Hoàng tử William đã nói gì khiến Công nương Diana bật khóc sau cuộc phỏng vấn với BBC?

Hoàng tử William đã nói gì khiến Công nương Diana bật khóc sau cuộc phỏng vấn với BBC?

Sau cuộc phỏng vấn gây xôn xao dư luận với BBC, Hoàng tử William đã an ủi mẹ của mình dù lúc đó mới có 12 tuổi.

Sự kiện: Hoàng gia Anh

Mặc dù cuộc phỏng vấn từng gây đả kích đến Hoàng gia Anh của Công nương Diana đã khép lại 26 năm nhưng những đồn đoán xung quanh vẫn là đề tài quan tâm của dư luận toàn thế giới. Đáng nói, Công nương Diana đã nhận lời trả lời phỏng vấn của đài BBC chỉ ngay sau vài tuần vụ ngoại tình của Thái tử Charles và bà Camilla bị phanh phui. Ngay sau đó, Nữ hoàng Anh đã thích thân viết bức "tâm thư" gửi đến Vương phi xứ Wales sau khi cố Công nương tuyên bố "chế độ quân chủ cần hiện đại hóa" trước sự chứng kiến của 22,8 triệu người. Nguyên do bởi là 1 người có sức ảnh hưởng như Công nương Diana, dư luận tại thời điểm đó đã đứng về phía bà, khiến cho Hoàng gia rơi vào khủng hoảng.

Hoàng tử William đã nói gì khiến Công nương Diana bật khóc sau cuộc phỏng vấn với BBC? - Ảnh 1
Công nương Diana trong buổi phỏng vấn gây "chấn động" vào năm 199 với đài BBC

Trong thư, Nữ hoàng Elizabeth II cho biết: "Sau khi tham khảo ý kiến của Tổng giám mục Canterbury, Thủ tướng và tất nhiên là cả Charles, chúng ta quyết định rằng cách tốt nhất cho con hiện giờ là ly hôn". Cuối cùng ngày 28/8/1996, Cung điện Buckingham chính thức đưa ra thông báo, cuộc hôn nhân giữa Thái tử Charles và Công nương Diana đã chính thức kết thúc. Hậu ly hôn với vị vua tương lai của nước Anh, Công nương Diana nhận được 17 triệu bảng Anh cùng với số tiền trợ cấp là 350.000 bảng/năm. Tuy nhiên, bà sẽ bị tước bỏ tước hiệu Hoàng gia cao quý.

Hoàng tử William đã nói gì khiến Công nương Diana bật khóc sau cuộc phỏng vấn với BBC? - Ảnh 2
Nữ hoàng Anh và Công nương Diana

Đáng nói, vì là mẹ ruột của Hoàng tử William, người sẽ kế nhiệm ngai vị trong tương lai nên Nữ hoàng Anh từng có ý định giữ lại tước hiệu cho Công nương Diana. Tuy nhiên, Thái tử Charles đã kịch liệt phản đối quyết định này. Khi chứng kiến người mẹ quá cố buồn bã, Hoàng tử William đã an ủi bà khi nói: "Mẹ đừng lo, một ngày nào đó khi con lên ngôi, con sẽ trả tước vị về cho mẹ". Câu nói của vị Hoàng tử 14 tuổi này đã khiến Công nương Diana bật khóc.

Hoàng tử William đã nói gì khiến Công nương Diana bật khóc sau cuộc phỏng vấn với BBC? - Ảnh 1
Công nương Diana và 2 con trai William và Harry

Mặc dù vậy, Công nương Diana đã không thể chứng kiến việc con trai thực hiện lời hứa này khi bà đã qua đời vào ngày 31/8/1997 sau 1 tai nạn thảm khốc tại Paris.

Vào ngày 1/7 sắp tới, buổi lễ kỷ niệm nhân dịp 60 năm ngày sinh của bà và cũng là sự kiện khánh thành bức tượng mang tên bà tại vườn hoa Sunken sẽ được diễn ra. Tại sự kiện này, cả hai con trai của bà là Hoàng tử William và Harry sẽ đều có mặt để tưởng nhớ về người mẹ quá cố.

Hoàng tử William đã nói gì khiến Công nương Diana bật khóc sau cuộc phỏng vấn với BBC? - Ảnh 1
Hoàng tử William và Harry trong đám tang của người mẹ quá cố
Chia sẻ facebook Copy URL
Hải Linh