Harry đã sẵn sàng hàn gắn nhưng Hoàng tử William không nhượng bộ

Harry đã sẵn sàng hàn gắn nhưng Hoàng tử William không nhượng bộ

Mới đây, truyền thông Anh đưa tin Harry đã có động thái hòa giải với anh trai William sau thời gian căng thẳng vừa qua.

Sự kiện: Hoàng gia Anh

Sóng gió Hoàng gia dường như chưa có dấu hiệu lắng xuống khi Hoàng tử William và Harry vẫn chưa có bất cứ động thái hòa giải nào mặc dù Harry đã trở về Anh chuẩn bị cho lễ kỷ niệm 60 năm ngày sinh của Công nương Diana. Đề cập đến vấn đề này, nhà sử học hoàng gia Robert Lacey đã trả lời tờ Newsweek, cho biết Harry là người duy nhất sẵn sàng đứng ra thừa nhận những sai lầm của mình. Tuy nhiên, vợ anh là Meghan quyết sẽ không nhún nhường cũng như Hoàng tử William sẽ không tin em trai.

Harry đã sẵn sàng hàn gắn nhưng Hoàng tử William không nhượng bộ, Meghan cũng không chịu nhún nhường - Ảnh 1
Hình ảnh Harr tự lái xe trở về quê hương để tham dự sự kiện vinh danh người mẹ quá cố

Bên cạnh đó, nhà sử học này cũng khẳng định Harry vẫn đang nằm trong "sự điều khiển" của Meghan. Cụ thể: "Một phía, chúng ta có William - người dường như không chuẩn bị để nhượng bộ bất cứ điều gì và ở phía kia, bạn bè đã nói với tôi rằng Harry sẽ không ngại hòa giải nhưng Meghan thì vẫn giữ nguyên lập trường của cô ấy về chuyện này. Chắc chắn cả hai bên đều có thể bỏ qua quá khứ. Song đáng tiếc là Meghan không chịu nhún nhường một chút nào.

Tại sao cô ấy không thể thừa nhận rằng cô ấy "đã bị áp lực, từ hệ thống hoàng gia phức tạp, mới mang thai hay không thể ngủ được... và khi nhìn lại mọi chuyện thì đã hiểu ra vấn đề?" Harry đã sẵn sàng để thừa nhận tính khí nóng nảy khiến anh ấy bộc phát những điều không hay vào thời điểm nhạy cảm - đặc biệt là khi bị "bịt mắt" vào đầu năm 2020. Anh ấy thực sự đã chuẩn bị để thừa nhận, nhưng William thì không muốn chấp nhận, còn Meghan thì vẫn máu chiến lắm".

Harry đã sẵn sàng hàn gắn nhưng Hoàng tử William không nhượng bộ, Meghan cũng không chịu nhún nhường - Ảnh 1
Mặc dù được cho là muốn hòa giải rạn nứt mối quan hệ với anh trai nhưng dường như anh không được sự ủng hộ từ Hoàng tử William và vợ

Không chỉ Robert Lacey mà nhà viết tiểu sử hoàng gia Hugo Vickers cũng đã lên tiếng cho biết, trong khi đang chịu sự "điều khiển" của vợ, nỗ lực hàn gắn với anh trai của Harry có thể khiến anh sẽ phải giải trình với Meghan khi quay trở lại Mỹ sau khi kết thúc lễ kỷ niệm của người mẹ quá cố. Theo nguồn tin trên tờ Express, ông nhấn mạnh: "Tôi không biết họ có thể làm gì trong hoàn cảnh hiện tại. Harry phải tỉnh lại để hiểu chuyện gì đang xảy ra. Đó là một tình huống rất khó chịu và tôi không nghĩ thời điểm thích hợp để hàn gắn là trong tuần này đâu. Harry đang ở dưới sự điều khiển của Meghan. Vì thế, hàn gắn không thể xảy ra cho đến khi anh ấy thoát khỏi sự thao túng đó".

Đáng nói, ông Hugo Vickers còn mỉa mai thêm: "Anh ấy theo phe vợ. Nhưng phỉ báng gia đình mình thì chẳng giúp ích được gì. Thật là một tình huống đáng sợ. Bạn phải nhớ rằng, Harry sẽ phải quay trở về với vợ ở Los Angeles. Nếu anh ấy mà bắt đầu làm hòa thì liệu anh ấy có bị "nhai đầu" không?"

Harry đã sẵn sàng hàn gắn nhưng Hoàng tử William không nhượng bộ, Meghan cũng không chịu nhún nhường - Ảnh 1
Cuộc phỏng vấn từng gây "chấn động" dư luận toàn thế giới mà vợ chồng Harry nhắm đến Hoàng gia Anh

Hiện tại, căng thẳng giữa Hoàng tử William và Harry đang ngày càng bị đẩy lên đến đỉnh điểm sau hàng loạt những lời tố cáo của Harry đến với gia đình trước đó. Không chỉ là những cáo buộc "gây sốc" trong buổi trả lời phỏng vấn Oprah Winfrey với vợ mà anh còn ví Hoàng gia Anh như "sở thú" và chính cha ruột là Thái tử Charles đã tạo ra những "nỗi đau tinh thần" không thể xóa nhòa khi anh còn là 1 đứa trẻ. Vì vậy, mối quan hệ giữa Hoàng tử William và Harry như đang làm lu mờ đi ý nghĩa thực sự của sự kiện vinh danh người mẹ quá cố của cả hai khi nhất cử nhất động của cả hai đều thu hút sự quan tâm, chú ý của dư luận.

Chia sẻ facebook Copy URL
Hải Linh