Hermès nuôi 50.000 con cá sấu để sản xuất thời trang

Hải Đường Đăng lúc: Thứ sáu, 20/11/2020 16:53 (GMT +7)
Mặc cho những phong trào bảo vệ động vật trong làng mốt, Hermès vẫn sẵn sàng mở trang trại 50.000 con cá sấu với mục đích lấy da sản xuất.
Hashtag #Túi xách #Hàng hiệu #Fashion brands - Thương hiệu thời trang #Hermes #BEAUTORY #Thời trang

Thương hiệu nước Pháp đang chuẩn bị mở trang trại nuôi cá sấu tại Úc. Da ca sấu sẽ là nguyên liệu chính để sản xuất túi sách và các sản phẩm thời trang khác của hãng.

Trang trại sẽ có 30 nhân viên với số lượng cá sấu nuôi ban đầu là 4.000 con. Mục tiêu trong 2 năm tới của hãng là nâng số lượng cá sấu lên 50.000 cho 15.000 bộ da thành phẩm/năm.

Hermès mở một trang trại cá sấu 50.000 con tại Úc
Hermès mở một trang trại cá sấu 50.000 con tại Úc

Tuy nhiên, trái với sự hoan hỉ của các tín đồ thời trang thì những người yêu động vật lại cực kỳ phẫn nộ. Nicola Beynon thuộc Hiệp hội Nhân đạo quốc tế nói rằng: “Thời trang đang dần hiểu hơn về quyền lợi động vật. Chanel, Mulberry, Calvin Klein hay Tommy Hilfiger đều có những chính sách hạn chế tối đa việc sử dụng lông và thú trong quá trình sản xuất. Vậy tại sao một ông trùm như Hermès lại đi ngược lại xu hướng đó?”

Trong khi đó, ông Grahame Webb – chuyên gia về cá sấu của Liên minh Bảo tồn thiên nhiên quốc tế nói rằng nếu Hermès có thể đảm bảo chuỗi cung ứng và không ảnh hưởng tới môi trường thì mọi chuyện hoàn toàn ổn. Ngoài ra, Úc là một quốc gia có số lượng cá sấu nước mặn hoang dã rất lớn và ổn định, nên chắc chắn việc làm của Hermès sẽ không ảnh hưởng gì nhiều.

Da ca sấu là nguyên liệu chủ lực của Hermès trong quy trình sản xuất thời trang
Da ca sấu là nguyên liệu chủ lực của Hermès trong quy trình sản xuất thời trang

Da ca sấu là một nguyên liệu không thể thiếu trong quá trình sản xuất của nhà mốt nước Pháp. Trước sự căng thẳng của sự việc trên, Hermès vẫn chưa có phản hồi với truyền thông.

Túi Hermès thêu tay: Chiếc túi đốn tim Kylie Jenner và Cardi B Tú Hảo, Hòa Minzy, Khánh Linh, Amee và dàn sao Việt nô nức check-in “Căn phòng hồng” tại cửa hàng Hermès
Copy URL

Bình luận

Tin đáng chú ý

Chủ đề mới trên 2Đẹp