngày Hà Nội: Ca nghi nhiễm Covid-19 ở Thanh Oai đã có kết quả xét nghiệm âm tính

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp