Hấp dẫn như bánh tráng cuốn thịt heo Đà Nẵng

BHBE Đăng lúc: Thứ hai, 21/09/2020 23:16 (GMT +7)
Bánh tráng cuốn thịt heo Đà Nẵng luôn làm trong danh sách các món ăn phải thử khi đến Đà Nẵng. Tại sao lại như vậy?
Hashtag #Du lịch Việt Nam #Đặc sản Việt Nam #Quán ăn ngon ở Đà Nẵng #LIFESTYLE

Nếu hỏi bất cứ ai về danh sách các món phải nếm khi đi du lịch Đà Nẵng, bánh tráng cuốn thịt heo luôn nằm trong danh sách phải nếm đầu tiên. Có lẽ bởi, Đà Nẵng là nơi khai sinh ra món ăn thú vị này, và phần bởi bánh tráng cuốn thịt heo ở Đà Nẵng thú vị thật, có hương vị riêng và đáng nếm thật.

Bánh tráng cuốn thịt heo ăn kèm với rất nhiều rau. - Ảnh: 87kirstyn
Bánh tráng cuốn thịt heo ăn kèm với rất nhiều rau. - Ảnh: 87kirstyn

Thành phần của món bánh tráng cuốn thịt heo cơ bản đã thể hiện hết trong cái tên. Một phần ăn sẽ gồm vài lát thịt heo luộc thái mỏng nhưng to bản, bánh phở thái vuông to bản, bánh tráng rất nhiều rau sống và không thể thiếu được nắm nêm. 

Đơn giản là thế nhưng để có món bánh tráng cuốn thịt heo ngon, người làm phải chỉn chu trong từng khâu một. Thịt heo đúng theo chuẩn phải là thịt heo hai đầu da. Được biết loại thịt heo này được quán Mậu nghĩ ra, muốn có miếng thịt như thế, phải biết chọn thịt cũng như biết cách thái. Bù lại khi bày lên đĩa, đĩa thịt vừa ngon mắt mà ăn cũng rất ngon miệng.

Bánh tráng cuốn thịt heo ngon hay không phụ thuộc rất nhiều vào nước chấm. - Ảnh: akngle92
Bánh tráng cuốn thịt heo ngon hay không phụ thuộc rất nhiều vào nước chấm. - Ảnh: akngle92

Như nhiều món ăn xứ Quảng, bánh tráng cuốn thịt heo được ăn kèm với rất nhiều rau sống. Đĩa rau đúng điệu có khi lên tới trên 10 loại, nào xà lách, mùi tàu, rau mùi, giá, tía tô, diếp cá, húng quế, chuối chát, dưa leo và cả hành. Khi ăn lấy một miếng bánh tráng, một miếng bánh phở gói thịt heo, các loại rau theo ý thích rồi cuốn lại thành cuốn tròn vừa ăn rồi chấm mắm nêm là xong.

Nói đến mắm nêm, dù chỉ là đồ chấm nhưng với nhiều người mắm nêm ngon hay không chính là thứ quyết định chất lượng của toàn bộ món ăn. Mắm nêm chuẩn làm từ cá biển nhưng không hề tanh. Thứ mắm này đã được pha thêm tỏi ớt có sẵn vị cay nhưng chính nhờ vị cay mặn ấy mà cuốn bánh tráng đậm đà và bắt miệng hơn hẳn. 

Ảnh: nguyenhuongtrangg
Ảnh: nguyenhuongtrangg
Cuốn bánh tráng sao cho ngon, đầy đủ mà không rách cũng là điều cần học - Ảnh: kanapuk
Cuốn bánh tráng sao cho ngon, đầy đủ mà không rách cũng là điều cần học - Ảnh: kanapuk

Vì quá được ưa thích, ngày này bánh tráng cuốn thịt heo đã có mặt ở khắp các tỉnh thành, thậm chí nhiều nơi còn nghĩ thêm ra phiên bản thịt heo quay. Thế nhưng muốn ăn bánh tráng cuốn thịt heo ngon nhất, đúng vị nhất vẫn phải về Đà Nẵng, dù rằng nơi đây mãi vẫn chỉ trung thành với một loại thịt heo luộc duy nhất.

Cốm, thức quà thơm tho riêng cho mùa Thu Hà Nội Bún quậy có gì đặc biệt mà cứ đến Phú Quốc ai cũng phải thử? Lá é – nguyên liệu “linh hồn” của ẩm thực xứ hoa vàng, cỏ xanh
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp