Hàn Quốc hỗ trợ 300.000 USD khắc phục hậu quả do bão lũ tại miền Trung

Hàn Quốc hỗ trợ 300.000 USD khắc phục hậu quả do bão lũ tại miền Trung
Việt Nam đã tiếp nhận khoản hỗ trợ trị giá 300.000 USD từ Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Hàn Quốc tại Việt Nam Park Noh-Wan để khắc phục hậu quả do bão lũ.

Chiều nay 29/10, tại Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, ông Park Noh-Wan, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Hàn Quốc tại Việt Nam đã trao trực tiếp gói hỗ trợ 300.000 USD cho Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, Ủy viên Ban Chỉ đạo Trung ương về Phòng chống thiên tai Nguyễn Hoàng Hiệp nhằm ủng hộ các tỉnh miền trung Việt Nam khắc phục thiệt hại do mưa lũ.

Tinh đến ngày 2710, đã có sáu tỉnh miền trung chịu ảnh hưởng nặng nề do lũ với thiệt hại lớn về người và của: 130 người chết, 20 người mất tích, gần 290.000 ngôi nhà bị hư hại, ngập sâu trong lũ dài ngày, khoảng hơn 7 triệu người dân trong khu vực lâm vào cảnh khó khăn.

Cùng với đó là hàng nghìn ha lúa, hoa màu bị thiệt hại, mất trắng; hàng triệu gia súc, gia cầm, hàng nghìn ha diện tích thủy sản; cùng nhiều tuyến đường, cầu cống và nhiều công trình thuỷ lợi, điện lực, viễn thông bị hư hỏng sập trôi... Thiệt hại cho đến hiện tại vẫn chưa thể ước tính hết.

Người mẫu Trang Trần

Hưởng ứng lời kêu gọi của Ban chỉ đạo Trung ương về Phòng chống thiên tai, Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam là một trong những tổ chức đầu tiên kịp thời hỗ trợ gói tiền mặt trị giá 300.000 USD để giúp khắc phục hậu quả thiên tai và sớm ổn định cuộc sống cho đồng bào miền trung.

Thứ trưởng Nguyễn Hoàng Hiệp đã gửi lời cảm ơn tình cảm của đất nước Hàn Quốc nói chung và cá nhân ngài Đại sứ nói riêng đối với nhân dân Việt Nam trước những khó khăn do thiên tai gây ra. Đồng thời cho biết, để có phương án sử dụng hiệu quả gói hỗ trợ nêu trên, Ban Chỉ đạo Trung ương về Phòng chống thiên tai sẽ thảo luận với địa phương, đồng thời dựa trên nhu cầu của người dân để đưa ra phương án sử dụng phù hợp.

Được biết, các phương án được xem xét và đề xuất bao gồm:

i) Phát tiền cho dân để cứu trợ;

ii) Đề xuất hỗ trợ dân sửa nhà;

iii) Đề xuất hỗ trợ cộng đồng được lắp các kẻng hoặc chuông sắt lớn để báo động khi lũ, bão.

Chia sẻ facebook Copy URL
Thu Trần